Thứ hai, 05/10/2015 - 15:28

Nở rộ trào lưu cấy ghép râu

Dân trí

Râu không chỉ là một phần của cơ thể mà còn là biểu tượng nam tính và các đấng mày râu ở Mỹ, nhất là những ai ít râu, đang tìm cách củng cố hình tượng của mình bằng cách đi cấy ghép râu.

Các bác sĩ sẽ giúp đưa những sợi tóc thường bị lép vế vì mọc sau đầu ra ngay ngoài mặt tiền của bộ hàm.

 

Nở rộ trào lưu cấy ghép râu - 1

Số lượng người tìm đến dịch vụ cấy ghép râu đã tăng lên đột biến trong thời gian qua. Hiệp hội Quốc tế Phẫu Thuật Phục Hồi Tóc (ISHRS) cho biết tại Mỹ, các ca cấy ghép râu chiếm 1,5% tổng số ca phục hồi tóc năm 2012. Thế nhưng con số đó đã lên đến 3,7% theo thống kê năm 2014.

Medigo, công ty chuyên giúp khách hàng tìm kiếm và kết nối đến các phòng khám trên khắp thế giới cho biết số ca cấy ghép râu đã tăng đến 600% tính từ năm 2004 đến 2014.

Bác sĩ phẫu thuật Jeffrey Epstein cũng trả lời trong tờ New York Times rằng 10 năm trước, ông chỉ thực hiện có năm ca mỗi năm. Thế nhưng hiện nay ông phải làm đến ba ca mỗi tuần.

"Tôi nghĩ mốt ghép râu bắt nguồn từ quận Brooklyn, khi mà nhiều người thích phong cách hispter," ông cho biết. "Khách hàng muốn một bộ râu dày bởi vì trông rất nam tính. Râu là một nhận dạng cực kỳ quan trọng của đàn ông."

Điều này lại càng đúng với những ai có gương mặt thư sinh hay trẻ con. Y sĩ Jose Armos đã 28 tuổi nhưng lại có gương mặt trẻ hơn rất nhiều và có thể ít nhiều gây ảnh hưởng đến niềm tin cũng như cái nhìn của người bệnh.

"Họ sẽ nhìn vào mặt tôi và nghĩ, 'OK, chẳng lẽ thằng nhóc 16 tuổi này sẽ chăm sóc cho mình sao?'" anh tâm sự.

Ray, một người đàn ông 53 tuổi cho biết đã bỏ ra 22,000 đô cho ba cuộc cấy ghép để gương mặt nhẵn nhụi của mình cuối cùng cũng có thể có râu.

"Nhiều người gặp khủng hoảng tuổi trung niên và đi mua xe thể thao đắt tiền, còn tôi thì tậu một bộ râu," ông cho biết.

Ngô Vân

Theo UPI

 

Nở rộ trào lưu cấy ghép râu - 2