Thứ sáu, 16/11/2018 - 15:27

Mẹ sát hại con gái 7 tuổi vì dùng điện thoại quá nhiều

Dân trí

Một người phụ nữ tại Trung Quốc đã bị bắt giữ sau khi sát hại chính con gái mới 7 tuổi của mình vì cô bé đã dành quá nhiều thời gian để sử dụng điện thoại di động.

Sự việc xảy ra vào cuối tuần trước tại thành phố Xích Phong (Khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc), khi một người phụ nữ họ Cao, 29 tuổi, dùng dao chém vào tay con gái mới 7 tuổi của mình và bóp cổ khiến cô bé tử vong.

Khai báo với cảnh sát, Cao cho biết vào hôm sự việc xảy ra, cô đã la mắng và đánh con gái 7 tuổi của mình vì cô bé thường xuyên sử dụng điện thoại di động để chơi game. Trong cơn giận dữ, Cao đi vào nhà bếp để lấy một con dao và chém vào tay của con gái.

Cao bị cảnh sát áp giải sau khi sát hại chính con gái của mình
Cao bị cảnh sát áp giải sau khi sát hại chính con gái của mình

Con gái của Cao quá hoảng sợ và tìm cách bỏ chạy ra khỏi nhà nhưng Cao đã đuổi theo bóp cổ con gái cho đến khi cô bé chết vì ngạt thở.

Cao sau đó đã đến tự thú với cảnh sát về hành động của mình.

Theo truyền thông địa phương, chồng của Cao hiện đang làm việc tại một thành phố khác còn cô đang thất nghiệp và ở nhà để chăm con. Cách đây vài năm, vợ chồng Cao đã ly hôn nhưng sau đó tái hợp vì quyền lợi của con gái.

Cao hiện đang bị tạm giam với tội danh cố ý giết người. Vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra.

Sau khi sự việc được truyền thông đăng tải, một làn sóng phẫn nộ lan truyền trong cộng đồng mạng tại Trung Quốc vì hành động dã man của người phụ nữ họ Cao.

“Hổ dữ không ăn thịt con, nhưng cô ấy đã nhẫn tâm giết chết con gái của mình. Cô ấy không xứng đáng làm mẹ”, một cư dân mạng bình luận.

“Tội nghiệp cô bé vì có một người mẹ dã man như vậy. Thật không thể chấp nhận được. Cô ấy đáng phải bị tử hình”, một cư dân mạng khác nhận xét.

“Vì đâu mà bé gái có điện thoại để sử dụng? Vì đâu mà cô bé nghiện sử dụng điện thoại? Tất cả chính vì bởi người mẹ. Để rồi giờ đây chính người mẹ lại ra tay sát hại con gái mình”, một cư dân mạng khác nhận định.

Trên thực tế tình trạng trẻ em “nghiện” các thiết bị di động như smartphone và máy tính bảng đang phổ biến trên toàn cầu, khi nhiều bậc phụ huynh đã sử dụng các thiết bị di động này như một cách để dỗ trẻ, để những đứa trẻ ngồi yên không nghịch ngợm và để các bậc phụ huynh có thời gian làm việc riêng. Tuy nhiên các chuyên gia cảnh báo, để trẻ em tiếp xúc quá sớm với các thiết bị di động là một điều nguy hại cả về sức khỏe thể chất lẫn sức khỏe tinh thần của trẻ.

T.Thủy
Theo ODC