Thứ bảy, 12/10/2019 - 07:35

Xe BMW đâm đổ tường nhà, các cụ già vẫn thản nhiên chơi mạt chược

Dân trí

Ai cũng từng có lúc say mê một trò chơi nhưng một nhóm các cụ người Trung Quốc đã chứng minh mình có thể say mê đến quên tính mạng và không quan tâm xung quanh có ồn ã thế nào.

Xe BMW đâm đổ tường nhà, các cụ già vẫn thản nhiên chơi mạt chược - 1
Sự cố diễn ra tại làng Gangpu, tỉnh Tứ Xuyên tuần trước

Mới đây vào ngày 3/10, một nhóm các cụ ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã mải mê chơi mạt chược đến nỗi dường như không nhận thấy một chiếc ô tô gặp sự cố và đâm đổ cả tường nhà. Nếu không may, tất cả những người ngồi bên trong đã có thể bị chôn vùi dưới đống đổ nát và tất cả là do trò mạt chược quá thu hút sự chú ý của mọi người. 

Trong những bức ảnh các nhân chứng ghi hình lại, chiếc ô tô BMW màu xám đã lao hẳn lên vỉa hè trước nhà rồi đâm thẳng vào bức tường gạch. Bức tường không chịu nổi lực va chạm nên đã bị phá hủy nghiêm trọng, tạo ra một lỗ hổng lớn ngay phía trước căn nhà.

Xe BMW đâm đổ tường nhà, các cụ già vẫn thản nhiên chơi mạt chược - 2

Căn nhà có nguy cơ đổ sụp bất cứ lúc nào nhưng các cụ vẫn điềm nhiên như không

“Chúng tôi chỉ chơi mạt chược. Chiếc xe không liên quan gì đến chúng tôi”, một người trong nhóm chơi mạt chược bày tỏ. 

Mạt chược là một trò chơi do người Trung Quốc sáng tạo ra vào khoảng thế kỷ thứ 19. Đến nay nó trở nên phổ biến, được ưa thích ở quốc gia này và lan rộng sang cả những nước khác như Nhật Bản, Singapore. Không chỉ thu hút người lớn tuổi, đây là một trò chơi khiến giới trẻ cũng say mê “như điếu đổ” bởi mạt chược không chỉ yêu cầu người chơi có kỹ năng, chiến lược mà còn phải biết tính toán.

Năm 2015, từng có 10.000 người Trung Quốc rủ nhau dựng bàn ghế, che ô, ra giữa lòng sông Thành Đô để vừa tránh nóng vừa chơi mạt chược. Năm 2016, có tới 6 công ty lớn tại Nhật Bản đã lựa chọn tìm kiếm nhân tài bằng cách cho chơi mạt chược bởi họ cho rằng mạt chược giúp tiết lộ về các ứng viên nhiều hơn là những trang lý lịch. 

Trà Xanh

Theo AO