Thứ tư, 04/12/2019 - 10:08

Loại bỏ 1,5 kg thịt chết cùng 3 lít thạch dầu từ bắp tay chàng "Popeye" thích đẹp không muốn tập

Dân trí

Một cựu quân nhân có biệt danh “Popeye” đã phải tiến hành phẫu thuật cứu mạng sống sau khi tiêm cánh tay bằng thạch để tạo bắp. Kirill Tereshin, 23 tuổi, được cảnh báo rằng anh ta có thể chết hoặc cần phải cắt bỏ cả hai cánh tay vì “khối bắp nhân tạo” mà anh ta đã tạo ra.

Loại bỏ 1,5 kg thịt chết cùng 3 lít thạch dầu từ bắp tay chàng Popeye thích đẹp không muốn tập - 1

Các bác sĩ phẫu thuật tại Đại học Y khoa quốc gia First Moscow (Nga) cho biết họ đã loại bỏ 1,5 kg bắp chết và 3 lít thạch dầu mỏ đóng thành cục rắn.

Thế nhưng bác sĩ phẫu thuật chính Dmitry Melnikov cho biết nhóm mới chỉ thực hiện được ¼ chặng đường. Sẽ phải mất ít nhất 3 lần phẫu thuật nữa để loại bỏ tất cả các loại thạch giống như Vaseline khỏi cánh tay Kirill.

Loại bỏ 1,5 kg thịt chết cùng 3 lít thạch dầu từ bắp tay chàng Popeye thích đẹp không muốn tập - 2

Thanh niên "bắp cứng" trước và sau phẫu thuật.

“Người tạo bắp” Kirill, nổi tiếng toàn cầu với bắp tay phình giả - đã được Alana Mamaeva, 32 tuổi, một nhà vận động hàng đầu cho các nạn nhân của phẫu thuật thẩm mỹ, thuyết phục đi điều trị khẩn cấp. Cô đã phát một video cho thấy Kirill sau ca phẫu thuật đầu tiên điên cuồng hỏi bác sĩ phẫu thuật: “Tôi đã mất bao nhiêu cơ bắp rồi?”.

Bác sĩ phẫu thuật trả lời: “Vấn đề là, đây là thạch dầu mỏ. Bạn đã tiêm cái này quá nhiều, đến nỗi nó lan rộng trong cơ và giết chết cơ. Dù sao thì cơ cũng chết rồi”. Bác sĩ nói thêm: “Chúng ta đã đi được 25% chặng đường sửa chữa”.

Loại bỏ 1,5 kg thịt chết cùng 3 lít thạch dầu từ bắp tay chàng Popeye thích đẹp không muốn tập - 3
Khối "bắp" được loại bỏ khỏi cơ thể Kirill thực chất là thạch dầu mỏ đã đóng rắn.

Kirill được thông báo là cánh tay anh ta sẽ cử động được nhưng “cơ bắp” thì không còn. 

Alana, người giúp gây quỹ cho ca phẫu thuật của Kirill, nói: “Chúng tôi sẽ cố gắng giúp đỡ chàng trai trẻ này”.

Kirill nói với cô trước khi phẫu thuật: “Tôi đã sẵn sàng, tôi thậm chí không sợ”.

Bác sĩ Melnikov nói với bệnh nhân của mình: “Thạch dầu làm bão hòa các cơ, các mô dưới da và chính da. Tất cả đều phải loại bỏ, nhưng chúng ta cần giữ tĩnh mạch, dây thần kinh và các chức năng khác của chi.

Bác sĩ nói thêm: “Thạch dầu mỏ không được dùng để tiêm. Kirill đã tiêm khoảng ba lít vào mỗi cánh tay. Dầu bão hòa các mô cơ, làm tắc nghẽn dòng máu và kết quả là mô chết và được thay thế bằng một vết sẹo cứng như cây”.

Bác sĩ cho biết chất tiêm đã làm anh ta sốt cao, đau mạnh và suy nhược. Kirill đã may mắn vì thiệt hại chỉ có ở cánh tay và không lan sang phần còn lại của cơ thể. Bác sĩ Melnikov cho biết, thạch dầu mỏ ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể, đặc biệt là thận.

“Tôi nghĩ rằng Kirill không hiểu đầy đủ về những hậu quả của điều cậu ấy đang làm”, vị bác sĩ nói.

Loại bỏ 1,5 kg thịt chết cùng 3 lít thạch dầu từ bắp tay chàng Popeye thích đẹp không muốn tập - 4

Tự tin khoe dáng với khối bắp tay giả.

Ở Nga, phẫu thuật thẩm mỹ có liên quan đến tiêm thạch dầu mỏ dưới da đang nở rộ, đặc biệt với những người muốn tìm kiếm giải pháp “làm đầy”. Bác sĩ phẫu thuật cho biết ông đã từng gặp các bệnh nhân tiêm những chất nguy hiểm vào ngực, mông và mặt.

Huyền Anh

Theo Metro