Những điều ba mẹ cần lưu ý khi cho con tham gia trại hè quốc tế

Nắm bắt được tâm lý phụ huynh muốn tìm một trại hè tiếng Anh tại nước ngoài cho con, trên thị trường có vô vàn lời giới thiệu về các chương trình với những quảng cáo, hứa hẹn hấp dẫn, ít nhiều làm các bậc phụ huynh băn khoăn không biết nên chọn chương trình nào. Hãy bắt đầu bằng một số kinh nghiệm bỏ túi sau đây:

1. Lựa chọn đơn vị tổ chức trại hè uy tín

Để tìm một trại hè chất lượng, phụ huynh cần tìm đơn vị tổ chức uy tín, đã có thương hiệu và kinh nghiệm tổ chức, liên lạc, sàng lọc thông tin và chọn lựa cẩn thận: đơn vị tổ chức có tâm huyết và kỹ năng ứng xử với trẻ không? đã tổ chức trại hè cho bao nhiêu học viên? cách vận hành trại hè các năm trước như thế nào? lịch sử của ngôi trường nơi tổ chức trại hè? mức độ hài lòng của phụ huynh, học viên, các chứng nhận cũng là một minh chứng cho sự chuyên nghiệp và uy tín của đơn vị tổ chức.

VietPhil Camp – 1 trong 2 thành viên duy nhất tại Việt Nam của Hiệp hội Trại hè Quốc Tế
VietPhil Camp – 1 trong 2 thành viên duy nhất tại Việt Nam của Hiệp hội Trại hè Quốc Tế

International Camp Fellowship

Chỉ trong vòng 2 năm 2016 và 2017, VietPhil Camp đã tổ chức thành công trại hè tiếng Anh quốc tế cho hơn 300 bạn nhỏ Việt Nam tại các nước Châu Á và Châu Âu với sự hài lòng của 100% phụ huynh và các con. Không giống như các trung tâm tư vấn du học, chỉ đơn giản làm trung gian tuyển sinh cho các trại hè, VietPhil Camp trực tiếp tham gia vào các công tác tổ chức từ việc thiết kế chương trình học, lựa chọn các hoạt động dã ngoại, lên thực đơn phù hợp với học sinh Việt Nam…nhằm đảm bảo tối đa sự tiến bộ của các học viên.

2. Lựa chọn chương trình trại hè phù hợp nhất với con

Ba mẹ nên lựa chọn chương trình trại hè phù hợp với mục tiêu học tập, lứa tuổi và tính cách của con. Để cân nhắc vấn đề này, ba mẹ cần xác định rõ mục tiêu tham gia trại hè và cùng bàn bạc, tham khảo ý kiến trực tiếp của con.

Xác định con cần tập trung luyện học nhiều hơn hay muốn tham gia các hoạt động ngoại khoá nhiều hơn. Nếu tập trung học, các con có thể tham khảo chương trình Trại hè tiếng Anh tổng quát hoặc các trại hè luyện thi chứng chỉ như IELTS, TOEFL . Nếu muốn vui chơi, trải nghiệm các hoạt động ngoại khoá đa dạng, con có thể tham gia Trại hè tiếng Anh quốc tế thông thường. Ba mẹ có thể tham khảo và đối chiếu thời lượng học tiếng Anh của từng chương trình, số lượng các chuyến đi dã ngoại, điều kiện và không gian sống để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

3. Chuẩn bị tâm lý cho con trước khi đi trại hè

Trước khi cho con xa nhà 1 tháng, đặc biệt là những bạn lần đầu rời xa vòng tay của ba mẹ, phụ huynh cần dành thời gian để chuẩn bị tư tưởng trước cho con. Phụ huynh cũng nên trò chuyện, tâm sự với các bạn về môi trường văn hoá, cuộc sống và chương trình sinh hoạt tại trại hè sắp tới để con có thể hình dung và làm quen dần dần.

