Thứ ba, 11/10/2016 - 15:04

Kinh dị nhìn cảnh 80 con sâu được gắp ra khỏi tai bé gái

Dân trí

Một cô bé 4 tuổi ở Ấn Độ đã phải nhờ bác sĩ gắp ra đến 80 con sâu đã đẻ trứng và làm tổ ở trong tai ra.


Radhika Mandloi thấy đau và ngứa tai trái từ một tuần trước.

Radhika Mandloi thấy đau và ngứa tai trái từ một tuần trước.

Radhika Mandloi, cô bé đang sống tại làng Dhar ở Madhya Pradesh, thấy đau và ngứa tai trái từ một tuần trước. Khi đó không ai ngờ rằng một con côn trùng đã thành công bò vào trong lỗ tai vì bị mùi hôi và điều kiện vệ sinh không sạch sẽ hấp dẫn.

Lúc đầu bố mẹ em đều nghĩ em đang phản ứng quá đà và làm lớn một chuyện nhỏ. Thế nhưng đến khi em đau đến không thể ngừng khóc, Radhika được đưa đến Bệnh viện MY ở Indore vào ngày 8 tháng 10 vừa qua.

Bác sĩ Raj Kumar Mundra, trưởng khoa tai mũi họng, tiến hành kiểm tra và sốc khi phát hiện ra một con nhặng đã làm tổ trong tai cô bé và đẻ đến 80 quả trứng.


Một con nhặng đã làm tổ trong tai cô bé và đẻ đến 80 quả trứng.

Một con nhặng đã làm tổ trong tai cô bé và đẻ đến 80 quả trứng.

"Tôi quá sốc khi nhìn thấy nhiều trứng đến vậy. Loại côn trùng này thường thích những nơi hôi thối và càng bẩn càng tốt. Bởi vì tai và mũi và có lỗ chui vào nên đây cũng là những nơi dễ bị chúng chui vào làm tổ nhất," bác sĩ cho biết.

Theo bác sĩ, ông đã từng thấy trường hợp nhặng chui vào tai và đẻ hai, ba quả trứng nhưng đây là lần đầu tiên ông thấy một lượng trứng khổng lồ như vậy.

Các bác sĩ tổng cộng đã mất hơn 2 tiếng rưỡi để gắp hết chỗ sâu đã nở trong tai ra.

"Loại sâu này có thể gây hại khủng khiếp cho xương tai nếu di chuyển quá mạnh. Thế nên cô bé cần được điều trị cẩn thận và đặc biệt," ông nói.

Trước hết, các bác sĩ tìm cách giết sâu đang ở trong tai để chúng không thể ngọ nguậy khi đang bị gắp ra ngoài. Các bác sĩ thành công gắp ra 70 con sâu trong lần đầu tiên và giải quyết chỗ còn lại trong đợt thứ hai.


80 con sâu đã đẻ trứng và làm tổ trong tai cô bé.

80 con sâu đã đẻ trứng và làm tổ trong tai cô bé.

"Xương và da của cô bé đã bị tổn hại nên tôi nghĩ đám sâu này đã phải ở trong tai cô bé lâu hơn là 1 tuần," bác sĩ cho biết.

Radhika hiện vẫn đang được theo dõi tại bệnh viện trong vòng ít nhất 7 ngày tới. Kết quả chụp cộng hưởng từ cũng cho thấy đám sâu chưa kịp chui vào não cô bé. Thế nhưng xương ngăn giữa não và tai rất mỏng nên đám sâu có thể dễ dàng phá xương mà vào ăn não. Nếu cô bé bị bỏ mặc thêm một tuần nữa, em có thể sẽ gặp nguy hiểm tính mạng.

Bác sĩ Raj cũng khuyến cáo mọi người không nên lờ đi các triệu chứng nhiễm trùng tai, "Bất kỳ dịch nào chảy ra từ tai cũng không thể coi thường vì rất có thể sẽ cuốn hút ấu trùng mà loài này sản sinh rất nhanh. Đường từ tai và mũi đến não rất gần nên cần được vệ sinh sạch sẽ. Rõ ràng là hoàn cảnh gia đình em không được sạch sẽ nên đã gây ra hậu quả này. Đây là một thực trạng rất đáng buồn."

Ngô Vân

Theo Mirror