Thứ hai, 08/10/2018 - 14:11

Vẽ nụ cười trẻ thơ bằng sắc màu của tuổi trẻ

Dân trí

Chương trình Thu Yêu Thương 2018 do Đông Ấm Group tổ chức tại Xã Kông Chro, Huyện Đắk Song, tỉnh Gia Lai đã diễn ra thật thành công và vun đầy ấm áp mắc cơn mưa thu xối nước.


Trao học bổng cho các hoàn cảnh trẻ em nghèo vượt khó

Trao học bổng cho các hoàn cảnh trẻ em nghèo vượt khó

Mưa vùng cao lạnh lắm, bất chợt và dai dẳn. Đó là lý do tại sao trẻ em nơi đây chưa một lần chạm ngõ đến Tết Thiếu Nhi. Với các em thì đèn lồng và bánh trung thu là hoàn toàn xa lạ. Các em cùng gia đình sống và sinh hoạt trong môi trường thiếu điện và nước sạch. Cái ăn cái mặc còn khó thì nói gì đến một đêm trung thu trọn vẹn. Thu Yêu Thương 2018 do Đông Ấm Group tổ chức đã đến nơi đây và lan tỏa những yêu thương ngọt ngào cho các em.


Trẻ em hứng khơi theo dõi đêm nhạc Trung Thu Yêu Thương

Trẻ em hứng khơi theo dõi đêm nhạc Trung Thu Yêu Thương

Trẻ em hứng khơi theo dõi đêm nhạc Trung Thu Yêu ThươngChương trình bắt đầu từ sáng với các hoạt động bổ ích để các em trải nghiệm và tham gia vui chơi như: Gian hàng trò chơi dân gian, Tủ sách thu yêu thương, rạp phim trăng rằm, hội thao Mini, Rung chuông vàng và đặc biệt là một đêm hội trăm rằm thật ý nghĩa trong những ánh mắt trẻ thơ lần đầu đón hội Trăng Rằm.

Chương trình Rung Chuông Vàng do Đông Ấm Group tổ chức
Chương trình Rung Chuông Vàng do Đông Ấm Group tổ chức

Đông Ấm duy trì tổ chức mỗi năm 2 chương trình lớn (Thu Yêu Thương và Đông Ấm) tại các địa phương vùng sâu vùng xa khó khăn. Ngoài ra, nhóm cũng có rất nhiều các hoạt động ý nghĩa khác tại thành phố như thăm hỏi các cụ già neo đơn, các trẻ em mồ côi đang được chăm sóc tại các mái ấm, tổ chức các chuyến phát quà đêm cho những mảnh đời vô gia cư, tổ chức các đêm nhạc gây quỹ, các chương trình vật phẩm gây quỹ của tình nguyện viên... Tiêu chí của Đông Ấm Group không chỉ hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, mà nhóm còn muốn tạo dựng môi trường sinh hoạt, sẻ chia ấm áp như một gia đình cho các bạn sinh viên, thanh niên đang sống và làm việc xa nhà cũng như tại thành phố Hồ Chí Minh. Làm điểm tựa bồi đắp, tạo điều kiện để phát huy các kỹ năng của các bạn trẻ qua các hoạt động được phân công phân nhiệm một các rõ ràng.

Những trái tim rung lên vì thiện nguyện, xem Đông Ấm Group như gia đình thứ 2 - www.facebook.com/dongamgroup
Những trái tim rung lên vì thiện nguyện, xem Đông Ấm Group như gia đình thứ 2 - www.facebook.com/dongamgroup

Trong suốt 5 năm, Đông Ấm Group luôn luôn tìm kiếm những nơi trẻ em, người dân gặp nhiều khó khăn để tìm hiểu và chia sẻ. Ngoài việc phát quà, trao học bổng, thăm hỏi trao quà hộ nghèo, Đông Ấm Group còn tổ chức cho các em một mùa trung thu, một mùa Giáng Sinh thật đúng nghĩa với các hạng mục chương trình phong phú và hấp dẫn như: Rung chuông vàng, rạp chiếu phim yêu thương, xây dựng phòng đọc sách , lễ hội trò chơi dân gian, Đêm nhạc giao lưu văn hoá địa phương, hội thao mini tranh cúp Đông Ấm, đêm lửa trại nghĩa tình… Chính vì những hoạt động tích cực, bổ ích và phong phú trong hai ngày mà Đông Ấm mang lại nên nhóm luôn để lại những dấu ấn tốt đẹp ở mỗi nơi đi qua.

Thanh xuân của họ là như thế, là những chuyến đi xa đầy những yêu thương nghĩa tình, mang sức trẻ cống hiến cho tinh thần thiện nguyện không chút đắn đo về lợi ích cá nhân. Đông Ấm Group trong tương lai chắc chắn sẽ cố gắng tìm đến những địa phương khó khăn trên khắp mọi miền đất nước. Để tiếp tục thắp lên những nụ cười trên môi các em thơ, tiếp sức cho các em vững chân hơn trên con đường đến lớp, phần nào xoa dịu gánh nặng trên những đôi vai nhỏ bé. Mong rằng những trái tim thiện nguyện sẽ được tiếp thêm sức mạnh từ các tấm lòng hảo tâm của quý vị mạnh thường quân gần xa.

Phá cỗ đêm rằm đầy ánh sáng của tình yêu thương
Phá cỗ đêm rằm đầy ánh sáng của tình yêu thương