Dược Hậu Giang hợp tác với các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Viện Công nghệ sinh học và Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang đã tổ chức lễ kí kết hợp tác khoa học & Công bố thành tựu Naturenz..

Buổi lễ được tổ chức trang trọng chiều 12.12.2016, tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN.GS-VS Châu Văn Minh,Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ VN (Viện Hàn lâm KH - CN VN); Dược sĩ Đỗ Văn Đông, Phó cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cùng tham dự.

Dược Hậu Giang hợp tác với các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam - 1

Bà Phạm Thị Việt Nga, Tổng giám đốc Cty CP Dược Hậu Giang (DGH Pharma) và GS - TS Chu Hoàng Hà, Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học (CNSH thuộc Viện Hàn lâm KH - CN VN) đã ký kết hợp tác khoa học giữa hai đơn vị. Với ký kết này, hai bên cùng hợp tác nghiên cứu các sản phẩm từ dược liệu có nghiên cứu khoa học được chứng minh lâm sàng. Viện CNSH ưu tiên chuyển giao cho DHG các đề tài nghiên cứu khoa học từ Viện, đào tạo nhân lực cho DHG; hợp tác trao đổi nguồn lực để cùng phát triển; DHG đưa ra định hướng chiến lược phát triển sản phẩm ra thị trường và Viện CNSH nghiên cứu các đề tài theo đơn đặt hàng của DHG.

Dược Hậu Giang hợp tác với các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam - 2

Bà Phạm Thị Việt Nga chia sẻ: “Việc ký kết hợp tác khoa học với mong muốn phát triển các sản phẩm từ công nghệ sinh học. Các sản phẩm được DHG đưa ra thị trường sẽ là những sản phẩm chất lượng mang hàm lượng hoa học kỹ thuật cao, được nghiên cứu và chứng minh lâm sàng về hiệu quả sử dụng đối với người tiêu dùng”.

GS - VS Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn Lâm KH - CN VN khẳng định: “Bên cạnh nghiên cứu và đào tạo, Viện đang rất tập trung ứng dụng các công trình nghiên cứu khoa học và công nghệ. Việc này đòi hỏi sự gắn kết rất lớn giữa các đơn vị nghiên cứu, các nhà khoa học với các doanh nghiệp. Việc ký kết hợp tác hôm nay là một hoạt động rất quan trọng của Viện Hàn lâm KH - CN VN”.

Dược Hậu Giang hợp tác với các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam - 3

“Chúng tôi rất tin tưởng hợp tác này vì DHG Pharma là doanh nghiệp có uy tín trong nước cũng như các sản phẩm đã đưa ra quốc tế”, Chủ tịch Viện Hàn lâm KH - CN VN bày tỏ. Ông cũng cho rằng Dược Hậu Giang không chỉ hợp tác với Viện CNSH mà sẽ có thêm các hợp tác với các viện khác. Viện Hàn lâm KH - CN VN cũng sẽ giới thiệu các công trình nghiên cứu để DHG lựa chọn, phát triển.

Dịp này, GS - VS Châu Văn Minh đã trao tặng kỷ niệm chương cho ông Hoàng Nguyên Học, Chủ tịch HĐQT Cty CP DHG và bà Phạm Thị Việt Nga,Tổng giám đốc Cty CP DHG.

Dược Hậu Giang hợp tác với các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam - 4

20 năm Naturenz và hành trình phía trước: Với 42 năm gắn bó với ngành dược, bà Phạm Thị Việt Nga bày tỏ: “Nền khoa học VN còn rất nhiều tiềm năng mà những nhà doanh nghiệp chúng tôi chưa khai thác hết. Chúng tôi thấy trách nhiệm của mình với công sức mồ, hôi và nước mắt của bao nhiêu nhà khoa học mà chưa đưa ra được đến đời sống. Cá nhân tôi cũng rất mặn mà làm sao để cho người dân mình có được những sản phẩm tốt hơn, mong muốn người nông dân VN có công ăn việc làm, đời sống tốt hơn từ những thành quả nghiên cứu của các nhà khoa học”.

