Thứ hai, 06/01/2020 - 16:05

Không có thẻ chứng minh độ tuổi, cụ già 92 bị nhân viên Amazon từ chối giao rượu

Dân trí

Một người giao hàng Amazon cứng rắn đã chứng minh rằng gần đây anh ta từ chối giao một chai rượu cho cụ bà 92 tuổi người Anh có tên Louise Wilkinson là bởi cụ không thể đưa ra thẻ công dân chứng minh mình... trên 18 tuổi.

Không có thẻ chứng minh độ tuổi, cụ già 92 bị nhân viên Amazon từ chối giao rượu - 1

Cụ bà giải thích rằng mình không có bằng lái xe hoặc hộ chiếu, chứng minh thư, ảnh duy nhất mà cụ có là thẻ xe buýt nhưng không được tài xế Amazon chấp nhận. Cụ đã nài nỉ rằng mình trên 18 tuổi rồi nhưng nhân viên Amazon cứng nhắc và đầy nguyên tắc vẫn không thay đổi.

“Tôi có thể hiểu được nếu bạn đủ may mắn để trông như khoảng 18 tuổi, bạn nên xuất trình chứng minh thư”, cháu trai của cụ Wilkinson - Carl Johnston nói với tờ UK Sun. “Nhưng bà của tôi đã 92 tuổi, không ai có thể nghi ngờ việc bà chưa đủ tuổi uống rượu”.

Johnston đã mua cho bà ngoại của mình một chai rượu kem và một bộ tranh ghép hình rồi đăng ký giao hàng tới địa chỉ nhà bà ở Seaham, trên bờ biển phía đông nước Anh.

Người giao hàng đã bàn giao bộ tranh ghép hình nhưng từ chối đưa cho cụ Wilkinson chai rượu vì cụ không có chứng minh thư. Ngày hôm sau, anh ta quay lại giao hàng một lần nữa nhưng được đưa cho xem thẻ xe buýt và lại một lần nữa không chấp nhận.

Theo chính sách của Amazon, chứng minh thư có ảnh hợp lệ và chữ ký của người nhận sẽ được yêu cầu khi giao hàng cho tất cả khách hàng. Nếu người nhận chưa đủ 18 tuổi và không thể đưa ra chứng minh thư hợp lệ, mặt hàng sẽ được trả lại cho Amazon để giao lại vào ngày hôm sau.

Johnston cho biết anh sẽ cố gắng để được hoàn lại tiền và trao tận tay bà ngoại của mình. Nhưng rõ ràng anh không hài lòng với cách làm này.

“Bà tôi nhiều tuổi rồi nên rõ ràng điều này khiến bà lo lắng một chút. Người già thường hay lo khi mọi việc không được như kế hoạch. Tại sao họ không làm như ở siêu thị - chấp nhận việc kiểm tra trực quan với người rõ ràng là hơn 18 tuổi. Tôi không thể hiểu tại sao nhân viên Amazon không thể làm như vậy”, Johnston nói.

Huyền Anh

Theo The Sun

Mới nhất

Đáng quan tâm