Thứ năm, 03/09/2015 - 22:30

Phiếm đàm

Hành vi này, bạn phản đối hay ủng hộ?

Dân trí

Xem ra ai phát biểu cũng có cái lý của mình. Vậy còn ý kiến riêng của bạn thế nào nhỉ?

 

Hai người phụ nữ đứng giữa đường để chụp ảnh với nền là đoàn
diễu binh
. (Ảnh chụp từ clip)

Hai người phụ nữ đứng giữa đường để chụp ảnh với nền là đoàn diễu binh . (Ảnh chụp từ clip)

Hai hôm nay, dư luận xã hội đang luận bàn sôi nổi về chuyện xẩy ra trong lễ diễu binh vừa qua tại Hà Nội, khi đội hình diễu binh tới đầu phố Hoàng Hoa Thám, đoạn gần với phố Mai Xuân Thưởng, mỗi khi đoàn diễu binh sắp  tới nơi, có  hai người phụ nữ trung niên, một người mặc áo dài truyền thống, một người mặc váy công sở, không phải chỉ một lần mà liên tục hàng chục lần chạy ra giữa đường, đứng tạo dáng để một người khác chụp ảnh. Có lần, đoàn diễu binh đến quá gần, không kịp chụp ảnh, hai người lại vội chạy lên vỉa hè.

Trước hành vi trên, cộng đồng mạng có 2 cách nhìn nhận khác nhau.

Có nhiều bạn đọc lên tiếng phê phán cách chụp ảnh không đúng chỗ, cũng chẳng đúng lúc của hai phụ nữ này. Bạn đọc Bùi Xuân Dương giabao2605@yahoo.com.vn cho rằng:  “Ai cũng như 2 cô này thì còn ra cái gì nữa. 100 hay 1000 người cũng chạy ra chụp ảnh, thử hỏi cảnh tượng sẽ ra sao?? loạn”

Bạn đọc Phạm Thị Thanh thanh_hoa1299@yahoo.com chỉ trích: “ Đây là hành động vô ý thức của hai phụ nữ này .Khi mọi người dân đếu đứng trên vỉa hè để chào đón đoàn diều binh thì qua thì họ lại làm một hành động vô ý thức đó chứng tỏ họ là con người thiếu tôn trọng đoàn diễu binh và những người dân đang đứng đón chào đoàn diễu binh đi qua .Mong rằng lần diễu binh sau ,cơ quan đoàn thể nơi có đoàn diễu binh đi qua ,cần nhắc nhở người dân biết tôn trọng nơi trật tự công cộng không thể để người dân muốn làm gì thì làm như 2 người phụ nữ này .Và một lần nữa tôi khảng định hành động của 2 người phụ nữ này là không có văn hóa ....”

Bạn đọc Nguyễn Tiến Dũng dungcaovp@gmail.com gay gắt: “Theo ý kiến cá nhân của tôi, dù người đó là ai thì cách chụp ảnh và hành động như vậy là thiếu văn hóa."

Bạn đọc Nguyễn Văn Nam thẳng thừng tẩy chay hành vi trên:”Tôi cho là hành động không thể chấp nhận được”

 Bạn đọc Cẩn Trần Hữu  cũng vậy: “Sống trong thời hiện đại mà lại có những hành động không thể chấp nhận được nói như các cụ ngày xưa có câu " Nhân bất học bất tri lý" ....

Nhưng  cũng có những bạn có cái nhìn ngược lại, bao dung, chấp nhận và thông cảm với hành vi trên của 2 phụ nữ. Bạn đọc Miura Tuâm tuannv@hanotex.com.vn cho rằng: "Ngày vui tết Độc lập, người ra vui vẻ một tý có sao đâu.”

Cũng vậy, bạn đọc Vision   vision_vn@yahoo.com.vn thông cảm: "Hai phụ nữ liên tục chạy ra trước đoàn diễu binh để... chụp ảnh". đó là điều tốt vì họ quý mến các chiến sĩ nên mới mạnh dạn chọn hình nền là đoàn diễu binh . Đến suốt cuộc đời họ cũng không quên được những hình này”.

Bạn pham van tho phamvantho15101975@gmail.com : “Đây không phải là kém ý thức mà là 2 phụ nữ này muốn hãnh diện  vì quân đội Việt Nam hùng mạnh và để lưu lại kỷ niệm 70 năm  Quốc khánh đáng nhớ ...kể ra 2 phụ nữ này đứng ở trên vỉa hè chụp thì tốt hơn” Và Bạn đọc BuiDoan   trangdoan8690@gmail.com cũng quan niệm: “Trong không khí 70 năm Ngày Quốc Khánh ai cũng hừng hực khí thế, nhất là nhưng người được trực tiếp xem diễu dinh.Có những người vì quá hào hứng muốn hòa cùng niềm vui nên bị mất kiểm soát. Theo tôi đây chỉ là hành động vô ý, có lẽ 2 chị phụ nữ này giờ đây cũng thấy rất hối hận vì hành động này. Vì vậy chúng ta cũng không nên qua bất bình, trong cuộc đời ai trả có vài lần"rồ".”

Xem ra ai phát biểu cũng có cái lý của mình. Vậy còn ý kiến riêng của bạn thế nào nhỉ?

Nguyễn Đoàn (tổng hợp)