Thứ tư, 18/02/2015 - 14:18

Mật vụ Kingsman

Dân trí

Được xây dựng dựa trên cuốn truyện tranh nổi tiếng, Mật vụ Kingsman xoay quanh câu chuyện về một tổ chức điệp viên hoạt động bí mật đang trong quá trình tuyển mộ một đứa trẻ đường phố để đào tạo thành gián điệp.

Đó là cậu bé Gary “Eggsy” Price, không học thức nhưng lại đầy triển vọng. Cậu được tham dự một chương trình đào tạo điệp viên vô cùng khắc nghiệt, nhằm đối phó với mối hiểm họa toàn cầu do các thiên tài công nghệ biến chất là chủ mưu.

Khi Gary “Eggsy” Price lên 5 tuổi, cha của cậu đã qua đời trong lúc thi hành công vụ. Gia đình cậu được trao một tấm huân chương đặc biệt, cùng với đó là một số điện thoại mà họ chỉ có thể sử dụng một lần duy nhất để xin một đặc ân nào đó trong trường hợp cấp bách.

17 năm sau, Eggsy đã trở thành một cậu bé ngỗ ngược, liên tục bỏ học và bị bắt vì tội ăn trộm xe. Sau khi bị tống giam, Eggsy dùng chính tấm huân chương đó để xin được trả tự do. Và cậu đã nhận được sự trợ giúp của Harry Hart – một điệp viên đã nợ cha cậu mạng sống.

Dù thất vọng khi biết được con đường mà Eggsy đã đi, nhưng Harry vẫn cảm thấy rất ấn tượng trước những tố chất tiềm tàng của cậu bé này. Ông đã cho Eggsy cơ hội làm lại cuộc đời, bằng cách cho cậu thử sức trong một chương trình đào tạo của Kingsman – tổ chức tình báo hoạt động độc lập.

Poster phim

Poster phim

Eggsy sẽ buộc phải tham gia vào một môi trường vô cùng khắc nghiệt và đầy tính cạnh tranh, cũng như phải vượt qua các bài kiểm tra như mọi thành viên mới của Kingsman. Cùng lúc đó, cậu phải vật lộn với một cuộc chiến tâm lý khác khi xung quanh mình toàn là những cá nhân có học thức, nắm bắt thông tin tốt và cư xử rất lịch thiệp.

Cũng trong thời gian này, Harry đang nỗ lực để điều tra các vụ mất tích bí ẩn của một số giáo sư và nhà khoa học lỗi lạc, và truy tìm kẻ mà ông tin rằng đang đứng sau mọi việc – Richmond Valentine.

Với sự trợ giúp của Harry, Eggsy đã trở thành một quý ông lịch lãm và là một điệp viên tài ba. Nhưng liệu cậu có thể hạ được các đối thủ khác để giành được vị trí mà mình mong muốn tại Kingsman? Liệu cậu và Harry có thể phát hiện và ngăn chặn kế hoạch đen tối của Richmond?

Bộ phim “Mật vụ Kingsman” (tựa gốc Kingsman: The Secret service) khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc bắt đầu từ 13/2/2015.

H.H