CEO Nguyễn Thị Ánh và câu chuyện khởi nghiệp khiến hàng trăm người xúc động

Dân trí Câu chuyện khởi nghiệp đầy nỗ lực của nữ doanh nhân Nguyễn Thị Ánh đã truyền cảm hứng cho rất nhiều khách mời trong buổi tọa đàm với chủ đề: “Giải phóng lãnh đạo – Câu chuyện khởi nghiệp từ con số 0” diễn ra tại Hà Nội nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam.

Mới đây, trong buổi tọa đàm với chủ đề “Giải phóng lãnh đạo – Câu chuyện khởi nghiệp từ con số 0”, diễn ra tại Hà Nội, câu chuyện khởi nghiệp của nữ doanh nhân Nguyễn Thị Ánh – Công ty Kim Thiên Hoa đã khiến nhiều người rơi lệ vì xúc động. Từ hai bàn trắng, Ánh đã gây dựng được thương hiệu spa cho riêng mình với hơn 300 đại lý phân phối và 90 chi nhánh, tạo công ăn việc làm cho nhiều người lao động.

Chân dung CEO Nguyễn Thị Ánh.
Chân dung CEO Nguyễn Thị Ánh.

Chia sẻ trước gần 200 khách mời là các doanh nhân trẻ, Ánh cho biết, cô từng trải qua quãng thời gian khó khăn, khủng hoảng. Sinh ra trong một gia đình nghèo ở huyện Lục Yên, Yên Bái, bố cô từng phải cắm sổ đỏ vì vỡ nợ, mẹ đau ốm triền miên. Năm 2008, sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm Tây Bắc, Ánh quyết định xuống Hà Nội lập nghiệp.

Thời điểm đó, gia đình khó khăn nên để có tiền trang trải cô phải vay mượn bạn bè. “Tôi nhớ lúc đó, phải chạy vạy ngược xuôi mới vay được hơn 1 triệu nhưng sau khi trả nợ, trong túi còn đúng 250 nghìn đồng chỉ đủ tiền để mua vé tàu. Khi đặt chân xuống Hà Nội, tôi vẫn nhớ rõ cảm giác lạc lõng của mình. Trời mưa lạnh, ngồi sau xe ôm từ ga về nhà người bạn mà nước mắt tôi chỉ trực chào. Bản thân tôi lúc đó rất hoang mang, bế tắc vì không biết mình sẽ làm gì, sống như thế nào trong những ngày tiếp theo”, Ánh kể.

CEO Nguyễn Thị Ánh chia sẻ trong buổi tọa đàm: “Giải phóng lãnh đạo – Câu chuyện khởi nghiệp từ con số 0”.
CEO Nguyễn Thị Ánh chia sẻ trong buổi tọa đàm: “Giải phóng lãnh đạo – Câu chuyện khởi nghiệp từ con số 0”.

Để có tiền trang trải cuộc sống, Ánh phải bươn chải đủ nghề. Cô từng làm nhân viên chạy bàn trong quán cà phê, thợ cắt tóc cho đến nhân viên bán quần áo. Thế rồi như định mệnh của số phận, năm 2012, cô nảy ra ý tưởng kinh doanh một spa làm đẹp cho mọi người.

Trong buổi hội thảo, CEO Nguyễn Thị Ánh đã nhận được rất nhiều câu hỏi của các khách mời.
Trong buổi hội thảo, CEO Nguyễn Thị Ánh đã nhận được rất nhiều câu hỏi của các khách mời.

Nghĩ là làm, cô đánh liều về quê nhờ mẹ thế chấp nhà vay tiền để mở cửa hàng. Ban đầu, bố mẹ Ánh phản đối quyết liệt vì lo con gái thất bại sẽ phải vất vả trả nợ. Phải mất thời gian dài kiên trì thuyết phục, cô mới nhận được cái gật đầu đồng ý.