“Điều đầu tiên nói về chân dung của DHG là tính nhân văn, chúng tôi luôn nghĩ đến lợi ích cộng đồng cho mọi hoạt động. Chúng tôi hạnh phúc vô cùng khi phát triển được Naturenz, sản phẩm từ các loại rau, củ của VN. Rất hạnh phúc khi thấy người nông dân có đời sống việc làm từ nuôi trồng các nguyên liệu đó. DHG có rất nhiều sản phẩm tạo ra việc làm cho người nông dân”.

PGS - TS Nguyễn Thị Ngọc Dao, nhà khoa học đã dành nhiều năm nghiên cứu, gắn bó với công trình nghiên cứu Naturenz cho biết, hơn 20 năm nghiên cứu, Naturenz đã trải qua các bước thử nghiệm lâm sàng, cho kết quả rất tốt về chức năng giải độc, chống oxy hóa. Sản phẩm Naturenz đã được cộng đồng đón nhận suốt thời gian qua. “Để tồn tại bền vững, chất lượng luôn là yếu tố quyết định”, TS Ngọc Dao nhấn mạnh.

Dược Hậu Giang hợp tác với các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam - 5

Từ thành công của việc đưa đề tài Naturenz ra thị trường, tập thể các nhà khoa học và DHG Pharma thêm động lực và niềm tin vào hành trình tương lai sẽ mang tới cho người tiêu dùng nhiều sản phẩm chất lượng. Những sản phẩm mang hàm lượng khoa học kỹ thuật cao, các sản phẩm có công thức độc quyền, có thử nghiệm lâm sàng, đạt tương đương sinh học để mang đến hiệu quả trong hỗ trợ và điều trị cũng như chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Cụm công trình của PGS Nguyễn Thị Ngọc Dao tạo ra sản phẩm giúp tẩy độc cho những cựu chiến binh bị nhiễm chất độc da cam dioxin, mang tính nhân văn rất cao. Cùng với sự cố gắng của nhóm nghiên cứu, DHG đã phát triển công trình thành sản phẩm ứng dụng rộng rãi trong xã hội, giúp một sản phẩm tốt được đưa vào cuộc sống. Và sản phẩm này hàng năm bán được hàng trăm tỷ đồng. Hợp tác chiến lược giữa Viện CNSH và DHG Pharma sẽ góp phần đưa nhiều nghiên cứu của Viện vào cuộc sống hơn nữa.PGS - TS Chu Hoàng Hà, Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học

N.S

MỚI NHẤT
Lễ ra mắt và Hội thảo dạy nghề làm đẹp của học viện C'est La Vie - Đức tại Việt Nam
Lễ ra mắt và Hội thảo dạy nghề làm đẹp của học viện C'est La Vie - Đức tại Việt Nam

Ngày 9 và 10/12/2016, tại Hà Nội, lần đầu tiên ở Việt Nam, Trung tâm Rainbow Nail đã kết hợp với Học viện C'est La Vie (Đức) tổ chức buổi hội thảo để giới thiệu với những người quan tâm tới lĩnh vực học nghề làm đẹp, mang tới cơ hội nhận bằng cấp quốc tế thông qua cuộc thi tay nghề cấp chứng chỉ của Học viện C'est La Vie cũng tổ chức vào dịp này.

Thứ năm, 15/12/2016 - 09:00

BIDV cùng bạn chia sẻ yêu thương
BIDV cùng bạn chia sẻ yêu thương

Cuộc sống hối hả và bận rộn kéo con người chạy theo guồng quay không ngừng nghỉ. Chúng ta dễ bỏ qua những khoảnh khắc nhỏ bé nhưng nhiều ý nghĩa xung quanh mình mặc dù tình yêu thương trong mỗi người vẫn luôn đong đầy. Sống chậm lại, chia sẻ nhiều hơn để lắng nghe, chia sẻ những phút giây ấm áp, bình dị bên người thân và bạn bè của mình là thông điệp mà BIDV muốn gửi gắm tới khách hàng nhân dịp Tết đến Xuân về.

