Thứ tư, 18/02/2015 - 15:54

50 sắc thái

Dân trí

“50 sắc thái ” sẽ là bộ phim dành cho ngày Lễ tình nhân 14/2 sắp tới.

Từ một cuốn e-book được nhà văn E L James chia sẻ trên mạng Internet, “50 sắc thái” đã trở thành một “Hiện tượng văn học” toàn cầu vào mùa hè năm 2011, đến nỗi rất nhiều cuộc trò chuyện đều mở đầu bằng câu hỏi: “Bạn đã đọc nó chưa...?”.

Lý do phải đọc bộ tiểu thuyết này hẳn đã bị hiểu sai bởi sự tò mò đầy khiêu khích về một câu chuyện hơi hướng “cổ tích” được viết theo hướng đen tối, trưởng thành. Thực chất, James đã viết nên một chuyện tình kỳ lạ, đầy mê hoặc giữa Christian và Ana, khiến độc giả bị cuốn theo hành trình của cặp đôi này, băn khoăn “Liệu cô ấy, anh ấy hay họ sẽ thế nào?” Mọi lời giải đáp được E L James đưa ra sau đó với 2 tập truyện tiếp theo “Fifty Shades of Freed” và “Fifty Shades Darker” ra mắt vào năm 2011 và 2012.Hình ảnh sử dụng trên poster phim
Hình ảnh sử dụng trên poster phim


Bốn từ “50 sắc thái” đã đưa đến cho độc giả và ngay cả những người chưa từng đọc cuốn sách một khái niệm mới về sự lãng mạn, tình cảm và tình dục.

Trong cuộc gặp gỡ đầu tiên, khi Ana tới phỏng vấn Christian ở văn phòng Grey House. Lúc đó, Christian mặc một bộ comple bóng bẩy, áo sơ mi may riêng cùng cà-vạt của Pháp. Còn Ana trông giống như những nữ sinh bình thường với chiếc áo sơ mi đã bạc màu, áo len mỏng khoác ngoài, một chiếc váy không có gì nổi bật… Cô ấy trông thật lạc long, nhưng sự mạnh dạn và chân thật lại khiến Christian mong muốn khám phá thêm về Ana… Câu chuyện bắt đầu từ đó, bắt đầu những cuộc khám phá tình ái bất tận của 2 nhân vật chính.

Bộ phim “50 sắc thái” khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc bắt đầu từ 14/2 tới.

H.H