Chủ nhật, 19/06/2016 - 06:46

Sư tử bị tuyên án chung thân trong sở thú vì tội giết người

Dân trí

17 chúa sơn lâm đã bị bắt vì nghi án giết người, những con nào bị xét sử và kết tội sẽ phải chịu bản án chung thân trong sở thú.


Hung thủ giết người sẽ bị nhốt trọn đời trong sở thú.

Hung thủ giết người sẽ bị nhốt trọn đời trong sở thú.

Kiểm lâm của bang Gujarat đã bắt gọn 17 con sư tử sau khi nhận được báo cáo về sáu vụ tấn công người xảy ra gần Vườn Quốc Gia Gir và là nơi cư trú của loài sư tử Châu Á.

Các chuyên gia sẽ lấy dấu chân và phân của sư tử để xét nghiệm và tìm ra xem con sư tử nào trong số bị bắt là hung thủ giết ba người. "Nghi phạm" đều bị nhốt trong từng chiếc chuồng riêng trong khi vụ án đang được tiến hành điều tra.

"Hành vi của từng con sư tử cũng sẽ được nghiên cứu kỹ. Những con nào ăn thịt người rồi thường tỏ ra hung hãn hơn mỗi khi chúng nhìn thấy con người," chuyên gia về cuộc sống hoang dã Ruchi Dave cho biết.

Để đảm bảo an toàn, hung thủ, sau khi bị phát hiện, sẽ bị nhốt trong sở thú trọn đời còn những con sư tử vô tội sẽ được thả về khu bảo tồn ở vườn quốc gia.

Một số chuyên gia cho rằng sự phát triển quá nhanh chóng của đàn sư tử trong vườn quốc gia là nguyên nhân khiến số vụ tấn công tăng cao. Vườn quốc gia chỉ có thể chứa tối đa 270 con sư tử vậy nên những con khác sẽ chuồn ra ngoài khi chúng không thể tìm được lãnh địa nào cho riêng mình.

Kết quả cho thấy một con sư tử đực đã trực tiếp tấn công người còn hai con sư tử cái khác được cho là ăn phần "thức ăn" được mang về.

Vào tháng 4 năm 2013, Toà Án Tối Cao Ấn Độ đã phải hạ lệnh cho bang Gujarat chuyển bớt một số con sư tử sang bang khác. Thế nhưng lãnh đạo bang này chần chừ và vẫn chưa thực hiện mệnh lệnh.

Ngô Vân