Sự chuẩn bị trước của ba mẹ sẽ giúp con tự tin hơn khi bắt đầu một hành trình mới (Ảnh: VietPhil Camp 2017)
Sự chuẩn bị trước của ba mẹ sẽ giúp con tự tin hơn khi bắt đầu một hành trình mới (Ảnh: VietPhil Camp 2017)

Bên cạnh đó, ba mẹ nên dặn dò kỹ các bạn khi sống trong trường tập thể, các con sẽ phải lưu ý một số vấn đề như:

+ Tuân thủ các nội quy và giờ giấc quy định của trại hè.

+ Nếu cảm thấy không khoẻ phải báo ngay với các anh chị quản lý hoặc các thầy cô.

+ Nếu ra ngoài chơi nên đi theo đoàn và nghe theo hướng dẫn của quản lý và thầy cô.

+ Tự giác dọn dẹp đồ đạc cá nhân, phòng ốc ngăn nắp, vệ sinh răng miệng, vệ sinh cá nhân sạch sẽ.

Việc nhắc nhở và nói chuyện cùng con trước chuyến đi sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt tâm lý, sẵn sàng và nhanh chóng hoà nhập với môi trường mới.

4. Ba mẹ nên chuẩn bị tâm lý cho và hành trang cho… chính mình

Không ít phụ huynh khi có con xa nhà trong thời gian dài cảm thấy vô cùng trống trải, nhớ nhung và lo lắng quá nhiều, mong chờ tin tức và hình ảnh cập nhật của con từng giờ. Ba mẹ khi thấy con ăn không được nhiều như khi ở nhà, thời gian ngủ trưa ít hơn thì vô cùng sốt ruột, cố gắng liên lạc phản ánh với thầy cô và quản lý, điều này phần nào sẽ ảnh hưởng đến quá trình tổ chức và vận hành trại hè. Vậy nên, khi con tham gia trại hè tại nước ngoài, chính ba mẹ cũng là người phải chuẩn bị tâm lý vững vàng cho mình. Khi con tham gia trại hè là đang hoà mình vào môi trường tập thể, con vẫn sẽ nhận được sự quan tâm nhưng ở mức độ vừa phải, ba mẹ không nên yêu cầu quản lý trại hè chăm sóc đặc biệt cho con, nên tạo không gian để con có thể tự lập, tự chăm sóc bản thân khi thiếu đi vòng tay che chở của ba mẹ.

Tham gia trại hè tiếng Anh tại Philippines là cơ hội tốt cho con rèn luyện khả năng tự lập trong sinh hoạt và học tập hàng ngày (Ảnh: VietPhil Camp 2017)
Tham gia trại hè tiếng Anh tại Philippines là cơ hội tốt cho con rèn luyện khả năng tự lập trong sinh hoạt và học tập hàng ngày (Ảnh: VietPhil Camp 2017)

4. Sắp xếp cẩn thận hành trang mang theo cho con:

Bên cạnh tâm lý thì hành trang mang theo của con cũng là điều mà ba mẹ cần lưu tâm:

- Giấy tờ: Hộ chiếu, ảnh hộ chiếu, uỷ quyền giám hộ.

- Sách vở, văn phòng phẩm: Một số trại hè sẽ chuẩn bị giáo trình và sách vở cho con, các con nên chuẩn bị túi, cặp sách và hộp bút riêng.

- Quần áo, tư trang: Tuỳ theo thời tiết của đất nước tổ chức trại hè mà ba mẹ có thể cùng con lựa chọn những món đồ yêu thích phù hợp, nên có quần áo lịch sự cho những ngày lễ đặc biệt như lễ tốt nghiệp, quần áo mặc ở nhà và quần áo đi học. Không quên mang theo những món đồ cần thiết như mũ đội, tất, dép đi trong nhà và giày. Thường các trại hè nước ngoài sẽ có dịch vụ giặt là nên ba mẹ không cần mang quá nhiều đồ cho con, chỉ nên chuẩn bị đồ thay từ 5-7 ngày để tránh các bạn phải mang quá nhiều hành lý không cần thiết.