Thứ năm, 15/12/2016 - 08:00

Quản lý chặt việc xuất cảnh hàng loạt "sếp" doanh nghiệp dầu khí
Quản lý chặt việc xuất cảnh hàng loạt "sếp" doanh nghiệp dầu khí

(Dân trí) - Theo nguồn tin riêng của Dân trí, sau một loạt các trường hợp các lãnh đạo, cựu lãnh đạo một số doanh nghiệp lớn trong ngành dầu khí ra nước ngoài và ở lại bằng nhiều lý do khác nhau, Bộ Công Thương đã tăng cường kiểm soát việc đi nước ngoài của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp trong ngành. Số lượng cán bộ doanh nghiệp bị hạn chế xuất cảnh hiện nay không phải là con số nhỏ.

Thứ năm, 15/12/2016 - 07:13

Chưa hết năm 2016, lợi nhuận PNJ đã vượt kế hoạch 22%
Chưa hết năm 2016, lợi nhuận PNJ đã vượt kế hoạch 22%

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận - PNJ vừa công bố kết quả kinh doanh 11 tháng năm 2016 với những chỉ tiêu tăng trưởng rất ấn tượng, trong đó, lợi nhuận trước thuế đã vượt 22% kế hoạch cả năm 2016.

Thứ tư, 14/12/2016 - 03:42

Trái cây ngon không thể xuất khẩu và "tử huyệt" của nông nghiệp Việt
Trái cây ngon không thể xuất khẩu và "tử huyệt" của nông nghiệp Việt

(Dân trí) - Một số loại trái cây, nông sản của Việt Nam rất ngon nhưng chưa thể vào được nhiều thị trường nước ngoài. Điều này cho thấy những hạn chế chất lượng từ đầu vào, cây giống rồi tới quá trình sản xuất, tiêu thụ của các hộ nông dân.

Thứ tư, 14/12/2016 - 03:36

Nhẽ ra đã có thể bán cổ phần Vinamilk cao hơn 20% giá thị trường?
Nhẽ ra đã có thể bán cổ phần Vinamilk cao hơn 20% giá thị trường?

(Dân trí) - Theo VAFI, việc thoái vốn lô lớn cổ phần nhà nước tại nhiều doanh nghiệp cổ phần hóa không thể trông chờ vào các nhà đầu tư tài chính mà phải dựa vào các nhà đầu tư chiến lược, giá khởi điểm có thể cao hơn 20% giá thị trường

Thứ tư, 14/12/2016 - 02:06

Bố cáo khai trương 3 điểm giao dịch tại Hà Nội, Thanh Hóa
Bố cáo khai trương 3 điểm giao dịch tại Hà Nội, Thanh Hóa

Nhằm mở rộng địa bàn kinh doanh và nâng cao chất lượng phục vụ tại các điểm giao dịch, trong tháng 12/2016, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) sẽ mở mới ba điểm giao dịch tại Hà Nội và Thanh Hóa và chuyển địa điểm hai chi nhánh tại Hà Nội và Bình Dương.

Thứ tư, 14/12/2016 - 10:08

Cơ quan công an điều tra sai phạm tại công ty đa cấp MLM
Cơ quan công an điều tra sai phạm tại công ty đa cấp MLM

(Dân trí) - Để phục vụ công tác điều tra, Bộ Công an đã đề nghị Bộ Công Thương cung cấp cho Cơ quan Cảnh sát điều tra toàn bộ tài liệu liên quan tới hoạt động kinh doanh bán hàng đa cấp của MLM Việt Nam.

Thứ tư, 14/12/2016 - 06:00

Tưng bừng ngày hội hiến máu tình nguyện “Tuần lễ Hồng – EVN” lần thứ 2
Tưng bừng ngày hội hiến máu tình nguyện “Tuần lễ Hồng – EVN” lần thứ 2

Hưởng ứng chương trình “Tuần lễ Hồng – EVN” lần thứ 2 do Tập đoàn Điện lực Việt Nam, ngày 13/12/2016, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Truyền tải điện (TTĐ) Gia Lai đã phối hợp với Khoa Huyết học – Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức thành công ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2016.

Thứ ba, 13/12/2016 - 05:31

Nữ doanh nhân bị sát hại ở Trung Quốc được bảo hiểm trả hơn 4 tỷ đồng
Nữ doanh nhân bị sát hại ở Trung Quốc được bảo hiểm trả hơn 4 tỷ đồng

(Dân trí) - Gia đình của nữ doanh Hà Thúy Linh (Giám đốc Công ty TNHH Hà Linh, kiêm phó Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Lâm Đồng) - người bị sát hại ở Trung Quốc vừa được Công ty Bảo hiểm chi trả hơn 4 tỷ đồng.

