Thứ tư, 04/11/2015 - 11:39

Người đàn ông 10 năm hào phóng nuôi chim trời

Dân trí

Ông Sekar 62 tuổi sống tại Chennai, Ấn Độ được người dân ở đây ưu ái đặt tên "Người Chim của Chennai" nhờ vào lòng trắc ẩn và sự hào phóng nấu cơm cho 4000 con vẹt đuôi dài ăn mỗi ngày trong suốt 10 năm.

 

Người đàn ông 10 năm hào phóng nuôi chim trời - 1

 

Sekar bắt đầu giao tiếp với lũ vẹt sau trận sóng thần Ấn Độ Dương năm 2004. Ông nhận ra một đôi vẹt lạc phía cổng sau nhà. Sekar cho chúng ăn cơm. Sự việc tiếp diễn trong vài ngày và cặp chim vẹt bắt đầu làm tổ gần đó, từ ấy nhân lên đến hàng ngàn con.

 

Người đàn ông 10 năm hào phóng nuôi chim trời - 2

Làm nghề sửa máy ảnh, đến nay Sekar chi khoảng 40% thu nhập vào việc cho vẹt ăn. Mỗi sáng ông dậy từ rất sớm, nấu một nồi cơm khổng lồ rồi tãi ra các tấm gỗ ván đặt ngăn nắp thành hàng trên nóc nhà đợi lũ vẹt về.

"Tôi dậy từ 4.30 sáng, phải mất 30 phút nấu cơm. Sau đó tôi bắt đầu xếp các tấm gỗ ra, 14 tấm một hàng, rồi cho cơm lên đó. Khoảng 5.45 mọi việc xong xuôi, và 6 giờ lũ vẹt sẽ bay về".

Cũng như vậy, vào buổi tối, bọn vẹt sẽ về lúc 4 giờ và "ăn tối" đến tận 6 giờ hay 6 giờ 30.

10 năm hào phóng nuôi chim trời

 

Công việc thầm lặng của Sekar đã kéo dài đến tận 10 năm. "Tôi có thể thi thoảng bỏ bữa, chứ lũ vẹt chưa bao giờ phải đói một bữa nào", Sekar tự hào nói. "Tất cả là vì tình yêu".

Huyền Anh
Theo Oddity

 

Người đàn ông 10 năm hào phóng nuôi chim trời - 3