Thứ ba, 18/07/2017 - 10:20

Tại sao nên du học ngành luật tại Hà Lan?

Tốt nghiệp ngành Luật từ các trường đại học danh tiếng chắc chắn sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm quốc tế và mức lương cực kỳ hấp dẫn.

Tại sao nên du học Luật?

Từ xưa đến nay, ngành Luật luôn được xã hội đánh giá cao vì đây là ngành luôn đòi hỏi kiến thức chuyên sâu cũng như tính trách nhiệm nghề nghiệp cực kỳ cao. Những điều này sẽ được cung cấp cho bạn nếu bạn được đào tạo trong một môi trường giáo dục ngành Luật chuyên nghiệp tại các trường đại học uy tín trên thế giới.

Chạy theo nhịp độ phát triển của xã hội là sự phát sinh những mối quan hệ xã hội được pháp luật điều chỉnh và bảo vệ. Tốt nghiệp ngành Luật từ các trường đại học danh tiếng chắc chắn sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm quốc tế và mức lương cực kỳ hấp dẫn. Không chỉ dừng lại ở các tổ chức chính trị, pháp luật mà còn mở rộng ra môi trường công ty, doanh nghiệp với nhiều vị trí công việc đầy triển vọng như giám đốc nhân sự, cố vấn pháp lý, giám đốc dự án, biên tập nội dung, giảng viên….

Tại sao nên du học ngành luật tại Hà Lan? - 1

Hà Lan – Điểm đến du học ngành luật

Được mệnh danh là “thủ đô công lý” của thế giới bởi các tổ chức quốc tế có liên quan đến luật pháp như: Tòa án Công lý Quốc tế La Haye (ICJ), Tòa án Tội phạm Quốc tế, Tòa Hình sự Quốc tế (ICC)… đều được đặt tại thủ đô hành chính The Hague của vương quốc này. Do vậy, khi học luật tại quốc gia này, sinh viên có rất nhiều cơ hội được tiếp cận với các vụ xử án mang tính quốc tế cũng như trải nghiệm quy trình làm việc chuyên nghiệp. Ngoài ra, hệ thống thư viện hàng đầu như Thư viện Cung điện hòa bình (bên trong tòa án quốc tế), Thư viện luật quốc tế… với hàng trăm ngàn đầu sách chuyên ngành luật bằng tiếng Anh sẽ hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên học tập và nghiên cứu.

Tại sao nên du học ngành luật tại Hà Lan? - 2

Du học ngành luật tại Hà Lan, bạn sẽ được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng chuẩn Châu Âu bởi sự kết hợp giữa lý thuyết với tính thực tế và ứng dụng cao. Các trường đại học đào tạo ngành luật tại Hà Lan thường tập trung vào các chuyên ngành như luật quốc tế, luật thương mại quốc tế nhằm nâng cao tính chất “toàn cầu hóa” của ngành luật hiện nay, đặc biệt đối với sinh viên quốc tế. Ngoài ra, các nhóm luật Châu Âu, luật môi trường, luật và kỹ thuật công nghệ, nghiên cứu pháp lý cũng rất phát triển. Đây chính xác là vùng đất “luật” để cho các bạn trẻ Việt Nam thỏa sức vẫy vùng, học hỏi và phát triển mình theo định hướng quốc tế.

Hà Lan cũng xếp trong Top những nước có số lượng sinh viên quốc tế theo học đông nhất Châu Âu, trong đó sinh viên Châu Á đứng thứ hai. Chính phủ và các tổ chức giáo dục tại Hà Lan luôn có những chính sách hỗ trợ cũng như nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên.