Thứ ba, 13/12/2016 - 03:45

Bộ Công Thương bãi bỏ hàng loạt thủ tục "hành" doanh nghiệp
Bộ Công Thương bãi bỏ hàng loạt thủ tục "hành" doanh nghiệp

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa ký quyết định phê duyệt phương án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý Nhà nước năm 2017. Theo đó, Bộ bãi bỏ 15 thủ tục hành chính và đơn giản hóa 108 thủ tục trong tổng số 443 thuộc phạm vi Bộ quản lý.

Thứ ba, 13/12/2016 - 03:14

Đã thu hồi 12.600 chiếc điện thoại Galaxy Note 7
Đã thu hồi 12.600 chiếc điện thoại Galaxy Note 7

(Dân trí) - Tổng số sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 thuộc diện thu hồi và hoàn tiền là 12.633 sản phẩm, tuy nhiên mới có 12.140 sản phẩm được thu hổi, còn lại 493 sản phẩm chưa được thu hồi.

Thứ ba, 13/12/2016 - 03:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Thủ tướng chấn chỉnh "vấn nạn" thanh, kiểm tra hành doanh nghiệp
Thủ tướng chấn chỉnh "vấn nạn" thanh, kiểm tra hành doanh nghiệp

(Dân trí) - Thủ tướng yêu cầu các Bộ, cơ quan khi xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra, kiểm toán phải đảm bảo việc tổ chức thanh tra, kiểm tra, kiểm toán về tài chính, thuế đối với doanh nghiệp 1 năm/1 lần, không trùng lắp, chồng chéo.

Thứ ba, 13/12/2016 - 10:06

Lễ hội bia Hà Nội “nóng bừng” giữa tiết trời đầu đông
Lễ hội bia Hà Nội “nóng bừng” giữa tiết trời đầu đông

Không chỉ mang ý nghĩa như một nét văn hóa độc đáo của người dân Thủ đô, ngày hội Bia Hà Nội còn là sự kiện được hàng ngàn tín đồ bia mong chờ. Có lẽ với họ, Bia Hà Nội không chỉ là thức uống giải khát đơn thuần mà còn là biểu tượng văn hóa, nét đặc trưng của thủ đô ngàn năm văn hiến.

Thứ ba, 13/12/2016 - 09:30

Kinh doanh Bất động sản hiệu quả với Web+
Kinh doanh Bất động sản hiệu quả với Web+

WebPlus JSC (WebPlus) được thành lập từ năm 2011, sau hơn 5 năm hoạt động chúng tôi đã phục vụ hơn hơn 3000 khách hàng, sử dụng giải pháp tự thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp. Chỉ với các thao tác kéo đơn giản, khách hàng đã có thể chủ động thiết kế và quản trị website bán hàng chuyên nghiệp từ giao diện tới chức năng.

Thứ ba, 13/12/2016 - 08:30

Giữa "bão" quy hoạch ngành thép, thép Trung Quốc giá rẻ ồ ạt vào Việt Nam
Giữa "bão" quy hoạch ngành thép, thép Trung Quốc giá rẻ ồ ạt vào Việt Nam

(Dân trí) - Trong khi ngành thép trong nước đang "nín thở" trước quyết sách quan trọng liên quan đến vận mệnh của mình thì mặt hàng sắt thép nhập khẩu đã và đang diễn biến hết sức lo ngại. Lượng sắt thép nhập khẩu về Việt Nam tính hết tháng 11/2016 tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm trước.

Thứ hai, 12/12/2016 - 08:11

Tỷ phú Thái chi cao hơn giá thị trường 800 tỷ đồng mua 5,4% cổ phần Vinamilk
Tỷ phú Thái chi cao hơn giá thị trường 800 tỷ đồng mua 5,4% cổ phần Vinamilk

(Dân trí) - Để nắm giữ "cổ phiếu vàng" Vinamilk, F&N Dairy Investment và F&N Bev Manufacturing đã chi trả đúng 11.286 tỷ đồng, tương đương gần 500 triệu USD, trong khi đó, nếu tính theo giá VNM giao dịch trên sàn chứng khoán thì giá trị lô cổ phiếu thấp hơn 800 tỷ đồng.

