Thứ bảy, 16/11/2019 - 07:45

Hành khách lén đưa mèo lên máy bay, còn chụp ảnh khoe chiến tích

Dân trí

Hành khách Mikhail Galin đã đăng lên mạng xã hội tấm ảnh khoe lén đưa mèo của mình lên máy bay thành công khiến hãng Aeroflot phải mở 1 cuộc điều tra.

Hành khách lén đưa mèo lên máy bay, còn chụp ảnh khoe chiến tích - 1
Trên facebook, hành khách Mikhail Galin cho biết chú mèo Viktor của anh ta bị đánh giá là quá béo và bị từ chối vào khoang hành khách cho chuyến bay từ Latvia tới miền đông Vladivostok.

"Trọng lượng của con mèo gần 10kg trong khi mức giới hạn trong cabin chỉ là 8kg”, Galin viết.

Quyết không để thú cưng phải vào khoang riêng lạnh lẽo, Galin đã tìm thấy 1 con mèo tương tự nhưng có trọng lượng đạt chuẩn của hãng hàng không. Galin đã đến sân bay với con mèo “đạt chuẩn” cân nặng và sau khi làm thủ tục thành công, chú mèo béo Vikto đã thế chỗ.

Galin chụp bức ảnh mèo béo Viktor hạnh phúc ngồi trên máy bay bên cạnh là ly sâm panh và post lên mạng xã hội. Galin lập tức trở thành anh hùng trong mắt những người yêu mèo ở Nga.

Tuy nhiên, hãng hàng không Aeroflot lại đánh giá đây không phải là một việc đùa nghịch và đã mở cuộc điều tra.

Cuộc điều tra cho thấy Galin đã vi phạm nguyên tắc của hãng hàng không khi đánh tráo "một con vật tương tự nặng 7kg" và hành động này đã được camera giám sát ghi lại.

Hãng Aeroflot đã quyết định hủy bỏ toàn bộ dặm bay thưởng của Galin, được biết là lên tới 400.000 dặm và nhiều người đã bày tỏ sự bất bình về quyết định này của hãng.

Trong khi đó, các chủ thú cưng khác lại lo ngại sự việc của Galin sẽ khiến các hãng hàng không thắt chặt quy định, khiến họ khó khăn trong việc mang theo thú cưng quá cân nặng tiêu chuẩn.

Harry Nguyễn

Theo AFP