Thứ hai, 10/07/2017 - 08:45

Du học Australia: 5 câu hỏi giúp bạn tìm đúng trường và chọn đúng ngành

Chọn đúng trường và đúng ngành khi du học sẽ giúp các bạn HS-SV nắm bắt được cơ hội phát triển bản thân một cách tốt nhất và sẵn sàng để làm chủ tương lai. Đó cũng là một trong những tiêu chí đầu tiên giúp bạn có được visa du học Australia thành công.

Hãy cùng IDP tìm hiểu trường và ngành học phù hợp trong số hơn 55 trường hàng đầu của Australia tại “Ngày hội tuyển sinh du học Úc – làm chủ tương lai” diễn ra lần lượt vào 13/7 tại Hải Phòng, 15/7 tại Hà Nội và 16/7 tại TP.HCM nhé

Phụ huynh và học sinh quan tâm vui lòng đăng kí tại đây

Du học Australia: 5 câu hỏi giúp bạn tìm đúng trường và chọn đúng ngành - 1

1. Trường và ngành có phù hợp với năng lực, thế mạnh bản thân hay không?

Đây là câu hỏi đóng vai trò quyết định, giúp hiện thực hóa cơ hội du học. Bạn nên cân nhắc các yếu tố: khả năng học tập, tài chính, mục tiêu nghề nghiệp v.v… Tại IDP, chuyên viên tư vấn sẽ tùy theo từng trường hợp cụ thể để đưa ra giải pháp du học phù hợp giúp bạn chọn lựa dễ dàng và nhanh chóng.

2. Thế mạnh của trường là những ngành – nhóm ngành nào?

Không một trường nào được xếp hạng vượt trội cho mọi chương trình đào tạo. Do đó, bạn cần tìm hiểu và chọn ra các trường có thế mạnh đào tạo đối với ngành mình quan tâm dựa vào chương trình học, cơ sở vật chất và liên kết giữa trường với các tổ chức trong ngành. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bảng xếp hạng trường Đại học uy tín thế giới như Times Higher Education hoặc QS World University Rankings.

3. Trường có các chương trình giúp tăng cơ hội việc làm của sinh viên không?

Hầu hết các trường đều có dịch vụ miễn phí giúp sinh viên nâng cao kỹ năng tìm việc như viết thư xin việc hay kỹ năng phỏng vấn. Một số trường hợp tác với các tổ chức để đầu tư khu nghiên cứu và công nghệ riêng, là nơi sinh viên tham gia vào những dự án nghiên cứu.

Bên cạnh đó là các trường có liên kết chặt chẽ với công ty, tập đoàn lớn giúp mang đến cơ hội giao lưu giữa sinh viên với nhân sự cấp cao, thực tập và tuyển dụng.

4. Danh tiếng của trường ra sao?

Australia có rất nhiều trường danh tiếng đứng đầu các bảng xếp hạng của thế giới. Ngoài việc tham khảo xếp hạng của một trường nào đó, bạn nên tìm hiểu chi tiết ngành học bạn đang quan tâm tại trường đó. Vì một trường có thể không nằm trong nhóm các trường hàng đầu, nhưng lại có thế mạnh về ngành bạn muốn theo học và phù hợp với khả năng của bạn.

5. Thành phố nào là phù hợp nhất cho mục tiêu du học?

Để trả lời câu hỏi này bạn cần cân nhắc đến 3 yếu tố: trường và ngành muốn học, sinh hoạt phí, và nhu cầu nhân lực. Mức sinh hoạt phí tất nhiên sẽ cao hơn nếu bạn chọn trường tại một thành phố lớn như Sydney, Melbourne, Brisbane. Tuy nhiên, cơ hội tìm được việc làm thêm hay việc làm sau khi tốt của sinh viên sẽ tốt hơn tại các thành phố lớn.

Du học Australia: 5 câu hỏi giúp bạn tìm đúng trường và chọn đúng ngành - 2

NGÀY HỘI TUYỂN SINH DU HỌC ÚC – LÀM CHỦ TƯƠNG LAI

THỜI GIAN và ĐỊA ĐIỂM
.
HẢI PHÒNG: 16h – 19h, 13/7/2017. KS Hữu Nghị, 60A Điện Biên Phủ, Q. Hồng Bàng.

HÀ NỘI: 8h30 – 13h, 15/7/2017. KS Lotte Hanoi, 54 Liễu Giai, Q. Ba Đình.

TP.HCM: 8h30 – 15h, 16/07/2017. Gem Center, 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1.

Đến với sự kiện, bạn còn có cơ hội được tham dự chuỗi hội thảo cập nhật chính sách visa du học và giao lưu với cựu du học sinh, tìm kiếm hàng loạt cơ hội học bổng giá trị cao và phù hợp với khả năng của bạn, cùng nhiều ưu đãi đặc biệt khi nộp hồ sơ tại sự kiện như 10 triệu VNĐ vé máy bay đi Úc*, lệ phí khám sức khỏe trị giá 2,5 triệu VNĐ…

Vui lòng đăng kí tại đây


*Số lượng có hạn và áp dụng có điều kiện. Để được nhận ngay các ưu đãi giá trị và xét tuyển tại chỗ, các bạn nhớ lưu ý mang theo bản sao bằng cấp, bảng điểm cá nhân.

Liên hệ Công ty TNHH Giáo Dục IDP (Việt Nam)

TP.HCM:
- GIC Tower, 36 Mạc Đĩnh Chi, quận 1. ĐT: (028) 3910 4205
- 223 Hùng Vương, quận 5. ĐT: (028) 3835 0133

Hà Nội:
- 15-17 Ngọc Khánh, quận Ba Đình. ĐT: (024) 7308 7888
- 53A Lê Văn Hưu, quận Hai Bà Trưng. ĐT: (024) 3943 9739

Đà Nẵng: 96 Lê Lợi, quận Hải Châu. ĐT: (0236) 388 9828

Cần Thơ: 131 Trần Hưng Đạo, quận Ninh Kiều. ĐT: (0292) 373 3667

Website: www.idp.com/vietnam

K.M