- Các đồ dùng cá nhân khác: bàn chải đánh răng, khăn mặt, kem chống nắng, nếu con bị cận có thể chuẩn bị 1 kính dự phòng trong trường hợp bị gẫy, các loại thuốc cảm cúm, thuốc đặc biệt (nếu có) kèm thông tin chi tiết trên nhãn thuốc.

- Quan trọng hơn cả, ba mẹ nên kiểm tra sức khoẻ toàn diện cho con trước khi tham gia trại hè.

- Hành lý không được mang theo bao gồm: các vật nhọn, thực phẩm nhanh hỏng, các đồ điện tử, trang sức đắt tiền.

- Tiền: VietPhil Camp khuyến khích ba mẹ không nên để trẻ mang theo quá nhiều tiền. Khoản tiền tiêu vặt vừa đủ sẽ giúp các bạn biết cách cân đối và tự kiểm soát chi tiêu hợp lý.

Với những lời khuyên này, VietPhil Camp hy vọng các bậc phụ huynh sẽ có thể lựa chọn cho con một chương trình trại hè uy tín, phù hợp, cũng như các con sẽ được trải nghiệm một mùa hè bổ ích và thật đáng nhớ.

Hội thảo VietPhil Camp – Learn English The Right Way sẽ được tổ chức vào các ngày 01/04 (Tại Hotel Nikko Hanoi), 08/04 (tại Pullman Saigon Centre), 15/04 (tại Novotel Đà Nẵng). Vui lòng đăng ký trước để đặt chỗ tham dự.

Những điều ba mẹ cần lưu ý khi cho con tham gia trại hè quốc tế - 4

Chi tiết về VietPhil Camp 2018 và thông tin hội thảo du học tiếng Anh tại Philippines, Malta, Canada:

VietPhil Education Group – Hotline: 0936.383.612 /0908.321.406

Tại Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Việt Á, số 9 Duy Tân, Cầu Giấy.

Tại Tp.HCM: Lầu 8, tòa nhà Century, số 100 Nguyễn Thị Minh khai, P.6. Q.3

Tại Đà Nẵng: Tầng 3, tòa nhà Fhome , số 18 Lý Thường Kiệt, P. Thạch Thang, Q. Hải Châu

Website: https://vietphilcamp.com/ Email: contact@vietphil.com

Facebook: https://www.facebook.com/VietPhilCamp/

Đăng ký tư vấn: https://vietphilcamp.com/dangky/

Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp miễn phí trong 8h làm việc.

MỚI NHẤT
Hội thảo: “Đổi mới về chính sách du học Canada - không chứng minh tài chính”
Hội thảo: “Đổi mới về chính sách du học Canada - không chứng minh tài chính”

Cập nhật về những điểm đổi mới trong chính sách du học Canada – không chứng minh tài chính tại Ngày hội tư vấn du học các nước do IDP tổ chức với sự tham gia của hơn 50 trường hàng đầu thế giới từ 24-26/3.

Thứ hai, 19/03/2018 - 08:00

Hội thảo: Kĩ năng IELTS speaking - Mẹo, thủ thuật và tiêu chí chấm điểm của giám khảo
Hội thảo: Kĩ năng IELTS speaking - Mẹo, thủ thuật và tiêu chí chấm điểm của giám khảo

Trong khuôn khổ buổi Triển lãm Du học 42 trường Mỹ sẽ diễn ra tại khách sạn Hilton vào chiều 24/3 này, sẽ có buổi hội thảo về kĩ năng IELTS Speaking do Tara Fallahi - Yola's IELTS Instructor and Teacher Trainer làm diễn giả.

Thứ hai, 19/03/2018 - 02:26

Tìm hiểu nước Úc hiện đại và đáng sống tại Triển lãm Du học T.H.E. Education Fair 2018
Tìm hiểu nước Úc hiện đại và đáng sống tại Triển lãm Du học T.H.E. Education Fair 2018

Nếu ví đất nước Úc như một bông hoa thì chắc chắn rằng đó là một bông hoa vô cùng xinh đẹp và nếu là một cô gái thì không thể phủ nhận rằng đó là một quý cô cực kỳ quyến rũ. Những từ ngữ mỹ miều nhất luôn được nhiều người ưu ái dành tặng khi phát biểu cảm nhận về đất nước trẻ trung, hiện đại và đáng sống này.

