Chủ nhật, 11/10/2015 - 16:19

Thán phục cô bé 3 tuổi giải quyết khối rubik trong 47 giây

Dân trí

Hoàn tất khối rubik là điều không dễ dàng gì, ngay cả với những người trưởng thành, tuy nhiên một cô bé 3 tuổi đã khiến nhiều người thán phục khi hoàn tất khối rubik chỉ trong 47 giây.

Cô bé Hong Yan Chan, đến từ thành phố Curitiba (Brazil) đã gây chú ý tại cuộc thi giải rubik diễn ra tại Brazil, không chỉ bởi tài năng của mình, mà còn với độ tuổi rất trẻ của cô bé. Tham gia trong hạng mục thi giải rubik nhanh, cô bé mới chỉ 3 tuổi này đã có thể hoàn tất khối rubik chỉ trong vòng 47 giây.

Cô bé 3 tuổi xoay khối rubik không thua kém bất kỳ người trưởng thành nào
Cô bé 3 tuổi xoay khối rubik không thua kém bất kỳ người trưởng thành nào

Đoạn clip ghi lại màn thi của cô bé Hong Yan Chan khiến người xem phải thốt lên thán phục tài năng của cô bé. Cách thức xoay rubik của cô bé chuyên nghiệp không thua kém gì người trưởng thành.

Mặc dù thành tích 47 giây không đủ nhanh để giúp cô bé Hong Yan Chan giành chiến thắng, tuy nhiên thành tích của cô bé 3 tuổi này cũng đã khiến các thí sinh khác tham gia cuộc thi phải thán phục.

Video cô bé Hong Yan Chan hoàn thành khối rubik chỉ trong 47 giây

Cũng trong khuôn khổ của cuộc thi vô địch rubik diễn ra tại Brazil, cô bé Hong Yan đã tham gia vào phần thi giải rubik bằng một tay. Cô bé một lần nữa khiến nhiều người thán phục khi hoàn thành khối rubik bằng tay trái trong 2 phút 58 giây và sử dụng tay phải để hoàn tất khối rubik trong 1 phút 26 giây.

Video cô bé Hong Yan xếp rubik bằng một tay

Đáng chú ý đây không phải là lần đầu tiên cô bé Hong Yan tham gia cuộc thi vô địch giải rubik. Vào năm ngoái, khi mới 2 tuổi, cô bé cũng đã tham gia cuộc thi này và hoàn tất khối rubik trong vòng 67 giây. Điều này cho thấy cô bé tài năng này đã cải thiện đáng kể thành tích của mình sau một năm.

Ngoài ra, với thành tích của mình, cô bé Hong Yan còn được trao kỷ lục Guinness là người nhỏ tuổi nhất thế giới hoàn thành khối rubik.

Video cô bé Hong Yan Chan hoàn thành khối rubik sau 67 giây ở tuổi lên 2

T.Thủy
Tổng hợp