Thứ hai, 03/06/2019 - 07:32

Ra tòa vì sờ ngực nữ giúp việc để kiểm tra bệnh mồ hôi

Một người đàn ông Hong Kong mới đây đã phải ra tòa với cáo buộc sờ ngực nữ giúp việc với lý do kiểm tra bệnh mồ hôi của cô gái này. Tuy nhiên, ông ta đã được xử trắng án.

Ra tòa vì sờ ngực nữ giúp việc để kiểm tra bệnh mồ hôi - 1

Tòa án West Kowloon, Hong Kong.

Tòa án West Kowloon cho biết Lei Hen-fang (75 tuổi) đã sờ ngực nữ giúp việc 26 tuổi người Indonesia, nhưng hành động này không đủ chứng minh Lei phạm tội tấn công tình dục.

“Tòa chắc chắn bị cáo đã chạm vào ngực nữ giúp việc, nhưng điều này không thể chứng minh ông ta làm việc đó khi nào và ở đâu cũng như liệu nữ giúp việc có không đồng ý cho ông ta làm vậy hay không”, quan tòa cho biết.

Lei bị cáo buộc sờ ngực nữ giúp việc 6 lần trong khoảng thời gian từ 16-20/6/2017. Cô gái trẻ làm việc cho con trai của ông Lei. Anh này khi đó đang đi nước ngoài.

Tại tòa, cô gái khai rằng sự cố đầu tiên xảy ra khi Lei tới nhà con trai và đưa cho cô một chai khử mùi. Lei nói rằng cô gái có mùi khó chịu và yêu cầu cô cởi đồ để ông ta xem liệu cô có bị bệnh đổ mồ hôi. Lei còn đe dọa cô gái rằng cô có thể bị mất việc nếu tiếp tục bị đổ mồ hôi trong thời gian dài. Những vụ việc sau đó diễn ra trong khoảng 15-30 phút.

Tại tòa, quan tòa cho rằng không có bằng chứng cho thấy cô gái đã phản đối hành động của Lei. Nữ giúp việc khai rằng cô sợ bị đuổi về nước nếu dám phản kháng lại Lei. Quan tòa chỉ ra rằng Lei chỉ đe dọa đuổi việc cô gái sau khi sờ ngực cô lần đầu tiên.

Ngoài ra, quan tòa cũng cho biết lời khai của nữ giúp việc trước tòa không thống nhất với lời khai trong quá trình điều tra. Cũng có bằng chứng cho thấy cô gái từng gửi tin nhắn với nội dung cảm ơn tới Lei. Cuối cùng, Lei đã được xử trắng án.

Theo Thu Hương

Dân Việt