Thứ ba, 13/08/2019 - 07:53

Mắc bê bối "tụt quần đồng đội", nhà vô địch trượt băng Hàn Quốc bị cấm thi đấu 1 năm

Dân trí

Vận động viên trượt băng tốc độ người Hàn Quốc Lim Hyo-Jun đã bị Liên đoàn Trượt băng quốc gia cấm thi đấu trong vòng một năm. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc nhà vô địch này đã kéo tụt quần của một đồng đội nam trước mặt rất nhiều các vận động viên trượt băng nữ khác.

Mắc bê bối tụt quần đồng đội, nhà vô địch trượt băng Hàn Quốc bị cấm thi đấu 1 năm - 1
Lim là một tuyển thủ từng giành nhiều giải thưởng trượt băng cho nước nhà

Theo truyền thông Hàn Quốc, vào ngày 17/6 vừa rồi, Lim đã tụt quần của một đồng đội trẻ hơn - một người giấu tên tại Trung tâm Huấn luyện Quốc gia Jincheon ở Jincheon, Hàn Quốc trước mặt rất nhiều đồng đội nữ khác. Không những vậy, cảnh tượng này còn bị camera ghi lại và để lại ám ảnh tâm lý sâu sắc cho vận động viên giấu tên kia. 

Vụ việc sau đó đã bị rò rỉ trên mạng xã hội, gây ra làn sóng phẫn nộ trong dư luận Hàn Quốc, nhất là trước bối cảnh hàng loạt bê bối liên tiếp xảy ra trong làng thể thao, đòi hỏi bức thiết các nhà chức trách phải xử lý “đến nơi đến chốn”. Một nhóm điều tra đã được cử đến nói chuyện với hai cá nhân liên quan và các nhân chứng khác có mặt tại ngày hôm đó. 

Mắc bê bối tụt quần đồng đội, nhà vô địch trượt băng Hàn Quốc bị cấm thi đấu 1 năm - 2
Hành động khiếm nhã của Lim với đồng nghiệp khiến nhiều người hâm mộ thất vọng

Sau khi điều tra, Ủy ban thể thao và Olympic Hàn Quốc đưa ra án phạt 1 tháng đối với tất cả các vận động viên chứng kiến hành động của Lim. Thế nhưng sau khi xem xét lại đoạn băng ghi hình vụ việc, các nhà chức trách quyết định thay đổi hình phạt. 

Theo hãng thông tấn Yonhap News, cuối cùng, Liên đoàn Trượt băng đã quyết định miễn hình phạt với tất cả các cá nhân khác và chỉ cấm thi đấu 1 năm với Lim Hyo-Jun vì tội danh quấy rối tình dục. 

Nam vận động viên từng giành được huy chương vàng đầu tiên cho Hàn Quốc trong Thế vận hội Olympic Mùa đông 2018 ở PyeongChang, trong phần thi 1500m. Vào tháng 3, Lim cũng giành được các danh hiệu thế giới khác ở các quãng đường trượt 1000m, 1500m, 3000m và 5000m. 

Trà Xanh

Theo NS