"Chỉ khoảng 40 đến 50% sinh viên trong lớp là người bản địa, số còn lại từ khắp các nước của châu Âu, châu Á, châu Mỹ Latin...Vì vậy, những đề tài trong lớp luôn được trao đổi sôi nổi với nhiều góc cạnh từ nhiều văn hoá khác nhau. (Còn gì đáng giá hơn khi được nghe một người bạn Serbia cùng thảo luận về cuộc chiến nhà nước Yugoslavia?). Học luật tại Hà Lan và tại trường Tilburg nói riêng còn phong phú về những hoạt động, sinh viên có thể tham gia vào những câu lạc bộ hùng biện, những khoá học hè, hoặc cơ hội được thực tập với những tổ chức nhân quyền, hoặc cuộc thi phiên toà nhân quyền giả định..."(Chia sẻ của bạn Lê Nguyễn Nhật Minh, sinh viên vừa tốt nghiệp ngành Luật quốc tế năm 2016 tại đại học Tilburg).

Tại sao nên du học ngành luật tại Hà Lan? - 3

Các trường đào tạo ngành Luật tại Hà Lan

Chương trình luật ở Hà Lan khá đa dạng ở các cấp học từ cử nhân, thạc sĩ đến nghiên cứu sinh về luật. Trong đó có những trường nổi tiếng nằm trong Top 200 của bảng xếp hạng Times Higher Education2016 như:

Maastricht University xứng danh Top 3 trường ĐH tốt nhất tại Hà Lan. Khoa Luật nổi tiếng năng động và thành công trong việc tổ chức và hỗ trợ sinh viên tham gia các phiên tòa giả định trong nước và quốc tế.

Erasmus University Rotterdam (EUR) nắm giữ vị trí thứ 22 trong bảng xếp hạng SSRN các trường đào tạo luật xuất sắc nhất. EUR có mối quan hệ chặt chẽ với cộng đồng doanh nghiệp quốc tế, cung cấp nhiều cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên.

Tilburg University nằm trong top 100 trường về đào tạo ngành luật uy tín thế giới. Trường tạo điều kiện cho sinh viên được làm việc, học hỏi kinh nghiệm từ các học giả hàng đầu trong lĩnh vực luật.

Utrecht University là trường đại học quốc tế uy tín với nhiều khoa, viện và trung tâm đào tạo các chuyên ngành về Luật một cách đa dạng và chuyên sâu.

Amsterdam Law School của Universiteit Amsterdam kết hợp các lĩnh vực như kinh tế, tâm lý học, xã hội học với nghiên cứu luật giúp sinh viên có được góc nhìn thực tiễn và tổng thể.

Leiden University – trường đại học đầu tiên tại Hà Lan. Các cơ sở giảng dạy và nghiên cứu của trường hợp tác với các tổ chức pháp chế quốc tế của The Hague.

Khoa Luật của University Of Amsterdam cung cấp các chương trình đào tạo với sự đóng góp của những giảng viên từ tổ chức Tòa án Trọng tài Quốc tế và các công ty luật quốc tế lớn.

Radboud University với Khoa Luật mang định hướng quốc tế trong lĩnh vực luật châu Âu, luật nhập cư, luật phá sản và luật tư.

University Of Groningen với Khoa Luật lớn nhất Hà Lan, các hệ thống kiểm soát chất lượng luôn được thực hiện để liên tục cải tiến nghiên cứu và giáo dục của Khoa.

Vì thế, đừng chần chừ gì mà tìm ngay cho mình một khóa học phù hợp về ngành luật tại những trường này nhé!

Văn phòng Hỗ trợ giáo dục Hà Lan tại Việt Nam – Nuffic Neso Việt Nam – sẽ là người bạn đồng hành cùng sinh viên Việt Nam trong hành trình du học. Tại đây, các bạn sẽ được cung cấp thông tin và tư vấn miễn phí về các vấn đề du học tại Hà Lan.

Địa chỉ: phòng 901, lầu 9, Saigon Tower, quận 1, TP HCM

Email: info@nesovietnam.org. Tel: (028) 3 823 7174.

Website: www.nesovietnam.org - www.facebook.com/duhochalan.nesovn