Có tiền, Ánh mua lại một spa cũ thanh lý. Tuy nhiên, công việc kinh doanh không đơn giản như cô nghĩ. Trong 6 tháng đầu, dù cần mẫn, chăm chỉ làm việc nhưng doanh thu cuối tháng vẫn rất thấp. Có thời gian Ánh rơi vào khủng hoảng tưởng chừng phải đóng cửa spa vì không đủ chi phí để duy trì hoạt động.

“Mỗi tháng tôi phải bù lỗ 40-50 triệu, cứ đến thời điểm đóng tiền thuê mặt bằng là “lại mất ăn, mất ngủ”. Không ít lần, tôi đã nghĩ đến việc sẽ đóng cửa, về quê kiếm một công việc ổn định để duy trì cuộc sống. Thế nhưng mỗi lần định buông xuôi, tôi lại nhớ đến lý do mình đặt chân xuống Hà Nội để có quyết tâm bắt đầu lại từ đầu”, Ánh kể về khoảng thời gian khó khăn khi khởi nghiệp.

Thời gian sau đó, cô đi học các khóa học cao cấp trong và ngoài nước về trị liệu da, khóa học ngắn hạn về phương pháp làm chủ cuộc sống, quản lý nhân sự, chiến lược marketing và phát triển doanh nghiệp... Tiếp đó, Ánh xây dựng thương hiệu cho riêng mình mang tên Thiên Hoa Mộc.

Ánh cho biết, hiện tại cô đang có kế hoạch xây dựng và phát triển doanh nghiệp thứ 2 là nhà máy sản xuất mỹ phẩm mang thương hiệu Việt.
Ánh cho biết, hiện tại cô đang có kế hoạch xây dựng và phát triển doanh nghiệp thứ 2 là nhà máy sản xuất mỹ phẩm mang thương hiệu Việt.

Câu chuyện khởi nghiệp đầy nỗ lực của nữ doanh nhân Nguyễn Thị Ánh đã truyền cảm hứng cho rất nhiều khách mời.

Có mặt trong buổi tọa đàm, ông Hoàng Định Trọng, Chủ Tịch Công ty TNHH đào tạo tư vấn PDCA, Chủ Tịch Cộng đồng doanh nhân GBN cho biết, câu chuyện của Ánh đã chứng minh người phụ nữ hoàn toàn có thể làm chủ cuộc sống của mình và gây dựng sự nghiệp thành công. “Tôi ngưỡng mộ, cảm động trước sự nỗ lực của Ánh và những nữ doanh nhân như cô ấy. Thành công của họ là cả một hành trình bền bỉ, đam mê, nỗ lực, tự chủ. Đó là những bông hồng “i-nox” chứ không phải thép, bởi thép còn có thể gỉ chứ i-nox thì không”, ông Trọng nói.

CEO Nguyễn Thị Ánh và câu chuyện khởi nghiệp khiến hàng trăm người xúc động - 5

Trong khi đó, rất nhiều câu hỏi của các vị khách mời cũng đã được gửi đến cho nữ doanh nhân Nguyễn Thị Ánh. Ngoài mong muốn chia sẻ kinh nghiệm trong những ngày đầu khởi nghiệp, các doanh trẻ cũng mong nhận được lời khuyên của Ánh trong cách quản lý, điều hành nhân sự, huy động vốn để có thể thành công.

Chia sẻ về vấn đề này, Ánh cho biết, bí quyết của cô là đam mê, nỗ lực. Doanh nghiệp nào khi thành lập cũng sẽ phải đối mặt với khó khăn, bản thân công ty của Ánh cũng vậy. “Lúc mới kinh doanh, tôi cũng không biết cách quản lý nhân sự của công ty nên gần như thả nổi, hoạt động rất trì trệ, không phát triển. Sau đó, tôi dành thời gian đi học, tìm hiểu xem công ty mình đang ở đâu, gặp vấn đề gì và quyết tâm thay đổi bằng được.

