Thứ sáu, 15/11/2013 - 07:38

Ấm áp tình người cùng hành trình nhân ái ở Quảng Ngãi

Trong điểm đến cuối cùng của đoàn Quỹ từ thiện CADI-SUN Hành Trình Nhân Ái, ê-kíp thực hiện không khỏi xúc động khi tiếp xúc với năm hộ gia đình khó khăn sẽ được trao tặng nhà ở tỉnh Quảng Ngãi.

Với tinh thần sẻ chia gian khó cùng những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mong ước một mái nhà khang trang, Quỹ từ thiện CADI-SUN Hành Trình Nhân Ái được thành lập để giúp họ hoàn thành ước mơ này. Trong suốt chặng đường của mình, Hành Trình Nhân Ái đã gặp gỡ, trao tặng nhà và tiếp thêm niềm tin vào cuộc sống cho các gia đình ở các tỉnh, thành như Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định và Phú Yên. Dù đã gặp gỡ tiếp xúc với nhiều hoàn cảnh khó khăn nhưng ê-kíp thực hiện vẫn không khỏi xúc động khi thăm hai hộ gia đình ở huyện Sơn Tịnh và ba hộ gia đình ở huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Ghé thăm bà Châu Thị Bưởi (Đội 5, Hương Nhượng Bắc, xã Tịnh Đông, huyện Sơn Tịnh), cả đoàn đều lặng người. Bà Bưởi hiện đang sống một mình trong ngôi nhà vách đất nhưng có chỗ đã sạt lở, xiêu vẹo, mái ngói nhưng dột nát. Không những thế, bà Bưởi còn mắc bệnh suyễn, không có tiền điều trị, nhờ vào hỗ trợ của Nhà Nước. Mỗi ngày, bà sống nhờ vào việc nhặt củi, hái rau củ và nhờ bà con hàng xóm giúp đỡ thêm.

Bà Châu Thị Bưởi (
Bà Châu Thị Bưởi (Đội 5, Hương Nhượng Bắc, xã Tịnh Đông, huyện Sơn Tịnh)

Tương tự là hoàn cảnh của chị Phan Thị Sơn (xóm 4A, thôn Mỹ Huệ 2, xã Bình Dương, huyện Bình Sơn). Đời sống tình cảm nhiều trúc trắc, vì chưa có nhà, chị và con phải sống nương tựa tại nhà cha mẹ ruột và vợ chồng em trai út. Đến giờ, ước mơ về căn nhà thật sự cho hai mẹ con mãi chưa thành.

Chị Phan Thị Sơn (

Chị Phan Thị Sơn (xóm 4A, thôn Mỹ Huệ 2, xã Bình Dương, huyện Bình Sơn)

Trong chặng đường cuối này, ngoài bà Bưởi, chị Sơn, chúng tôi còn được tiếp xúc với những gia đình, hoàn cảnh khác cũng lắm cơ cực như gia đình anh Đỗ Văn Quý (xóm 1, Hội Đức, xã Tịnh Hiệp, huyện Sơn Tịnh), đất đai không có, người lại mắc bệnh gan nên cuộc sống gia đình gặp khá nhiều khó khăn; hoặc như hoàn cảnh của bà Phạm Thị Liền (xóm 9, thôn Đông Yên 3, xã Bình Dương, huyện Bình Sơn) và bà Nguyễn Thị Lan (xóm 9, thôn Đông Yên 3, xã Bình Dương, huyện Bình Sơn) đều già yếu và sống một mình trong căn nhà lá xiêu vẹo, bệnh tật liên miên nhưng không có tiền chữa trị.

Bà Phạm Thị Liền (xóm 9, thôn Đông Yên 3, xã Bình Dương, huyện Bình Sơn)

Bà Phạm Thị Liền (xóm 9, thôn Đông Yên 3, xã Bình Dương, huyện Bình Sơn)

Cũng như bà Bưởi, gia đình anh Quý, chị Sơn, bà Liền, bà Lan và những hộ gia đình khác ở Quảng Ngãi nói chung đều mong muốn có được một căn nhà tươm tất để trú mưa, tránh nắng. Vậy mà số người lận đận, nghèo khó đeo bám, chạy ăn từng bữa khiến ước mơ có nhà của họ ngày một xa đi. Trong những ngày mưa bão này, ước mơ về một căn nhà lành lặn lại càng cháy bỏng. Thấu hiểu nỗi khó khăn này, Hành Trình Nhân Ái CADI-SUN đã ghé thăm và hỗ trợ xây nhà Nhân Ái cho các gia đình.

Trong buổi thăm hỏi ấm áp đó, đại diện Công ty cổ phần dây và cáp điện Thượng Đình (CADI-SUN) - ông Đỗ Kiên Cường (Giám đốc chi nhánh CADI-SUN miền Trung) cùng Đại sứ Nhân Ái – Hoa hậu Diễm Hương và đại diện của Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi đã trao tặng cho các hộ gia đình một số tiền để xây dựng ngôi nhà mới. Bênh cạnh đó, Quỹ cũng gửi tặng nhiều phần quà khác để các gia đình có thêm nghị lực vượt lên hoàn cảnh, chăm lo cho con cái. Đón nhận trên tay món quà ý nghĩa mà cộng đồng nói chung, Quỹ từ thiện CADI-SUN Hành Trình Nhân Ái nói riêng đã trao tặng, các hộ gia đình đều rất xúc động và cảm thấy ấm áp hạnh phúc.

Quỹ từ thiện CADI-SUN Hành Trình Nhân Ái được xây dựng dựa trên mong muốn góp phần mang lại những mái nhà khang trang, giúp đồng bào miền Trung hiện thực hoá ước mơ về một nơi tránh mưa, tránh nắng. Thông qua chương trình này, Công ty cổ phần dây và cáp điện Thượng Đình (CADI-SUN) mong muốn thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp một cách thiết thực nhất, chung sức với cộng đồng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, tạo cơ hội cho nhiều hoàn cảnh an cư để lạc nghiệp.

Thông tin chia sẻ của chương trình tại:

- http://hanhtrinhnhanai.vn/

- https://www.facebook.com/hanhtrinhnhanai.vn

- https://www.youtube.com/user/hanhtrinhnhanaivn

Phương Chi