Thứ ba, 17/03/2015 - 09:31

Du học Mỹ: Community College - Giải pháp tiết kiệm thời gian và chi phí

Ngày càng nhiều HS-SV quốc tế đăng kí theo học tại các trường Community College (Đại học cộng đồng – ĐHCĐ) của Mỹ, nơi đem đến cơ hội phổ biến giúp SV hoàn thành 2 năm đầu của chương trình Cử nhân.

Các trường này được xem như điểm khởi đầu trong nỗ lực học tập lấy bằng đại học 4 năm tại một trường đại học Mỹ.Hai năm học đầu tiên này được thiết kế nhằm cung cấp kiến thức cơ bản và tổng quát cho sinh viên trước khi bắt đầu tập trung học môn chính.

Đặc biệt, tại bang Washington, các trường ĐHCĐ đang triển khai chương trình “High School Completion” (Hoàn tất Trung học trong ĐH) dành riêng cho các bạn HS-SV quốc tế. Đây có thể sẽ là giải pháp tối ưu giúp học sinh có cơ hội khám phá chân trời tri thức của một nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới, vừa tiết kiệm được thời gian và chi phí.

“High School Completion” là gì?

“High School Completion” tạo cơ hội tuyệt vời cho các học sinh chưa hoàn tất chương trình THPT để có thể cùng lúc vừa nhận được2 bằng cấp: bằng Đại cương và bằng Tốt nghiệp THPT của bang Washington (High School Diploma) trong vòng 2 năm.

Bên cạnh việc lấy các tín chỉ Đại học, HS sẽ học thêm một số môn học dành cho bậc phổ thông như:

Bên cạnh việc lấy các tín chỉ Đại học, HS sẽ học thêm một số môn học dành cho bậc phổ thông như: Sociology, Health, Culminating Project, College Success, History, English Placement Test (cho HS chưa có TOEFL hoặc IELTS).

Sau khi hoàn tất chương trình này, HS-SV có thể chuyển tiếp lên năm 3 và 4 tại các trường đại học 4 năm khác và hoàn tất chương trình Cử nhân với chuyên ngành đã lựa chọn.

Các trường ĐHCĐ có đào tạo High School Completion tại bang Washington: Whatcom Community College, Pierce College, Skagit Valley College, Shoreline  Community College,…

Hầu hết các trường ĐHCĐ 2 năm tại bang Washington đều có đào tạo chương trình này.

Bên cạnh việc lấy các tín chỉ Đại học, HS sẽ học thêm một số môn học dành cho bậc phổ thông như:

Chương trình này chỉ được giảng dạy tại các trường ĐHCĐ của bang Washington, nơi tập trung nhiều trường ĐHCĐ lớn nhất nước Mỹ và tất cả những trường này đều được kiểm chứng chất lượng bởi Hiệp hội các trường Cao đẳng, Đại học khu vực Tây Bắc (The Northwest Commission on Colleges and Universities). Hơn nữa, với 03-04 kỳ học/năm, HS-SV vẫn có thể nhập học linh hoạt và còn rút ngắn được thời gian học tập.

Chương trình này giúp HStiết kiệm được thời gian và chi phí. Thay vì mất 2-3 năm cho chương trình THPT sau đó chuyển tiếp lên ĐHCĐ hoặc ĐH 4 năm, HS sẽ chỉ phải học 2 năm tại ĐHCĐ để lấy bằng tốt nghiệp THPT và bằng Associate’s Degree, chuyển tiếp lên năm 3 và 4 của ĐH. Đây được coi như là con đường ngắn nhất để lấy tấm bằng Cử nhân. Như vậy, trong vòng 4 năm, các bạn đã có trong tay 3 tấm bằng của 2 trường ĐH danh tiếng tại Mỹ để bắt đầu sự nghiệp của mình.

Ngoài ra, hoàn tất xong lớp 11 chính là thời điểm hợp lý nhất để HS có thể bắt đầu làm quen với cuộc sống của một du học sinh, làm quen với phương pháp học tập, văn hóa tại Mỹ cũng như là để cải thiện khả năng ngôn ngữ của bản thân.
Yêu cầu đầu vào?

So với các trường ĐH 4 năm tại Mỹ thì yêu cầu đầu vào của các trường ĐHCĐ không quá khó khăn đối với HS Việt Nam:

  1. HS đủ 16 tuổi trở lên
  2. Hoàn tất tối thiểu lớp 10 ( chưa tốt nghiệp THPT)
  3. Chứng chỉ IELTS/TOEFL (nếu có)
  4. Tự tin, trưởng thành

Chi phí và nơi ở như thế nào?

Chi phí và nơi ở như thế nào?

- Học phí: dao động từ 7,000 – 9,500 USD/năm

- Sinh hoạt phí: 8,000 – 10,000 USD/năm

- Tổng chi phí: khoảng 19,500 USD/năm

Về nơi ở, HS-SV có một số lựa chọn sau:

- Ở Homestay: sinh sống với gia đình người Mỹ, đây là hình thức được rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn, họ sẽ nhận được rất nhiều hỗ trợ từ các gia đình tại Mỹ, cơ hội nâng cao khả năng tiếng Anh và giúp HS khỏi cảm giác bỡ ngỡ khi xa nhà

- Ở ký túc xá: Đây là hình thức khá phù hợp cho những bạn có tính cách năng động, thích giao lưu gặp gỡ với nhiều HS đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

- Thuê căn hộ: Hình thức này phù hợp với những bạn có tính cách độc lập, thích sự tự do.

- Hiện tại, Hợp Điểm đang là Đại diện tuyển sinh chính thức cho các trường ĐHCĐ có đào tạo High School Completion” như Whatcom Community College, Pierce College, Shoreline Community College, Skagit Valley College,…

Nhằm giúp quí phụ huynh và các bạn HS-SV có thêm thông tin đầy đủ về các chương trình đào tạo và cơ hội nghề nghiệp của hệ thống các trường ĐHCĐ Mỹ, Hợp Điểm tổ chức Tuần lễ tư vấn các trường ĐHCĐ từ hôm nay, 16/03 – 21/03/2015 tại VP Hợp Điểm (Tầng 4, tòa nhà Ngân hàng Đông Á, 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội, hotline 0901337726 hoặc 0436231665). Các bạn HS-SV đăng kí nhập học trong tuần lễ này sẽ được tặng ngay phí Phỏng vấn Visa Mỹ (trị giá 3.440.000 đồng – liên hệ với Tư vấn viên của Hợp Điểm để biết thêm chi tiết quà tặng).

Để biết thêm thông tin chi tiết và đăng kí tham dự Tư vấn, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Hợp Điểm và Trường ngoại ngữ Sài Gòn Hợp Điểm

Văn phòng:
192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP.HCM
Tel: +848 3833 7747 - +848 3833 7748

Trường ngoại ngữ:
26 Lê Quý Đôn - Q.3 – TP.HCM
Tel: +848 3930 4812 – +848 3930 4970
duhoc@vietnamhopdiem.edu.vn

Văn phòng đại diện tại Hà Nội
Tầng 4 toà nhà Ngân hàng Đông Á, 98 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: +844 3623 1665

duhochanoi@vietnamhopdiem.edu.vn
www.vietnamcentrepoint.edu.vn,http://duhochopdiem.edu.vn/