Việc đầu tiên tôi làm sau khi đi học khóa học nhân sự, quản lý kinh doanh là sa thải một loạt nhân viên không làm được việc, chỉ giữ lại những người thực sự tâm huyết. Tôi cũng đề ra chiến lược cho từng giai đoạn, để tăng hiệu quả công việc, tôi áp dụng việc giao quyền tự chủ cho các nhân viên. Với mỗi người tôi đều tìm hiểu xem họ muốn gì, cần gì và có năng lực tốt ra sao để giao việc phù hợp. Trong công ty, tôi cũng đề cao sự kỷ luật, trách nhiệm để tăng sự chuyên nghiệp, hiệu quả trong công việc”, Ánh nói.

Nữ doanh nhân này cũng cho biết, để điều hành quy mô phát triển hệ thống mạng lưới đại lý chi nhánh với đặc thù là các nhân viên nữ của công ty cô không hề đơn giản. “Việc điều hành một tập thể toàn nữ, tôi ý thức phải đặt mình vào vị trí của các đồng nghiệp để tìm được tiếng nói chung, những nét tương đồng. Tôi giúp các chị em bằng những kiến thức mà tôi có và họ cảm nhận được tôi làm cho họ thành công hơn, hạnh phúc hơn”, CEO Nguyễn Thị Ánh nói.

Chia sẻ với PV bên lề hội thảo, nói về triết lý kinh doanh của mình, nữ doanh nhân Nguyễn Thị Ánh cho biết, đội ngũ lãnh đạo của Kim Thiên Hoa luôn đề ra mục tiêu lan tỏa giá trị yêu thương, giá trị trong ngành làm đẹp. Và đây cũng là cách mà cô xây dựng doanh nghiệp của mình trong suốt những năm qua – lấy yêu thương làm gốc rễ.

“Chúng tôi hướng tới mục tiêu chung đó là sự độc lập, tự chủ trong cuộc sống, thực hiện chung một sứ mệnh “thay đổi tư duy làm giàu trong ngành làm đẹp cho hàng triệu phụ nữ Việt, khiến họ trở lên xinh đẹp, thành công và hạnh phúc hơn ”, CEO Nguyễn Thị Ánh nhấn mạnh.

MỚI NHẤT
Những người phụ nữ quanh năm “ngủ ngồi”, không có ngày lễ 20/10
Những người phụ nữ quanh năm “ngủ ngồi”, không có ngày lễ 20/10

(Dân trí) - Không hoa, không quà cũng không môt lời chúc, những người phụ nữ mưu sinh ở chợ Long Biên vẫn ngày đêm làm việc, trong tiềm thức chưa từng nghĩ về ngày 20/10. Đối với họ 20/10 chỉ là một ngày bình thường như bao ngày khác

Thứ bảy, 20/10/2018 - 04:04

SHOPBABYFUN – Hành trình trao gửi yêu thương của mẹ
SHOPBABYFUN – Hành trình trao gửi yêu thương của mẹ

(Dân trí) - Trải qua 10 năm hoạt động và phát triển, Shopbabyfun chính là sự lựa chọn thông minh và tinh tế dành cho con của những người mẹ hiện đại.

Thứ bảy, 20/10/2018 - 10:00

Cô dâu 62 tuổi đi làm tóc với khuôn mặt sưng phồng sau phẫu thuật
Cô dâu 62 tuổi đi làm tóc với khuôn mặt sưng phồng sau phẫu thuật

Sau cuộc phẫu thuật, tân trang lại nhan sắc, mới đây, cô dâu Thu Sao lại được chồng đưa đi làm tóc.

Thứ bảy, 20/10/2018 - 07:34

EVN SPC trao 4 căn nhà tình nghĩa cho đồng bào nghèo
EVN SPC trao 4 căn nhà tình nghĩa cho đồng bào nghèo

(Dân trí) - Vừa qua, Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã trao tặng 4 căn nhà tình nghĩa cho đồng bào miền múi huyện Đam Rông (Lâm Đồng). Đây là 4 trong 10 căn nhà tình nghĩa EVN SPC sẽ trao tặng cho đồng bào nghèo trong năm 2018.

