Thứ tư, 06/09/2017 - 07:10

Hoảng hồn trăn làm tổ ngay trong nhà nhiều năm mà không biết

Dân trí

Một gia đình sống tại bang Florida (Mỹ) đã có một phen hoảng hồn khi phát hiện ra một con trăn với chiều dài gần 2m sống và làm tổ ngay trong nhà mình mà không hay biết. Các chuyên gia nhận định con trăn này thậm chí có thể đã sống ở trong nhà suốt nhiều năm.

Theo Bob van der Herchen, sống tại Englewood (bang Florida, Mỹ) thì con trai của ông đã nghe thấy những tiếng động lạ trên tầng gác mái, tuy nhiên Bob chỉ nghĩ rằng tiếng động được gây ra bởi những con chuột hay sóc làm tổ trên đó.


Một phần con trăn cỡ khủng được Bob nhìn thấy qua trần mái nhà

Một phần con trăn cỡ khủng được Bob nhìn thấy qua trần mái nhà

Chỉ đến khi Bob nhìn thấy một thứ gì đó đang di chuyển, chính xác hơn là đang trườn qua một khoảng trống trên trần nhà, ông mới kinh hãi nhận ra rằng tiếng động được gây ra bởi một con trăn cỡ lớn.

Ban đầu họ tưởng đó là một con rắn lớn. Chuyên gia bắt rắn Mark Lampart lập tức được gọi đến hiện trường. Sử dụng một ống nhựa dài, Mark cùng Bob đã cùng nhau cố gắng để dụ con rắn ra khỏi nơi ẩn nấp bên trên tầng gác mái.

Trong khi đang cố gắng để dụ con rắn ra, Mark đã tìm thấy một tấm da rắn cỡ lớn do con rắn để lại và nhận ra rằng con rắn này đã làm tổ và sống trên tầng gác mái của gia đình Bob trong nhiều năm, thay vì chỉ mới xuất hiện trong thời gian gần đây.

Sau hơn 2 tiếng rưỡi “chiến đấu”, Mark đã có thể dụ con rắn ra khỏi tổ của mình và bắt được nó. Thực chất đó là một con trăn với chiều dài gần 2m.

Con trăn dài gần 2m sau khi bị Mark Lampart bắt giữ
Con trăn dài gần 2m sau khi bị Mark Lampart bắt giữ

Van der Herchen tin rằng con trăn này là vật nuôi của một gia đình nào đó trong khu vực đã thoát ra ngoài và trèo lên tầng gác mái của gia đình mình qua những cây cao xung quanh rồi sống ở đó suốt nhiều năm nay.

Van der Herchen cho biết thêm giờ đây gia đình của ông đã có thể thở phào nhẹ nhõm khi “vị khách không mời” này bị bắt giữ và sẽ cho kiểm tra lại cửa trên tầng gác mái để tránh những trường hợp tương tự trong tương lai.

Về phần con trăn, Mark Lampart cho biết anh sẽ tìm cho nó một ngôi nhà mới, an toàn và ổn định hơn so với sống trên tầng gác mái.

Hoảng hồn trăn làm tổ ngay trong nhà nhiều năm mà không hay biết

Nhi Nguyễn
Theo OTA