Thứ hai, 12/09/2016 - 11:20

Tìm thấy "quái vật Bigfoot" ở Anh

Dân trí

Một đoạn clip đã làm nhiều người chấn động khi quay được hình ảnh một sinh vật lạ được tin là quái vật huyền thoại Bigfoot ở miền Nam xứ Wales.

Tìm thấy "quái vật Bigfoot" ở Anh - 1

Jason Parsons, một người mê quái vật Bigfoot đã quay lại được đoạn phim này khi đang đi dạo trong rừng tại vùng núi Caerphilly. Khi đó Jason không hề nhận ra rằng anh đã quay lại được một sinh vật kỳ bí mãi cho đến khi anh xem lại đoạn phim ở nhà. Jason cho biết anh đã sốc hoàn toàn khi phát hiện bóng hình một sinh vật trông như khỉ đột ở đằng xa.

Trước đó anh đã bắt gặp những hình chữ X được làm từ gỗ. Anh cho rằng đây chính là 'công trình' bị bỏ lại bởi con quái vật nên quyết định đi vào rừng sâu hơn nữa để khám phá và tìm thêm manh mối.

Tìm thấy "quái vật Bigfoot" ở Anh - 2

Anh để ý thấy có cành cây khô bị gẫy khá kỳ lạ và tiếp tục đi theo lối mòn cho đến khi anh vô tình quay lại được hình ảnh con quái vật.

Jason cho rằng anh là người đầu tiên quay lại được hình ảnh quái vật Bigfoot ở Anh.

"Khi tôi mới đến núi Caerphilly vài ngày trước đó, tôi thấy có nhiều hình chữ X được tin là dùng để đánh dấu lãnh địa của Bigfoot. Khi tôi đến đây lần thứ ba, khi đang men theo lối mòn vào rừng thì tôi thấy có một cành cây khô bị gẫy khá lạ lùng, tôi không biết đó là do người hay quái vật," anh kể.

Vậy là anh liền quay lại cành cây nhỏ đó rồi tự bình luận, mô tả cảnh quan xung quanh.

"Khi đó tôi không để ý lắm nhưng khi về nhà và xem lại, tôi thấy có vật gì đó di chuyển ở đằng xa," Jason kể.

Jason đã rất ngạc nhiên khi nhìn thấy bóng hình giống khỉ đột hay quái vật Bigfoot. Anh đã ngay lập tức gửi đoạn phim cho Adam Bird, đồng sáng lập tổ chức Nghiên Cứu Bigfoot ở Anh.

Adam đã có nhiều năm nghiên cứu về quái vật Bigfoot. Anh bắt đầu các chuyến điều tra Bigfoot ở Anh từ năm 2012, đi qua nhiều khu rừng ở Nottinghamshire, Dorset, Lincolnshire và Scotland để tìm manh mối rằng con quái vật này có tồn tại. Trên trang nhóm Facebook của anh cũng có hơn 1.600 thành viên, họ thường tổ chức các chuyến đi khắp đất nước để tìm manh mối về con quái vật huyền thoại.

Tìm thấy "quái vật Bigfoot" ở Anh - 3

Theo Adam, bóng hình trong đoạn phim trông như một người đàn ông mọc nhiều lông đen từ đầu đến chân.

"Ai nghi ngờ sẽ nói rằng đó là một người bình thường thôi nhưng tại sao một người đàn ông bình thường lại đứng giữa rừng hoang vắng, kéo rồi đẩy cây? Hãy suy nghĩ một cách logic hơn," anh nói.

Adam tuyên bố rằng anh đã hai lần chạm trán Bigfoot. Một lần là khi anh mới 15 tuổi và đang đi nghỉ ở Florida, Mỹ. Còn một lần là vào 20 năm sau khi anh chộp được bức ảnh cho thấy một bóng người to lớn trong rừng Lincolnshire.

"Cho đến nay chưa có ở Anh quay được hình con quái vật cả. Chúng tôi tin rằng Jason đã tìm được một thứ khá đáng giá."

Jason cũng đã gửi đoạn phim cho thợ săn Bigfoot người Mỹ Tri driver rồi đăng cả đoạn phim lên Youtube.

"Khi phóng to thì bóng hình nhìn rất giống quái vật Bigfoot ở bắc Mỹ. Tôi không biết gì về lịch sử của con quái vật này ở Anh nhưng tôi nghĩ đây rất có thể là nó," Tri phân tích.

Theo một số nhân chứng tự nhận là đã thấy con quái vật này, Bigfoot thường giống khỉ đột, to lớn, đi bằng hai chân và có nét giống người nguyên thủy Neanderthal và có thể cao đến hơn 2 mét.

Tuy nhiên cũng có người tỏ ra không tin, cho rằng đây là một sự thất vọng khác. "Chỉ là một cái cây đung đưa bởi vì máy quay cũng đang bị đung đưa. Mấy cái máy quay kỹ thuật số này làm biến dạng mọi thứ," một người bình luận.

Ngô Vân

Theo DS

Từ khóa:

Mới nhất