Chủ nhật, 11/11/2018 - 07:09

Sau kỳ trăng mật, cô gái bị trùng giòi ký sinh gần vùng kín

Dân trí

Một người phụ nữ đến từ Florida đã bị nhiễm ấu trùng của ruồi trong tuần trăng mật ở Belize và phải đi khám bác sĩ vì tình trạng ngứa điên cuồng gần vùng kín không hề có dấu hiệu thuyên giảm.

Bằng một cách nào đó, người phụ nữ đã bị nhiễm ấu trùng của ruồi trong kỳ trăng mật
Bằng một cách nào đó, người phụ nữ đã bị nhiễm ấu trùng của ruồi trong kỳ trăng mật

Người phụ nữ 36 tuổi cuối cùng đã phải nhờ đến sự giúp đỡ của y tế sau khi xuất hiện một vết rộp màu đỏ phía trong đùi khoảng 2 tháng sau tuần trăng mật ở Belize. Bệnh nhân giấu tên đến từ Tampa, Florida đã nhờ bác sĩ gia đình chẩn bệnh và được cho dùng thuốc kháng sinh nhưng không thấy tình trạng được cải thiện.

Sau đó, cô quyết định đến bệnh viện đa khoa Tampa, nơi vết rộp khiến các bác sĩ chết lặng. Một số người suy đoán rằng đây có thể là biểu hiện của một u nang trong khi những người khác cho rằng nó chỉ là một sợi lông mọc ngược.

Vẫn không hài lòng với những câu trả lời, bệnh nhân quyết định đến khám ở bệnh viện Memorial, nơi sự thật khủng khiếp cuối cùng cũng được hé lộ.

Đây là một trường hợp hiếm ở Mỹ vì ruồi thường chỉ phổ biến ở vùng nhiệt đới
Đây là một trường hợp hiếm ở Mỹ vì ruồi thường chỉ phổ biến ở vùng nhiệt đới

Tiến sĩ Enrico Camporesi nhận thấy da vùng quanh vết thương trở nên khá cứng và quyết định điều tra xem liệu có thể có một quả trứng hay thứ gì đó ẩn nấp bên dưới bề mặt da hay không. Tuy nhiên phải tới khi phẫu thuật vết rộp, bác sĩ cùng bệnh nhân mới khám phá ra rằng đó là dấu ấn của một sinh vật sống.

Người phụ nữ giấu tên ngay lập tức được gây tê tại chỗ và bác sĩ phẫu thuật đã tiến hành loại bỏ con giòi - ấu trùng của loài ruồi ra khỏi vết thương kỳ lạ. Mọi đau đớn, khó chịu của bệnh nhân được chữa lành trong vòng một tuần và cuối cùng cô cũng cảm thấy nhẹ nhõm.

Nếu không chữa trị, người phụ nữ vẫn sẽ được giải thoát khi ấu trùng trưởng thành
Nếu không chữa trị, người phụ nữ vẫn sẽ được "giải thoát" khi ấu trùng trưởng thành

Trường hợp kỳ lạ của cô cũng từng được liệt kê trong các báo cáo của tạp chí y khoa. Theo các tác giả, những người bị giòi ký sinh thường sẽ cảm thấy sinh vật quằn quại dưới da mỗi khi tắm hoặc cố che đậy vết thương. Nếu không được điều trị, ấu trùng cũng sẽ tự rơi ra khỏi da trong vòng 6 tuần, trước khi trở thành một con ruồi trưởng thành.

Trà Xanh
Theo TS