Thứ ba, 06/10/2015 - 16:00

Thiếu nữ Đài Loan ăn mặc thiếu vải bán... trầu cau

Dân trí

Nếu đặt chân đến Đài Loan, bạn có thể được chào đón bởi các cô gái ăn mặc cực kỳ khêu gợi, đợi chờ bên những ki-ốt quây kính sáng đèn dọc phố. Họ chờ cánh đàn ông đến để lôi kéo, nhưng không giống như bạn nghĩ.

 

Thiếu nữ Đài Loan ăn mặc thiếu vải bán... trầu cau - 1

Các cô gái này được gọi là "Betel-nut girls" (các cô gái trầu cau). Họ ăn mặc cực kỳ gợi cảm để thu hút khách hàng tiềm năng, nhưng cau bọc trong lá trầu là tất cả những gì họ bán.

 

Thiếu nữ Đài Loan ăn mặc thiếu vải bán... trầu cau - 2

Những con phố chính được lấp đầy bởi khoảng 60.000 ki-ốt kiểu này, như một phần bản sắc quốc gia được mang vào du lịch. Các cô gái phần lớn xuất thân từ các gia đình nghèo, nhưng công việc này mang đến cho họ thu nhập cao hơn cả việc làm bồi bàn, giúp việc nhà hay các công việc thông thường khác.

 

Thiếu nữ Đài Loan ăn mặc thiếu vải bán... trầu cau - 3

Khách hàng chính của các cô gái "Betel nut" là các lái xe tải hay hay lái xe taxi nam. Họ dừng lại rất nhanh để mua trầu cau và bị cuốn hút bởi các cô gái. Cánh tài xế cần trầu cau như một chất kích thích giúp cho họ tỉnh táo trên hành trình. 10 miếng trầu cau được bán với giá 2 đô la.

 

Thiếu nữ Đài Loan ăn mặc thiếu vải bán... trầu cau - 4

Nghề đặc biệt này bắt đầu vào những năm 1960 tại Shuangdong, nhân viên được thuê đều là các cô gái Shuangdong. Hiện tượng bán hàng này đạt đỉnh cao vào những năm 1990, sự cạnh tranh ác liệt tới mức các cô gái thậm chí ăn mặc càng lúc càng "thiếu vải" hơn.

 

Thiếu nữ Đài Loan ăn mặc thiếu vải bán... trầu cau - 5

Nhưng năm 2002, các quan chức Đài Loan cho rằng hoạt động thương mại này gây ra quá nhiều tai nạn. Trầu cau cũng gây ra hơn 80% ung thư vòm họng ở Đài Loan. Do đó, các người đẹp bán trầu cau bị cấm hoạt động ở thành phố Taipei năm 2007, việc kinh doanh ở các khu vực khác cũng bị kiểm soát vô cùng chặt chẽ.

 

Thiếu nữ Đài Loan ăn mặc thiếu vải bán... trầu cau - 6

"Các cô gái từng có giai đoạn gần như chẳng mặc gì. Nhưng đến giờ mọi chuyện đã tốt hơn bởi khách hàng đã tôn trọng chúng tôi hơn", Sha Tang 22 tuổi, một "Betel nut girl" cho hay.

Thiếu nữ Đài Loan ăn mặc thiếu vải bán... trầu cau

Huyền Anh

Theo Oddity

 

 

Thiếu nữ Đài Loan ăn mặc thiếu vải bán... trầu cau - 7