Thứ tư, 11/02/2015 - 08:05

Dược sĩ Lê Thị Bình luôn hướng về quê hương

Dược sĩ Lê Thị Bình không chỉ là một doanh nhân thành đạt, được nhận rất nhiều giải thưởng cao quý, mà còn là người thầy thuốc luôn tích cực với các hoạt động từ thiện vì người nghèo.

Thời điểm cuối năm bận rộn nhưng chị vẫn sắp xếp thời gian và dành nhiều công sức tổ chức các chuyến đi từ thiện, giúp đỡ những cảnh đời nghèo khó, đặc biệt là bà con nghèo ở quê hương Thanh Hóa để mọi người có một cái Tết đầm ấm và đủ đầy hơn.

Các em học sinh trường Tiểu học và THCS Cổ Lũng xúng xính trong áo mới do DS Lê Thị Bình tặng
Các em học sinh trường Tiểu học và THCS Cổ Lũng xúng xính trong áo mới do DS Lê Thị Bình tặng

Tặng quà Tết cho người nghèo


Dược sĩ Lê Thị Bình vốn là một người con của xứ Thanh, thành đạt trên đất Thủ đô khi xây dựng thành công thương hiệu Dược phẩm Tâm Bình với nhiều sản phẩm có chất lượng tốt, hiệu quả cao, giá thành hợp lý. Nhưng DS Bình vẫn dành nhiều tình cảm cho quê hương. Năm nào chị cũng trở về quê hương để khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà Tết cho người nghèo, gia đình chính sách, đồng bào các dân tộc, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó… như để tri ân mảnh đất cội nguồn nơi mình đã được sinh ra.

 Chương trình Đông ấm xứ Thanh 2014 được tổ chức tại 3 xã
 Chương trình Đông ấm xứ Thanh 2014 được tổ chức tại 3 xã
 Cổ Lũng, Lũng Cao và Thành Sơn của huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa


Năm 2014 là năm thứ 2 liên tiếp, Công ty Tâm Bình đồng hành cùng chương trình “Đông ấm xứ Thanh” với vai trò nhà tài trợ. DS Bình không những đóng góp kinh phí thực hiện chương trình mà còn vận động được nhiều doanh nhân trong Hội doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội cùng tham gia ủng hộ cho chương trình với số tiền gần 500 triệu đồng.

 Năm 2013, Công ty Dược phẩm đồng hành
 Năm 2013, Công ty Dược phẩm đồng hành
 cùng chương trình Đông ấm xứ Thanh tặng quà ở Quan Hóa, Thanh Hóa

Toàn bộ số tiền quyên góp được dành để mua sắm các phần quà gồm: Chăn ấm, gạo, quà Tết cho bà con nghèo; Học bổng, áo ấm, sách vở, tủ sách hiếu học… cho các em học sinh ở 3 xã Cổ Lũng, Lũng Cao và Thành Sơn. Đây là 3 xã nghèo nhất của huyện Bá Thước với dân số có đến 97% là đồng bào dân tộc Thái, đời sống còn nhiều khó khăn thiếu thốn, thu nhập của người dân chủ yếu dựa vào nương rẫy mang tính tự cung, tự cấp nên tỉ lệ hộ nghèo vẫn ở mức cao.

Dược sĩ Lê Thị Bình tặng áo ấm cho các cháu học sinh
Dược sĩ Lê Thị Bình tặng áo ấm cho các cháu học sinh

Những món quà thiết thực của chương trình đã mang lại sự phấn khởi cho bà con và các em nhỏ trong mùa đông này, giúp mọi người có một cái Tết vui vẻ hơn.

Tấm gương sáng trong hoạt động từ thiện


Đến với huyện Bá Thước lần này, DS Bình cùng đoàn cán bộ công ty Tâm Bình còn trực tiếp đến thăm và tặng quà Tết, chăn áo ấm cho hai hộ nghèo túng nhất ở xã Cổ Lũng. Đó là trường hợp gia đình anh Hà Văn Diễn ở thôn Nà Khà và 2 mẹ con chị Lương Thị Hà – mẹ góa con côi - ở thôn Lạc Hà. Thấy anh Diễn là người thật thà, chăm chỉ nên DS Bình muốn giúp anh có một công việc ổn định để sớm thoát đói nghèo.

Dược sĩ Lê Thị Bình tặng áo ấm cho các cháu học sinh

Trước đó, Dược sĩ Bình cũng đã nhiều lần phối hợp cùng TW Hội chữ thập đỏ VN tổ khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 250 người tại xã Quảng Xương, Quảng Xương, tặng 50 suất quà tri ân các mẹ VN anh hùng trong tỉnh, trao học bổng và trang thiết bị phục vụ giảng dạy cho thầy trò trường ĐH Công nghiệp TP HCM cơ sở Thanh Hóa và trường THCS Cù Chính Lan, TP Thanh Hóa… Lý giải cho những hoạt động thiện nguyện tích cực của mình, DS Lê Thị Bình chỉ có một lý do duy nhất: mong muốn được chia sẻ với cộng đồng, giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình, nhất là người nghèo ở xứ Thanh để bà con quê mình được đón một cái Tết ấm áp hơn.

Dược sĩ Lê Thị Bình tặng áo ấm cho các cháu học sinh

Không chỉ quan tâm chăm lo cho bà con nghèo tại Thanh Hóa mà hoạt động xã hội từ thiện của Công ty Tâm Bình được diễn ra trên khắp cả nước. Tháng 12 vừa qua, hưởng ứng chương trình “Vì người nghèo”, Công ty Tâm Bình phối hợp cùng với Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho 500 đồng bào dân tộc thiểu số tại 2 xã Cán Hồ và Quan Thần Sán của huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai. Ngoài ra, Tâm Bình còn tặng hàng trăm suất quà Tết, bò, tivi cho người nghèo và hàng trăm chiếc chăn ấm, áo ấm, học bổng cho học sinh nơi đây.

Với những việc đã làm được, nữ doanh nhân Lê Thị Bình, TGĐ Công ty DP Tâm Bình xứng đáng là tấm gương sáng về tấm lòng người thầy thuốc có cách sống trọng nghĩa tình và có trái tim hồng luôn hướng về cộng đồng, quê hương…

Đức Tâm