Thứ hai, 13/06/2016 - 09:31

Thoát chết thần kỳ dù bị cả một quả lựu đạn mắc kẹt trong đầu

Dân trí

Các bác sĩ đã phẫu thuật khẩn cấp sau khi một binh sĩ ở Colombia bị bắn cả một quả lựu đạn có khả năng phát nổ ở trong đầu.


Cả một quả lựu đạn tìm thấy trong đầu của binh sĩ.

Cả một quả lựu đạn tìm thấy trong đầu của binh sĩ.

Bác sĩ phẫu thuật William Sanchez cho biết, "Đó là một khoảnh khắc quyết định, khoảnh khắc căng thẳng và không có gì là chắc chắn cả. Nhưng không có lựa chọn nào khác ngoài việc cố gắng cứu tính mạng của bệnh nhân, thậm chí cả việc cầu nguyện và nhờ Chúa cứu giúp để chuyện này sẽ không dẫn đến một bi kịch lớn hơn."

William đang nhắc đến nỗi sợ hãi rằng quả lựu đạn có thể phát nổ trong đầu binh sĩ Luis Eduardo Perez Arango. Đây cũng chính là lý do vì sao ca phẫu thuật nguy hiểm này không diễn ra ở trong bệnh viện mà được tiến hành ngay tại một khu đỗ xe ô tô vì sợ rằng quả lựu đạn có thể phát nổ và gây nguy hiểm đến bệnh nhân và bác sĩ trong bệnh viện.


Các bác sĩ phải tiến hành phẫu thuật cựu kỳ cẩn thận để quả lựu đạn không phát nổ.

Các bác sĩ phải tiến hành phẫu thuật cựu kỳ cẩn thận để quả lựu đạn không phát nổ.


Các bác sĩ phẫu thuật ngày hôm đó đã phải làm việc cực kỳ cẩn thận không những để cứu mạng bệnh nhân mà còn để cứu lấy mạng sống của chính mình.

Binh sĩ Luis đã được cứu sống và sức khoẻ đang phục hồi dưới sự chăm sóc và theo dõi đặc biệt của các bác sĩ. Người ta vẫn đang điều tra nguồn gốc quả lựu đạn nguồn gốc và lý do tại sao nó có thể bị bắn vào trong đầu anh.

Ngô Vân