Thứ hai, 12/12/2016 - 04:40

Phá sản nhà máy đóng tàu Dung Quất là "phương án cuối cùng"
Phá sản nhà máy đóng tàu Dung Quất là "phương án cuối cùng"

(Dân trí) - Mặc dù nguy cơ phá sản dai dẳng từ nhiều năm nay, Bộ Công Thương vẫn cho rằng, phương án phá sản Nhà máy đóng tàu Dung Quất có nhiều khó khăn nhất định và gây ra thiệt hại về tài chính. Tuy nhiên, nếu các phương án khác không khả thi thì đây là phương án cuối cùng có thể xem xét, trình Thủ tướng quyết định.

Thứ hai, 12/12/2016 - 02:46

“Ế” 40% cổ phần Vinamilk được SCIC đưa ra đấu giá đợt 1
“Ế” 40% cổ phần Vinamilk được SCIC đưa ra đấu giá đợt 1

(Dân trí) - Tại thời điểm hết hạn đăng ký, chỉ có hai nhà đầu tư nước ngoài tham gia đợt chào bán cạnh tranh với tổng số lượng cổ phần đăng ký mua là 78,38 triệu cổ phần, chiếm 60% tổng số lượng cổ phần VNM được phía SCIC chào bán. Hai nhà đầu tư này đều chung một chủ là tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi.

Thứ hai, 12/12/2016 - 11:02

Ra mắt sản phẩm bảo hiểm giúp bạn bảo vệ cả gia đình thân yêu
Ra mắt sản phẩm bảo hiểm giúp bạn bảo vệ cả gia đình thân yêu

Ngày 8/12/2016, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Fubon Việt Nam (Fubon Life Việt Nam) ra mắt thị trường sản phẩm bảo hiểm mới “Phúc Bảo Bổ Trợ Nằm Viện và Phẫu Thuật” với ba tính năng bảo hiểm mạnh mẽ, hoạt động đồng thời.

Thứ hai, 12/12/2016 - 10:22

FPT Telecom "lên sàn", SCIC sắp thoái toàn bộ vốn
FPT Telecom "lên sàn", SCIC sắp thoái toàn bộ vốn

(Dân trí) - Động thái đưa FPT Telecom "lên sàn" được cho là chuẩn bị cho việc SCIC sẽ thoái toàn bộ 50,16% vốn tại doanh nghiệp này.

Thứ hai, 12/12/2016 - 09:45

Dự án điện gió khủng của Warren Buffett sẽ ra sao dưới thời Tổng thống Trump?
Dự án điện gió khủng của Warren Buffett sẽ ra sao dưới thời Tổng thống Trump?

(Dân trí) - Việc Tổng thống Donald Trump có khả năng cao sẽ bãi bỏ các ưu đãi thuế cho năng lượng sạch sẽ dẫn đến những bất lợi lớn cho các dự án điện gió của tỷ phú Warren Buffett.

Chủ nhật, 11/12/2016 - 07:00

ABBANK tài trợ 2tỷ đồng xây dựng công trình trạm y tế xã Đông, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai
ABBANK tài trợ 2tỷ đồng xây dựng công trình trạm y tế xã Đông, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai

Ngày 10/12/2016, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) phối hợp với UBND Huyện Kbang thực hiện lễ khánh thành công trình trạm y tế Xã Đông, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai với tổng ngân sách 2 tỷ đồng, do ABBANK tài trợ.

Thứ bảy, 10/12/2016 - 03:00

PV Power và Dầu khí Nhơn Trạch 2 "bác" liên quan đến ông Lê Chung Dũng
PV Power và Dầu khí Nhơn Trạch 2 "bác" liên quan đến ông Lê Chung Dũng

(Dân trí) - Trong khi PV Power cho biết, theo quy định quản lý cán bộ, ông Lê Chung Dũng "không được bổ nhiệm lại và không còn là Phó Tổng giám đốc" thì một đơn vị khác là Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 (NT2) cũng phát thông cáo khẳng định ông Dũng không liên quan đến công ty này.

Thứ bảy, 10/12/2016 - 09:06