Thứ bảy, 17/03/2018 - 09:29

800 học bổng  tại Triển lãm Du học 42 trường Mỹ tháng 3 2018
800 học bổng  tại Triển lãm Du học 42 trường Mỹ tháng 3 2018

Triển lãm du học Mỹ do 42 trường Trung học, CĐ và ĐH Mỹ phối hợp đồng tổ chức với AAC đem đến đa dạng các suất học bổng từ cấp trung học, dự bị đại học, Cử nhân và sau đại học với tổng trị giá lên đến hàng chục tỷ đồng. Trong năm học 2017 - 2018 vừa qua, AAC đã giúp hàng trăm học sinh vạch ra chiến lược săn học bổng thành công.

Thứ sáu, 16/03/2018 - 07:51

Khám phá đại học Middlesex - Top các trường đại học hiện đại nhất London
Khám phá đại học Middlesex - Top các trường đại học hiện đại nhất London

Nhận bằng cử nhân danh dự từ một trong những trường đại học hàng đầu Anh Quốc chỉ với 1 năm học tại Anh, tại sao lại không nhỉ? Hãy cùng tìm hiểu về cơ hội du học vô cùng hấp dẫn tại đại học Middlesex, Anh Quốc, ngôi trường mà cựu hoa hậu Nguyễn Thị Huyền đã lựa chọn nhé!

Thứ năm, 15/03/2018 - 03:29

Du học Anh Quốc và cơ hội làm việc một năm
Du học Anh Quốc và cơ hội làm việc một năm

Với một hệ thống cơ sở vật chất đồ sộ và hiện đại bậc nhất nước Anh, cùng uy tín về chất lượng đào tạo, Trường đại học Hertfordshire đang là lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế.

Thứ năm, 15/03/2018 - 10:29

Tặng khóa học TOEFL và gói hỗ trợ tài chính “khủng” tại Triển lãm 42 trường đại học cao đẳng Mỹ
Tặng khóa học TOEFL và gói hỗ trợ tài chính “khủng” tại Triển lãm 42 trường đại học cao đẳng Mỹ

Nhằm mục đích hỗ trợ học sinh tăng tốc trong quá trình hoàn thiện hồ sơ du học, AAC tặng khóa học TOEFL cùng với nhiều gói hỗ trợ tài chính “khủng” tại Triển lãm du học Mỹ ngày 24/3 tại Hà Nội.

Thứ năm, 15/03/2018 - 08:29

Du học trường nào tốt nhất tại Singapore?
Du học trường nào tốt nhất tại Singapore?

Được mệnh danh là một trong bốn “mãnh hổ” của châu Á, Singapore không chỉ được biết đến với nền kinh tế thịnh vượng mà còn về những trường đại học tầm cỡ quốc tế. Một trong số đó là trường James Cook University (JCU) Singapore.

Thứ tư, 14/03/2018 - 02:00

Hội thảo “ Định hướng ngành nghề khi du học Singapore cùng Học viện MDIS”
Hội thảo “ Định hướng ngành nghề khi du học Singapore cùng Học viện MDIS”

Du học Singapore vẫn luôn là ước mơ, là khát vọng cháy bỏng của nhiều bạn trẻ Việt. Thế nhưng, lựa chọn ngành học nào để có nhiều cơ hội thành công, để có 1 tương lai sáng lạng quả thực chưa bao giờ là dễ dàng.

Thứ tư, 14/03/2018 - 01:00

Săn học bổng 100% đại học tại triển lãm du học Mỹ
Săn học bổng 100% đại học tại triển lãm du học Mỹ

Triển lãm du học StudyUSA - Các trường đại học và cao đẳng Hoa Kỳ diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh ngày 11/3 vừa qua đã thu hút hàng trăm phụ huynh và học sinh đến dự.