Thứ sáu, 19/10/2018 - 01:38

Cô gái không thể đăng ký kết hôn vì "quá đẹp" so với ảnh chứng minh thư
Cô gái không thể đăng ký kết hôn vì "quá đẹp" so với ảnh chứng minh thư

(Dân trí) - Một cô gái ở Trung Quốc đã không thể đăng ký kết hôn cùng bạn trai 10 năm của mình bởi nhan sắc ngoài đời quá khác so với ảnh trong chứng minh thư, thậm chí còn bị tình nghi là giả mạo giấy tờ.

Thứ sáu, 19/10/2018 - 10:13

Đề xuất nam giới được nghỉ làm để chăm con dưới 6 tháng tuổi
Đề xuất nam giới được nghỉ làm để chăm con dưới 6 tháng tuổi

(Dân trí) - Nam giới được nghỉ làm để chăm con dưới 6 tháng tuổi, khuyến khích doanh nghiệp tổ chức nhà trẻ, mẫu giáo với sự hỗ trợ của Nhà nước là hai trong số những giải pháp được đề xuất đưa vào Bộ Luật Lao động (sửa đổi).

Thứ năm, 18/10/2018 - 03:00

T&T Group đồng hành cùng giải bóng đá dành cho công nhân vệ sinh môi trường
T&T Group đồng hành cùng giải bóng đá dành cho công nhân vệ sinh môi trường

(Dân trí) - “Cúp T&T Group" là giải đấu phong trào giành cho các Công ty hoạt động trong lĩnh vực Môi trường Đô thị trên toàn quốc. Sự kiện được tổ chức dưới sự đồng hành của T&T Group và các nhà đồng tài trợ khác.

Thứ năm, 18/10/2018 - 02:30

Chăm sóc da thời đại công nghệ 4.0
Chăm sóc da thời đại công nghệ 4.0

(Dân trí) - Để sở hữu làn da khoẻ, làn da đẹp, phân tích da đều đặn trong quá trình chăm sóc là một công đoạn quan trọng, vì nó sẽ chỉ dẫn bạn đi đúng hướng điều trị và giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí. Hiện nay, các các laser clinic thế hệ mới như PureSkin, trước khi tiến hành điều trị các vấn đề về da, thường sử dụng công nghệ phân tích da tích hợp big data.

Thứ tư, 17/10/2018 - 03:28

FrieslandCampina Việt Nam tham gia chương trình chống rác thải nhựa
FrieslandCampina Việt Nam tham gia chương trình chống rác thải nhựa

(Dân trí) - Cuối tuần qua, FrieslandCampina Việt Nam tham gia phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” hưởng ứng chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn.

Thứ tư, 17/10/2018 - 03:10

Các nhà khoa học nữ bàn thảo các vấn đề “nóng” tại Hà Nội
Các nhà khoa học nữ bàn thảo các vấn đề “nóng” tại Hà Nội

(Dân trí) - Hội nghị Mạng lưới các nhà khoa học nữ khu vực châu Á - Thái Bình Dương (INWES-APNN) với chủ đề “Nữ khoa học vì sự phát triển bền vững trong kỷ nguyên số” sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 18 đến 20/10/2018.

Thứ tư, 17/10/2018 - 08:25

Chuyện kỳ lạ về cụ ông 85 tuổi ở Hà Nội hàng ngày đạp xe đi học đại học
Chuyện kỳ lạ về cụ ông 85 tuổi ở Hà Nội hàng ngày đạp xe đi học đại học

(Dân trí) - Dù đã 85 tuổi nhưng cụ Cao Nhất Linh vẫn đam mê học tập, cụ hiện là sinh viên năm 2 khoa Luật Kinh tế (Đại học Đông Đô, Hà Nội).

