Thứ tư, 17/08/2016 - 16:13

Mèo bốn tai hiếm thấy tìm được nhà mới

Dân trí

Chú mèo bốn tai có tên Batman đã được nhận nuôi chỉ trong vòng vài giờ sau khi hội nhân đạo ở Mỹ đăng tin lên mạng.

Mèo bốn tai hiếm thấy tìm được nhà mới - 1Chú mèo đen này có đến 2 cặp tai ở hai bên đầu, cộng thêm bộ lông đen, chú mèo nhỏ này thường được Hội Nhân Đạo miền Tây Pennsylvania gọi là Batman.

Theo các nhân viên, đây là dạng đột biến gen rất hiếm gặp. Con mèo bốn tai lâu đời nhất đã từng xuất hiện tại thành phố Ashtabula bang Ohio năm 1938.

Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng mèo mọc đến bốn tai là do một gen lặn bị đột biến ở cả mèo bố lẫn mèo mẹ gây ra.

Hala Nuemah, giám đốc quản lý của Hội Nhân Đạo miền Tây Pennsylvania cho biết là một mái ấm tình thương luôn rộng mở cho động vật, hội nhận và chăm sóc tất cả các vật nuôi được mang đến.

"Khi mà bạn nghĩ là coi như mình đã thấy đủ tất cả mọi thứ rồi, một chú mèo bốn tại đột nhiên xuất hiện ở cửa! Chúng tôi rất phấn khởi thông báo rằng Batman đã khoẻ hơn và chúng tôi cũng ngóng trông Batman đến ngôi nhà nơi nó sẽ ở suốt quãng đời còn lại," Hala cho biết.

Chỉ vài giờ sau khi bức ảnh của Batman được được đăng lên, chú đã được một cô bé cùng mẹ nhận nuôi ngay tức khắc. Càng tình cờ hơn là cô bé này cũng rất yêu thích các anh hùng như anh hùng người dơi (batman).

Ngô Vân