Thứ ba, 13/10/2015 - 06:51

Người phụ nữ 35 năm không... cắt tóc

Dân trí

Một người phụ nữ 59 tuổi sống tại vùng núi xa xôi của tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đang sở hữu một mái tóc dài 2,5m, “thành quả” của 35 năm bà không hề cắt tóc.

Gu Meiying, 59 tuổi, sống tại vùng núi xa xôi hẻo lánh của tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), đã trở nên nổi tiếng tại địa phương mình sinh sống với mái tóc dài đáng kinh ngạc của mình. Lần cắt tóc cuối cùng bà Gu thực hiện đã cách đây 35 năm và giờ đây mái tóc của bà đã dài đến 2,5m.

“Tôi coi mái tóc của mình như kho báu và bùa hộ mệnh”, bà Gu cho biết. Bà cũng chia sẻ thêm bà tin rằng mái tóc dài sẽ giúp tăng cường sức khỏe và tuổi thọ của bản thân.

Cụ bà Gu Meiying và mái tóc dài ấn tượng của mình
Cụ bà Gu Meiying và mái tóc dài ấn tượng của mình

Bà Gu là một người thuộc dân tộc Miao, một trong 55 nhóm dân tộc thiểu số tại Trung Quốc. Những người phụ nữ thuộc dân tộc Miao nổi tiếng với việc coi trọng bộ tóc và thậm chí sử dụng tóc của tổ tiên đã qua đời để dệt nên những chiếc cổ áo.

Bà Gu cho biết mình bắt đầu nuôi tóc từ năm 24 tuổi và từng có người đề nghị số tiền 19.000 Nhân Dân Tệ (3.000USD) để mua lại mái tóc của bà, nhưng ba Gu đã từ chối. Bà Gu cho biết sẽ quyết tâm nuôi giữ mái tóc của mình để phá vỡ kỷ lục Guinness về người sở hữu mái tóc dài nhất thế giới.

Hàng ngày, bà Gu phải đan đuôi tóc thành chuỗi dài và quấn thành hình khăn xếp 5 vòng quanh cổ của mình. Khi làm việc đồng áng, bà quấn mái tóc dai của mình xung quanh phần eo.

Để chăm sóc mái tóc dài của mình, bà Gu cũng phải rât vất vả. Bà cho biết mỗi khi gội đầu phải mất một tuần mái tóc của bà mới khô hoàn toàn.

Bà Gu phải quấn tóc xung quanh hông khi làm việc hàng ngày
Bà Gu phải quấn tóc xung quanh hông khi làm việc hàng ngày

Tuy nhiên, để phá kỷ lục Guinness về mái tóc dài nhất, bà Gu sẽ phải mất rất nhiều thời gian và công sức, vì mái tóc của bà vẫn còn thua kém rất nhiều so với mái tóc dài nhất thế giới hiện nay.

Hiện kỷ lục mái tóc dài nhất thế giới thuộc về một người Trung Quốc khác, đó là Xie Qiuping, với mái tóc dài lên đến 5,6m, khi được đo vào năm 2004. Bà Xie Qiuping, 55 tuổi, đã bắt đầu nuôi tóc từ năm 1973, khi mình mới 13 tuổi.

T.Thủy
Theo Telegraph

Người phụ nữ 35 năm không... cắt tóc - 3