Thứ ba, 01/01/2019 - 08:55

Hàng ngàn người xếp hàng đòi uống nước trong quách 4000 năm tuổi

Dân trí

Một chiếc quách khổng lồ bằng đá granit đen cổ đại được khai quật bởi các nhà khảo cổ ở Ai Cập 3 tuần trước bất ngờ trở thành mục tiêu bàn luận của hơn 2.000 người. Điều khó hiểu ở đây là nhiều người trong số họ đòi được uống nước trong quách.

Hàng ngàn người xếp hàng đòi uống nước trong quách 4000 năm tuổi - Ảnh 1.

Trong chiếc quách khổng lồ có chứa những bộ xương và thứ nước kỳ quái

Bên trong chiếc quách đặt 3 bộ xương và chứa thứ nước màu nâu đỏ có mùi hôi thối không chịu nổi. Nhiều người đồn đoán rằng nó có thể ẩn chứa một lời nguyền kinh hoàng. Tuy nhiên thay vì sợ hãi, lảng tránh, có hơn 2.000 người đòi được uống thứ nước ấy.

Mọi chuyện được khởi xướng bởi một anh chàng làm nghề phụ trách sản xuất video game đến từ Guildford, Surrey, tên Innes McKendrick. Innes đã đưa ra một ý kiến là cho mọi người uống thử thứ nước trong quách để cảm nhận.

"Vua của những bộ xương ở Ai Cập. Chúng ta cần được uống thứ chất lỏng màu đỏ chứa đựng lời nguyền nằm sâu trong quách tối dưới dạng một loại nước tăng lực có ga để có thể cảm nhận sức mạnh của lời nguyền trước khi chết", Innes McKendrick hùng hồn tuyên bố.

Hàng ngàn người xếp hàng đòi uống nước trong quách 4000 năm tuổi - Ảnh 2.

Chiếc quách 4.000 năm tuổi được phát hiện cách đây 3 tuần bởi các nhà khảo cổ học

Bất ngờ khi Innes không hề đơn độc. Chỉ trong vòng 8 giờ đã có tới 87 người đăng ký muốn được uống thứ nước đó. Tính đến ngày hôm nay, đơn kiến nghị của Innes đã nhận được hơn 2.000 lượt đăng lại và 6.000 lượt thích.

Trả lời cho câu hỏi tại sao nhiều người lại muốn uống thứ nước nghìn năm đó đến thế, một cư dân mạng giải thích:

"Việc phát hiện ra chiếc quách ở Alexandria đã gây hứng thú cho cả thế giới và một vài người lập tức được chọn là biểu tượng của hy vọng. Mọi người cảm thấy mình được trao một cơ hội mà họ thường từ chối trong suốt thời gian gần đây để hình dung về một tương lai tươi sáng hơn, lạc quan hơn, bên cạnh một tương lai Trái Đất bị tàn phá, bị xé toạc và tiêu diệt thành từng mảnh nhỏ dưới bàn tay của các vị thần Ai Cập bất tử".

Trà Xanh

Theo Metro

Mới nhất

Đáng quan tâm