Thứ ba, 18/06/2013 - 12:15

Bạn đọc viết:

Vụ 500 du khách bị bỏ rơi ở Thái Lan: Họ đã biết trước

Dân trí

Tôi là một thành viên trong đoàn du lịch của Herbalife VN. Lúc ở Thái Lan tôi không đọc báo, nên sau khi về tôi mới thấy thật sự bất ngờ và bức xúc.

(Nguồn: wordpress.com)
(Nguồn: wordpress.com)

 

Một số báo viết là số tiền mà những người đứng đầu đã nộp cho công ty Travel Life là 6,6 triệu đồng, trong khi họ đã thu của 700 người là 7,8 triệu đồng cùng vé tham dự hội nghị là 2 triệu nữa. Vậy nếu như thông tin của báo chí là chính xác thì số tiền còn lại đi đâu, chắc chỉ họ mới biết.

 

Sau khi sang đến Thái Lan chúng tôi mới biết là đã bị bể tour, thì được họ giải thích là do ban đầu công ty đặt vé máy bay cho 1.000 người, nhưng về sau chỉ có 700 người đi nên họ bị hãng Hàng không VN phạt rất nhiều tiền nên "chúng ta mới bị cắt 1 số chương trình và chúng ta vẫn đi du lịch bình thường, không vấn đề gì" (!!!???) 

 

Sau khi kết thúc chương trình du lịch mọi người không biết gì, nên vẫn cứ đi mua sắm như bình thường. Đến ngày cuối cùng những người đứng đầu chi nhánh lại họp tất cả, rồi thông báo: Chúng tôi đã biết từ đầu là tour đã bị lừa từ trước lúc mọi người còn chưa lên máy bay sang Thái Lan, nhưng vì "sự kiện vĩ đại " còn chưa diễn ra nên không thông báo sợ mọi người lo lắng. Sau đó họ thông báo cho mọi người là phải nộp 145 usd/người cho tất cả dịch vụ ở bên Thái Lan thì mới được về nước. Một số người không còn tiền để nộp thì họ bảo là: Anh em chúng tôi sẽ ở lại, ai không có tiền sẽ ứng ra rồi mọi người về nước sẽ trả lại.

 

Thật sự sau khi về nước đọc báo, tôi thấy rất bức xúc vì họ đã biết trước sự việc nhưng không hề thông báo cho các thành viên trong đoàn biết mà vẫn để mọi người đi du lịch - 1 chuyến du lịch hành xác thì đúng hơn. Những người đứng đầu chi nhánh này thật sự không biết là vì kém hiểu biết hay không mà chọn 1 công ty không có đầy đủ các bộ phận và không có giấy phép đưa người ra nước ngoài, hay là vì còn lí do nào khác thì có lẽ chỉ họ mới biết. 

 

Quang Truong