Chủ nhật, 23/04/2017 - 13:50

Tổ chức đám cưới thật với... nhân vật hoạt hình

Dân trí

Một công ty ở Nhật đang trao cho các game thủ chơi game của họ cơ hội được cưới người bạn gái ảo trên màn hình trong một đám cưới thật với sự trợ giúp của công nghệ VR.


Game thủ làm đám cưới thật với nhân vật ảo trong game

Game thủ làm đám cưới thật với nhân vật ảo trong game

Niitzuma LovelyxCation có vẻ như chỉ là một trò chơi hẹn hò thông thường như bao trò chơi lãng mạn khác ở Nhật. Trong trò chơi, người chơi được quyền theo đuổi, hẹn hò và cưới một trong ba cô gái là Yuki Isurugi, Aiko Kurihara, và Nono Naruse.

Nhưng để làm trò chơi càng gần với thế giới thực, công ty còn lên kế hoạch tổ chức hẳn một đám cưới thật cho các "chú rể" trong nhà thờ, nơi họ sẽ trao nhau những lời thề nguyện dưới sự trợ giúp của công nghệ thực tế ảo.

Trò chơi sẽ chính thức được mở bán vào ngày 28 tháng 4 thế nhưng ngày thành hôn cũng đã được ấn định vào ngày 30 tháng 6 tại một địa điểm bí mật ở Tokyo. Công ty tin rằng sẽ có rất nhiều chú rể đến làm đám cưới với ba nhân vật hoạt hình nên đã ban hành một vài chi tiết về nghi thức của buổi lễ.

Chú rể sẽ mặc com-lê và đeo kính thực tế ảo khi tiến đến giáo đường để có thể nhìn thấy cô dâu ảo của mình. Rồi sau đó họ sẽ được trao lời thề nguyện với cô dâu và tuyên bố tình yêu của cả hai và nói "tôi đồng ý".

Công ty Hibiki Works cho biết đây sẽ không chỉ là một buổi hôn lễ tập thể thông thường mà mỗi chú rể cũng có thể làm đám cưới riêng tư với gia đình, bạn bè hay những otaku-những người nghiện truyện tranh và hoạt hình khác.

Trò chơi lãng mạn hẹn hò rất được ưa chuộng ở Nhật khi mà càng ngày càng có ít người hẹn hò với nhau ngoài đời thật. Số liệu thống kê cho thấy cứ 3 người đàn ông thì lại có một người độc thân cả đời vậy nên người ta tìm đến công nghệ để lấp đầy khoảng trống tình cảm.

Ba năm trước, một show truyền hình ở Nhật cũng thành lập hẳn một nhóm nữ và cho phép fan của nhóm này cưới thành viên trong nhóm.

Ngô Vân
Theo OC