Thứ tư, 28/06/2017 - 07:55

Tung đồng xu cầu may, cụ bà khiến... chuyến bay bị hoãn

Dân trí

Tung đồng xu là hành động được nhiều người lựa chọn khi muốn cầu xin một điều gì đó may mắn, và một cụ bà người Trung Quốc đã tung những đồng xu vào... động cơ máy bay để cầu mong an toàn cho chuyến bay mình sắp đi. May mắn chưa thấy, những đồng xu của cụ bà này đã khiến chuyến bay phải hoãn nhiều giờ.

Sự việc xảy ra tại Sân bay Quốc tế Phố Đông (thành phố Thượng Hải, Trung Quốc) trong chuyến bay của hãng hàng không China Southern Airlines từ thành phố Thượng Hải đến Quảng Châu.

Trong lúc đang lên máy bay để chuẩn bị cất cánh, người phụ nữ họ Qiu, 80 tuổi, đã ném những đồng xu vào bên trong động cơ máy bay. Hành động lạ này của bà Qiu khiến những hành khách khác chú ý và lập tức thông báo sự việc với cảnh sát tại sân bay.

Tung đồng xu cầu may, cụ bà khiến... chuyến bay bị hoãn - 1

Các nhân viên kỹ thuật đang tìm kiếm những đồng xu mà bà Qiu đã vứt vào động cơ máy bay

Các nhân viên kỹ thuật đang tìm kiếm những đồng xu mà bà Qiu đã vứt vào động cơ máy bay

Khi bị cảnh sát thẩm vấn, bà Qiu cho biết bà tung những đồng xu vào động cơ máy bay để cầu mong cho chuyến bay của mình được an toàn. Tuy nhiên an toàn chưa thấy đâu, các nhân viên kỹ thuật của sân bay đã phải mất 4 giờ để tìm kiếm khắp trong động cơ máy bay những đồng xu nhỏ mà bà Qiu vứt vào.

Cuối cùng, các nhân viên kỹ thuật đã tìm được 8 đồng xu nằm rải rác xung quanh động cơ và một đồng xu lọt vào tận bên trong động cơ của máy bay. Tổng số tiền xu mà bà Qiu đã ném có giá trị 1,7 tệ.

Mặc dù số tiền nhỏ và không có giá trị, tuy nhiên phi công của chuyến bay cho biết nếu những đồng xu này không được phát hiện và thu hồi kịp thời có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho máy bay trong lúc vận hành và có thể dẫn đến tai nạn hàng không.

Những đồng xu đã được phát hiện và thu hồi kịp thời, nếu không có thể dẫn đến tai nạn hàng không nghiêm trọng
Những đồng xu đã được phát hiện và thu hồi kịp thời, nếu không có thể dẫn đến tai nạn hàng không nghiêm trọng

Cuối cùng chuyến bay đã cất cánh trễ hơn dự kiến 5 giờ đồng hồ, dù vậy có vẻ như lời cầu nguyện của bà Qiu đã có tác dụng khi chuyến bay hạ cánh xuống Quảng Châu an toàn.

Về phần mình, bà Qiu đã bị cảnh sát thẩm vấn và đang được giám sát bởi hãng hàng không, tuy nhiên chưa rõ bà có chịu hình phạt nào hay không.

Nhi Nguyễn
Theo SHi