Thứ ba, 16/10/2018 - 06:14

Thêm cơ hội khởi sự kinh doanh cho hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam
Thêm cơ hội khởi sự kinh doanh cho hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

(Dân trí) - Vừa qua, nhãn hàng nước rửa chén Sunlight chính thức hợp tác với Saigon Co.op và Shopee Việt Nam nhằm mang đến cơ hội khởi nghiệp từ đam mê cho các chị em phụ nữ với tên gọi “Chắp cánh đam mê phụ nữ Việt”. Chương trình được triển khai dưới sự hỗ trợ của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LH PN VN), cụ thể trong năm 2018 là Hội LH PN tỉnh Thanh Hóa và Hội LH PN tỉnh Bến Tre.

Thứ hai, 15/10/2018 - 05:30

ĐÁNG QUAN TÂM
CEO Phan Minh Thông: “K – Coffee cùng nông dân làm cà phê chuẩn quốc tế UTZ và BRC”
CEO Phan Minh Thông: “K – Coffee cùng nông dân làm cà phê chuẩn quốc tế UTZ và BRC”

(Dân trí) - Trước những bàn luận nhiều chiều về vấn đề cà phê Việt đang “nóng” trên truyền thông, mạng xã hội, anh Phan Minh Thông - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phúc Sinh đã có những chia sẻ xoay quanh câu chuyện này.

Thứ hai, 15/10/2018 - 08:00

Khởi động chuỗi Workshop: Trẻ hoá không cần phẫu thuật cùng Juliette Armand
Khởi động chuỗi Workshop: Trẻ hoá không cần phẫu thuật cùng Juliette Armand

(Dân trí) - Tiếp nối những thành công từ tháng 7 và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ gần 200 chủ Spa & Thẩm mỹ viện trên toàn quốc, Juliette Armand chính thức khởi động chuỗi Workshop Trẻ hóa không cần phẫu thuật cùng sự góp mặt của Anna Marsiano - chuyên gia da liễu hàng đầu Australia. Chương trình Workshop diễn ra vào ngày 1/11/2018 (Hà Nội) và 11/11/2018 (TP. Hồ Chí Minh).

Thứ hai, 15/10/2018 - 07:00

Hàng nghìn người xuống đường tham gia giải chạy đặc biệt giữa Thủ đô
Hàng nghìn người xuống đường tham gia giải chạy đặc biệt giữa Thủ đô

(Dân trí) - Sáng ngày 13/10, Mottainai mùa thứ 6 chính thức được khai mạc tại phố đi bộ với nhiều hoạt động thú vị. Nổi bật trong đó là giải chạy “Mottainai Run”, thu hút hơn 1000 người tham dự.

Thứ bảy, 13/10/2018 - 07:00

Chăn nuôi thời 4.0: học kỹ thuật trên Youtube, lướt ứng dụng cập nhật thị trường
Chăn nuôi thời 4.0: học kỹ thuật trên Youtube, lướt ứng dụng cập nhật thị trường

(Dân trí) - Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 không chỉ làm thay đổi bộ mặt của các ngành dịch vụ, tài chính, giáo dục,… mà còn có tác động mạnh mẽ đến cả nông nghiệp, trong đó có chăn nuôi. Điển hình là hộ chăn nuôi thời 4.0 đã biết cách học kỹ thuật chăn nuôi trên internet và lướt ứng dụng để cập nhật thị trường.

Thứ bảy, 13/10/2018 - 09:00

Lóa mắt với mâm cơm đẹp như nhà hàng của mẹ đảm 8x ở Hà Nội
Lóa mắt với mâm cơm đẹp như nhà hàng của mẹ đảm 8x ở Hà Nội

(Dân trí) - Các bữa cơm do chị Tâm nấu không chỉ đa dạng các món, đủ chất dinh dưỡng mà còn được trình bày đẹp mắt không khác ngoài hàng.

