Thứ năm, 05/10/2017 - 10:36

5 lý do bạn nên xin học bổng toàn phần chính phủ Trung Quốc(CSC).

Chúng ta hãy cùng nghe phân tích của thầy Bách về các lý do vì sao bạn nên xin học bổng toàn phần chính phủ Trung Quốc.

Thầy Bách là cựu Lưu học sinh trường Đại học Tài Chính kinh tế Trung Ương, với 6 năm học tập và làm việc tại Bắc Kinh, 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Trung Quốc, đặc biệt thầy Bách là một người vô cùng am hiểu tất cả các loại học bổng du học Trung Quốc. Hiện nay, thầy Bách là giám đốc trung tâm hợp tác giáo dục quốc tế Việt Trung(Viet Trung Education).

Hãy cùng tìm hiểu về học bổng toàn phần chính phủ Trung Quốc qua các chia sẻ của thầy Bách nhé:

5 lý do bạn nên xin học bổng toàn phần chính phủ Trung Quốc(CSC). - 1

1. Giá trị học bổng cao nhất

Học bổng du học Trung Quốc phổ biến nhất là: học bổng của trường, học bổng tỉnh, học bổng thị trưởng, học bổng thành phố, học bổng Khổng Tử, học bổng toàn phần chính phủ Trung Quốc(CSC). Nhưng học bổng toàn phần chính phủ Trung Quốc là học bổng có giá trị cao nhất, cụ thể nội dung học bổng như sau:

- Đối với bậc đại học: Miễn tiền học phí, miễn tiền ở ký túc xá, 1 tháng phát 2500 Nhân dân tệ.

- Đối với bậc thạc sỹ: Miễn tiền học phí, miễn tiền ở ký túc xá, 1 tháng phát 3000 Nhân dân tệ.

- Đối với bậc tiến sỹ: Miễn tiền học phí, miễn tiền ở ký túc xá, 1 tháng phát 3500 Nhân dân tệ.

Sinh hoạt phí của học bổng toàn phần chính phủ Trung Quốc tăng theo chu kỳ, và có khả năng tăng trong năm 2018. Với nội dung học bổng như vậy, học sinh, sinh viên Việt Nam khi đã trúng học bổng thì bản thân họ và gia đình họ không phải lo lắng về tài chính trong suốt quá trình du học tại Trung Quốc, vì sinh hoạt phí 1 tháng chỉ dao động từ 1000 đến 2000 nhân dân tệ(tùy từng thành phố).

2. Học bổng có tính ổn định cao nhất

Đối với các học bổng trường, học bổng tỉnh, học bổng thành phố, học bổng thị trưởng thì học bổng toàn phần chính phủ Trung Quốc có tính ổn định cao nhất, nghĩa là bạn khó có khả năng bị cắt học bổng giữa chừng, do kết quả học tập yếu kém, do vi phạm nội quy nhà trường, do nhà trường hoặc chính sách học bổng có sự thay đổi.

Bạn chỉ cần đừng nợ môn quá với qui định của trường, đừng đánh nhau, vi phạm pháp luật Trung Quốc, không có các hành động chống phá nhà nước Trung Quốc, không tự ý bỏ học thời gian dài mà không xin phép, thì chắc rằng bạn sẽ không bị cắt học bổng giữa chừng.

3. Học bổng cấp phát cho những trường đại học tốt nhất trong mỗi tỉnh, thành phố Trung Quốc

Những trường thuộc danh sách có chỉ tiêu học bổng toàn phần chính phủ Trung Quốc đều là những trường trọng điểm tại khu vực đó, vì vậy khi bạn xin thành công học bổng CSC thì nghĩa là bạn sẽ được học tại một ngôi trường có cơ sở vật chất tốt, chất lượng đào tạo tốt và chất lượng học sinh thi đầu vào, đầu ra tại trường được kiểm soát, bằng tốt nghiệp của bạn có giá trị cao, có lợi thế cho sự nghiệp của bạn trong tương lai.

5 lý do bạn nên xin học bổng toàn phần chính phủ Trung Quốc(CSC). - 2

4. Học bổng có qui trình xét duyệt hoàn hảo nhất

Thời gian nhận hồ sơ xin học bổng toàn phần chính phủ Trung Quốc thông thường đến 31/3 hàng năm( có thể có những trường muộn hơn, đến 15/04 hàng năm). Hồ sơ của học sinh sau khi được đăng ký online, học sinh sẽ gửi hồ sơ bản gốc sang trường. Sau khi trường tiếp nhận đầy đủ hồ sơ của ứng viên, sẽ chọn ra một số lượng học sinh nhất định(đây gọi là vòng trường), sau đó trường sẽ gửi số hồ sơ này lên CSC tại Bắc Kinh để xét duyệt, những học sinh được CSC xét duyệt sẽ nhận được thông báo trúng học bổng toàn phần chính phủ Trung Quốc và JW201 để làm visa X sang trường nhập học.

5. Học bổng có độ uy tín cao nhất

Nếu bạn nhận được học bổng toàn phần chính phủ Trung Quốc, thì đó là một điểm cộng rất lớn trong quá trình phấn đấu sự nghiệp của bạn. Hồ sơ xin việc của bạn cũng sẽ được các nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn. Việc bạn vượt qua hàng trăm hàng ngàn ứng viên trong quá trình xin học bổng, và đây là một học bổng danh giá thì đó là minh chứng cho sự xuất sắc của bạn rồi đó.

Các bạn có thể tham khảo thông tin cập nhật mới nhất về học bổng toàn phần chính phủ Trung Quốc qua các đường link sau:

www.duhocviettrung.vn

www.facebook.com/tranxuanbach1988

www.facebook.com/duhocviettrung