Thứ tư, 14/03/2018 - 09:54

Du học hè Singapore và Philippines: Xu hướng “hot” năm 2018
Du học hè Singapore và Philippines: Xu hướng “hot” năm 2018

Tham gia các chương trình du học hè quốc tế đang được nhiều học sinh Việt Nam ưa thích trong những năm gần đây. Đặc biệt, Singapore và Philippines là hai điểm đến “hot” nhất với rất nhiều ưu điểm so với các quốc gia khác. Hơn nữa, khi đăng kí sớm, học viên còn nhận được nhiều quà tặng đặc biệt với mức ưu đãi lên tới 400 USD.

Thứ tư, 14/03/2018 - 09:00

Triển lãm Du học các trường Đại học Mỹ TOP 100
Triển lãm Du học các trường Đại học Mỹ TOP 100

Tổ chức Giáo dục Quốc tế Golden Path Academics Vietnam (GPA) thông báo tổ chức Triển lãm Du học các trường Đại học Mỹ TOP 100 lần thứ 2 dành cho cộng đồng học sinh và các bậc phụ huynh tại Việt Nam có con dự định theo học tại Mỹ.

Thứ tư, 14/03/2018 - 08:50

ĐÁNG QUAN TÂM
2 ngày vàng săn học bổng du học Anh 2018
2 ngày vàng săn học bổng du học Anh 2018

Trong suốt những năm qua, GSE-beo luôn là một người bạn đồng hành tận tụy của các bạn học sinh Việt Nam trên con đường “săn” học bổng du học Anh với rất nhiều gương mặt du học sinh tiêu biểu đã hoàn thành xuất sắc tại những ngôi trường danh tiếng hoặc có những công việc đáng mơ ước tại Việt Nam và cả Anh Quốc.

Thứ tư, 14/03/2018 - 07:53

10 trường khối Russell Groups tham gia Triển lãm Du học 50 trường Anh Quốc
10 trường khối Russell Groups tham gia Triển lãm Du học 50 trường Anh Quốc

Ngoài Đại học St. Andrew danh giá, 7 trường top 20, còn có 10 trường thuộc khối Russell Group tham gia Triển lãm Du học 50 trường Anh Quốc eduFairUK.

Thứ tư, 14/03/2018 - 05:00

Ngày hội du học sớm quốc tế thành công tại 3 thành phố lớn: Chắp cánh ước mơ du học
Ngày hội du học sớm quốc tế thành công tại 3 thành phố lớn: Chắp cánh ước mơ du học

Chuỗi sự kiện Ngày hội du học sớm quốc tế (ISS Day 2018) vừa kết thúc thành công tại cả ba thành phố lớn (TP.HCM ngày 03/03 – Đà Nẵng ngày 04/03 và Hà Nội ngày 09/03). Ngày hội thực sự thu hút sự quan tâm và tham gia của hơn 1000 phụ huynh, học sinh đến tham gia và tìm hiểu về du học bậc Trung học.

Thứ ba, 13/03/2018 - 05:49

Định hướng nghề nghiệp ngành Hospitality
Định hướng nghề nghiệp ngành Hospitality

Quản trị khách sạn & Tổ chức Sự kiện (Hospitality) vốn luôn được đánh giá là lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng ngày càng tăng, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam phát triển mạnh về du lịch. Bên cạnh đó, ngành này còn mang đến cho bạn cơ hội nghề nghiệp rộng mở, không chỉ gói gọn trong việc trở thành nhân sự cấp cao của các khách sạn 5* trong nước mà bạn còn có thể trở thành công dân toàn cầu, được các tập đoàn khách sạn quốc tế săn đón.

Thứ ba, 13/03/2018 - 08:45

Những trường thế mạnh về ngành STEM tại Triển lãm 42 trường Mỹ
Những trường thế mạnh về ngành STEM tại Triển lãm 42 trường Mỹ

Dự đoán được những lợi thế khi du học ngành STEM (Khối ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học) và luôn đi trước đón đầu xu hướng, AAC và Triển lãm du học Mỹ hằng năm đã giúp rất nhiều du học sinh có chiến lược du học Mỹ và phát triển sự nghiệp sau tốt nghiệp thành công.

