Thứ tư, 04/12/2019 - 08:52

Khó tin những tai nạn dị vật đâm xuyên não vẫn sống sót

Dân trí

Thật khó tin những nạn nhân này đều sống sót và gần như hồi phục hoàn toàn khi các bức ảnh X-quang cho thấy dị vật nằm rất sâu, thậm chí xuyên qua não.

Khó tin những tai nạn dị vật đâm xuyên não vẫn sống sót - 1
TT Y tế ĐH Y khoa ở Tucson (Mỹ) đã cấp cứu 1 trường hợp hy hữu. Đó là bệnh nhân 86 tuổi sống tại Green Valley, nhập viện ngày 30/7/2011, trong tình trạng kéo cắt tỉa cây găm vào hốc mắt. Bệnh nhân Leroy Luetscher bị ngã trong khi đang cắt tỉa cành trong sân nhà và phần tay cầm đã cắm vào hốc mắt và cổ của ông. Các bác sĩ hy vọng ông sẽ phục hồi tốt sau ca phẫu thuật.
Khó tin những tai nạn dị vật đâm xuyên não vẫn sống sót - 2
Các bức ảnh chụp CT cho thấy ngọn giáo xuyên sâu tới 15cm trong đầu của Emerson de Oliveira Abreu - bệnh nhân vừa được điều trị tại 1 bệnh viện ở Brazil vào cuối tháng Ba vừa qua. Ngọn giáo xuyên qua đầu ông này trong một tai nạn khi đi săn cá dưới nước. Sau khi được mổ lấy ngọn giáo ra, ông cho biết chưa quay trở lại việc săn cá dưới nước.
Khó tin những tai nạn dị vật đâm xuyên não vẫn sống sót - 3

Một khẩu súng bắn đinh đã găm 6 chiếc đinh vào sọ não công nhân xây dựng Isidro Mejia trong một tai nạn vào tháng 4/2004 . May mắn là người công nhân này đã sống sót và phục hồi sau đó.

Khó tin những tai nạn dị vật đâm xuyên não vẫn sống sót - 4

Ngày 31/1/2019, bức ảnh X-quang cho thấy con dao nằm sâu trong cằm của một thiếu niên Trung Quốc. Ren Hanzhi, 13 tuổi, đã bị trượt và ngã trong khi gọt táo và bị mũi dao đâm thẳng vào mặt. Thật kỳ diệu là lưỡi dao đã không chạm vào sọ não của cậu bé. Các bác sĩ đã rút dao thành công và hy vọng cậu bé sẽ hồi phục hoàn toàn.

Khó tin những tai nạn dị vật đâm xuyên não vẫn sống sót - 5
Dante Autullo, một nam giới 32 tuổi (sống tại Chicago, Mỹ) đã vô tình tự bắn 1 cây đinh dài 9cm vào não mà không hề biết gì suốt hơn 24 tiếng sau đó. Vào tháng 1/2012, các bác sĩ ở TT Y tế Advocate Christ đã lấy thành công chiếc đinh và thay thế phần xương sọ bằng 1 miếng titanium.
Khó tin những tai nạn dị vật đâm xuyên não vẫn sống sót - 6

Bức ảnh chụp cắt lớp này được bệnh viện Miguel Couto công bố ngày 16/8/2012. Đây là trường hợp bệnh nhân 24 tuổi, là công nhân xây dựng và bị tai nạn thanh sắt từ trên cao rơi trúng đầu trong khi làm việc ở Rio de Janeiro (Brazil). Các bác sĩ cho biết bệnh nhân may mắn vì thanh sắt dài 15cm xuyên đúng giữa 2 chân mày qua sau đầu và các bác sĩ đã mất hơn 5 tiếng để lấy thanh sắt này ra.

Khó tin những tai nạn dị vật đâm xuyên não vẫn sống sót - 7
Yang Yi Kui (Trung Quốc) bị 1 tai nạn hy hữu khi đang lao động. Các bác sĩ xác định bệnh nhân vô cùng may mắn, không bị ảnh hưởng nhiều về sức khỏe dù chiếc đinh dài 8cm đã nằm gọn trong đầu.
Khó tin những tai nạn dị vật đâm xuyên não vẫn sống sót - 8
Một chiếc đinh đã nằm gọn trong não trước của một người đàn ông Hàn Quốc khi làm việc vào cuối tháng 12/2004 nhưng anh này không hề biết gì. Anh chỉ nghĩ rằng mình bị đau đầu và chỉ phát hiện ra nó 4 năm sau đó.
Khó tin những tai nạn dị vật đâm xuyên não vẫn sống sót - 9
Tháng 1/2007, một chiếc chân ghế đã xuyên qua hốc mắt xuống cổ của Shafique el-Fahkri (Melbourne, Australia). Các bác sĩ đã phải điều trị tích cực trong suốt 1 tháng để giúp bệnh nhân vượt qua cửa tử và đến nay bệnh nhân gần như hồi phục hoàn toàn.

Nhân Hà

(Tổng hợp)