Thứ bảy, 13/10/2018 - 07:00

Hơn 2.000 suất học bổng dành cho nữ sinh ngành Y, Dược
Hơn 2.000 suất học bổng dành cho nữ sinh ngành Y, Dược

(Dân trí) - Qua 10 năm hoạt động, công ty TNHH Hoa Linh, nhãn hàng Dạ Hương đã trao gần 1.000 suất học bổng đã được trao cho các nữ sinh xuất sắc hàng năm của ngành Y, Dược, tổng giá trị học bổng lên tới 10 tỷ đồng. Trong 10 năm tới, dự kiến chương trình sẽ được mở rộng với 2.000 suất học bổng được trao tặng.

Thứ bảy, 13/10/2018 - 05:00

Đỗ Đức Trọng - người đón đầu xu hướng công nghệ trong ngành đào tạo tóc Việt
Đỗ Đức Trọng - người đón đầu xu hướng công nghệ trong ngành đào tạo tóc Việt

(Dân trí) - Là người sáng lập điều hành và phát triển Stylist4men hiện nay, chàng trai 8X Đỗ Đức Trọng đã tiên phong đưa Stylist4men bắt kịp xu hướng và đi đầu trong việc áp dụng công nghệ 4.0 nhằm tăng cường tính ứng dụng, thực hành, gắn kết chặt chẽ giữa đào tạo, quản lý học viên tại các cơ sở.

Thứ sáu, 12/10/2018 - 07:30

Thảm cảnh người đẹp một thời ra đường gọi khách giá 20 nghìn đồng
Thảm cảnh người đẹp một thời ra đường gọi khách giá 20 nghìn đồng

Nhiều người đàn ông muốn giải quyết nhu cầu sinh lý nhưng trong túi chỉ có 20 nghìn đồng, Liễu cũng đồng ý…

Thứ sáu, 12/10/2018 - 08:17

Khai trương văn phòng mới Sơn Tison niềm tin của mọi công trình
Khai trương văn phòng mới Sơn Tison niềm tin của mọi công trình

(Dân trí) - Ngày 04/10/2018 là một cột mốc ghi dấu ấn quan trọng trên chặng đường hình thành và phát triển của thương hiệu Sơn TISON. Văn phòng mới của công ty được khai trương tại số 1023 Tân Kỳ Tân Quý, Khu Phố 1, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Thứ tư, 10/10/2018 - 04:49

Trang sức xinh tôn vinh phụ nữ Việt
Trang sức xinh tôn vinh phụ nữ Việt

(Dân trí) - Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Mạnh Hải đã cho ra mắt bộ sản phẩm trang sức mang thiết kế trẻ trung, tinh xảo nhằm tôn vinh vẻ đẹp nữ tính, duyên dáng của người phụ nữ Việt.

Thứ tư, 10/10/2018 - 09:00

Chuyện nữ doanh nhân trẻ giúp hàng nghìn chị em có thu nhập ổn định
Chuyện nữ doanh nhân trẻ giúp hàng nghìn chị em có thu nhập ổn định

(Dân trí) - Với mong muốn truyền cảm hứng từ chính câu chuyện của mình nhằm giúp “các bà mẹ bỉm sữa”, những bạn sinh viên,... thay đổi suy nghĩ về cách làm giàu và cải thiện cuộc sống của chính mình, nữ doanh nhân Lê Xuân đã xây dựng hệ thống kinh doanh lên tới hàng nghìn người.

Thứ hai, 08/10/2018 - 06:00

Vẽ nụ cười trẻ thơ bằng sắc màu của tuổi trẻ
Vẽ nụ cười trẻ thơ bằng sắc màu của tuổi trẻ

(Dân trí) - Chương trình Thu Yêu Thương 2018 do Đông Ấm Group tổ chức tại Xã Kông Chro, Huyện Đắk Song, tỉnh Gia Lai đã diễn ra thật thành công và vun đầy ấm áp mắc cơn mưa thu xối nước.

Thứ hai, 08/10/2018 - 02:11