Thứ ba, 13/03/2018 - 08:35

Du học Canada: Tổng kết CES và lộ trình du học trong giai đoạn SDS 2018
Du học Canada: Tổng kết CES và lộ trình du học trong giai đoạn SDS 2018

Triển lãm giáo dục Canada mùa Xuân 2018 đã tổng kết lại những kết quả của chương trình CES Không chứng minh tài chính cũng như lộ trình mới cho du học sinh có nhu cầu học tập tại Canada trong năm 2018.

Thứ ba, 13/03/2018 - 08:26

Gặp mặt đầu xuân, khám phá học viện HTMi: khi đến là sinh viên, khi đi là nhà quản lý
Gặp mặt đầu xuân, khám phá học viện HTMi: khi đến là sinh viên, khi đi là nhà quản lý

HTMi tự hào là trường đào tạo du lịch khách sạn trụ sở chính ở Thuỵ Sỹ và ở Singapore sở hữu thương hiệu khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp Swiss Touches Hotel & Resort ở nhiều nước trên thế giới và hiện thương hiệu này đã đến Nha Trang. Liệu có nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên Việt Nam hơn khi du học Thuỵ Sỹ, Singapore tại HTMi?

Thứ hai, 12/03/2018 - 11:00

Au Pair - Hình thức giao lưu văn hoá quốc tế với chi phí 0 đồng
Au Pair - Hình thức giao lưu văn hoá quốc tế với chi phí 0 đồng

Được một lần được đặt chân ra nước ngoài học tập, sinh sống và trải nghiệm luôn là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Ước mơ là vậy nhưng chi phí khi tham gia các chương trình du học, giao lưu văn hoá lại là rào cản lớn với không ít bạn!

Thứ hai, 12/03/2018 - 09:00

18/03: Báo cáo chuyên đề "Được lợi gì khi du học Úc ngay tại Singapore?”
18/03: Báo cáo chuyên đề "Được lợi gì khi du học Úc ngay tại Singapore?”

Bạn ước mơ được nhận tấm bằng từ các trường ĐH danh tiếng của Úc nhưng vẫn còn băn khoăn về khoảng cách địa lý? Chi phí học tập vượt kinh phí dự tính? Thủ tục giấy tờ mất nhiều thời gian?

Thứ hai, 12/03/2018 - 08:06

Học nghề với chi phí thấp tại Úc
Học nghề với chi phí thấp tại Úc

“Học nghề” ở đây, hiểu nôm na là học Cao đẳng, học những chuyên ngành có đào tạo ở cả cấp bậc Đại học. “Học nghề” không phải là lao động chân tay mà là học kiến thức, trong quá trình học có đan xen cả thực hành giúp sinh viên nâng cao kỹ năng, trình độ, tạo một nền tảng ứng dụng thực tế, hỗ trợ trong quá trình tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Thứ hai, 12/03/2018 - 07:44

Đại học St. Andrews hạng 2 Anh Quốc tham gia Triển lãm Du học 50 trường eduFairUK
Đại học St. Andrews hạng 2 Anh Quốc tham gia Triển lãm Du học 50 trường eduFairUK

Trong lịch sử các kỳ triển lãm eduFairUK thường niên do ISC-UKEAS tổ chức, không phải lần nào cũng hân hạnh được đón tiếp trường ĐH St. Andrews, đại học xếp hạng 2 Anh Quốc sau hai đồng hạng Oxford và Cambridge.

Thứ hai, 12/03/2018 - 07:22

5/8 trường đại học công lập của New Zealand tuyển thẳng học sinh Việt Nam
5/8 trường đại học công lập của New Zealand tuyển thẳng học sinh Việt Nam

(Dân trí) - 8 trường đại học công lập của "xứ kiwi" đều nằm trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới của QS World Rankings qua nhiều năm. 5 trường trong số đó chấp nhận học sinh Việt Nam vào thẳng với một số điều kiện cụ thể.

Chủ nhật, 11/03/2018 - 11:41