Thứ hai, 09/02/2015 - 08:08

Hoabinhtourist & Convention - Chất lượng làm nên danh tiếng

Với tiêu chí “Chất lượng làm nên danh tiếng”, Hoabinhtourist & Convention (thuộc tập đoàn Hoabinh Group) ngay từ những ngày đầu thành lập đã xác lập chiến lược phát triển bền vững.

Du lịch MICE được xác định là lĩnh vực cốt lõi trong hoạt động của công ty, với quyết tâm đầu tư mạnh mẽ vào con người và thiết bị sự kiện chuyên dụng  nhằm góp phần vào sự phát triển của ngành công nghiệp MICE đầy tiềm năng của Việt Nam.

 

Để hiểu rõ hơn, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với ông Jackie Hân - Phó giám đốc Hoabinhtourist & Convention.
 
Hoabinhtourist & Convention - Chất lượng làm nên danh tiếng

 

Trải qua hơn 10 năm hoạt động, Hoabinhtourist & Convention (thuộc Hoabinh group) đã trở thành một đơn vị tiên phong trong lĩnh vực du lịch MICE, là đối tác của các cơ quan lớn của nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước, tổ chức hàng trăm hội thảo, hội nghị, sự kiện mang tính vĩ mô, có mức tăng trưởng bình quân đạt 30% năm.

 

Thưa ông, con số phát triển này trong giai đoạn kinh tế khó khăn như hiện nay thật đáng tự hào, tuy nhiên lâu nay Hoabinhtourist & Convention dường như khá kín tiếng trong hoạt động kinh doanh?

 

Trước đây chúng tôi đã không xuất hiện nhiều trên các kênh truyền thông đại chúng mà tập trung vào các hoạt động kinh doanh của mình. Đây là giai đoạn công ty  xây dựng thương hiệu bằng các dịch vụ uy tín, tuy nhiên, cũng không phải vì vậy mà danh tiếng của chúng tôi bị hạn chế. Minh chứng, phần lớn các chương trình lớn của quốc gia, cũng như các cơ quan quốc tế từ sự kiện, du lịch, hội nghị đến các dịch vụ riêng lẻ đều do Hoabinhtourist & Convention đảm trách như Hội nghị châu Á Thái Bình Dương về Công nghệ Thông tin, Hội nghị Nữ hộ sinh châu Á-Thái Bình Dương, Hội nghị Quốc tế ngữ toàn cầu, Hội nghị chuyên đề về Bệnh trong nuôi trồng thủy sản châu Á, Hội nghị toàn cầu về Thú Y Thủy sản,  Hội nghị quốc tế về Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ nano, Hội nghị quốc tế về Thống kê chính thức IAOS, Hội nghị Biển Đông, Hội nghị An toàn Giao thông, Hội thảo Thuế Hải Quan, Hội nghị quốc tế ASEAN về những tiến bộ trong ngành mỏ và xây dựng công trình ngầm, Hội thảo Chống lao phổi quốc gia v.v. Đó là kết quả của toàn bộ tập thể cán bộ luôn không ngừng cải tiến, hoàn thiện dịch vụ cũng như đầu tư công nghệ, thiết bị phục vụ tốt hoạt động của mình. 
 
Hoabinhtourist & Convention - Chất lượng làm nên danh tiếng

 

Tuy nhiên, đến một giai đoạn phát triển nhất định, cũng như nhiều công ty khác, chúng tôi cần phải đẩy mạnh thương hiệu ra ngoài, tạo cho mình một mục tiêu phát triển mới cao hơn. Có thể nói, Hoabinhtourist & Convention cần có một bước ngoặt mới cho hoạt động kinh doanh và đầu tư và đây chính là giai đoạn chúng tôi truyền thông thương hiệu để chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm cũng như hợp tác đầu tư với các bạn hàng mới không chỉ trong mà còn ngoài nước, không chỉ trong lĩnh vực du lịch mà còn những lĩnh vực liên quan. Nói cách khác, đây là giai đoạn Hoabinhtourist & Convention bước sang một giai đoạn phát triển mới , là giai đoạn của sự khẳng định mình với đa dạng các dịch vụ trong lĩnh vực MICE. Chúng tôi luôn quan tâm đầu tư phát triển, hoàn thiện dịch vụ, lấy chất lượng làm năng lực cốt lõi quyết định sự sống còn của mình.

 

Đó cũng chính là lý do, công ty có rất nhiều đối tác thân thiết là các tổ chức lớn cho các chương trình du lịch MICE tại Việt Nam, thưa ông?

 

Những sự kiện mang tầm quốc gia và khu vực luôn đòi hỏi sự khắt khe về chất lượng dịch vụ. Hiện nay Hoabinhtourist & Convention có hơn 50 khách hàng thân thiết là các tổ chức lớn như Bộ Ngoại giao, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài nguyên Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Y Tế, Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Tài Chính, Bộ Công An, Tổng cục Hải quan..., các tổ chức như Phòng Thương mại Công nghiệp Châu Âu (Eurocham), UNDP, UNIDO, và các ngân hàng như ANZ, Maritime bank, Vietcombank, Techcombank, ACB Bank, v.v. Sỡ dĩ Hoabinhtourist & Convention luôn nhận được sự tin tưởng và giao phó nhiều năm từ các tổ chức, đoàn thể, công ty danh tiếng cung cấp dịch vụ sự kiện, hội nghị, du lịch MICE trọn gói là do chúng tôi đã đáp ứng được yêu cầu của các đối tác. Chúng tôi quan tâm hoàn chỉnh dịch vụ từ yếu tố nhỏ nhất, như đội ngũ đón tiễn (bộ phận chăm sóc khách hàng) cũng được đào tạo và lựa chọn kỹ lưỡng về văn hóa, ngoại giao, và đặc biệt phải thạo tiếng anh và có lòng nhiệt thành với khách. Cho đến khâu kỹ thuật là điều cơ bản và bắt buộc, các sự kiện, hội nghị của công ty luôn chú trọng yếu tố này. Đội ngũ kỹ thuật của công ty được đào tạo từ các trường kỹ thuật trong và ngoài nước, được đào tạo về máy móc phần cứng và phần mềm để đáp ứng các sự kiện có yêu cầu khắt khe về kỹ thuật. Đây là điều kiện cơ bản và quan trọng hàng đầu cho sự thành công của các hội nghị quan trọng mà thiết bị, công nghệ máy chiếu, dịch thuật đóng vai trò rất quan trọng v.v.v Các bộ phận từ chăm sóc khách hàng, thiết bị, kỹ thuật, marketing, vận chuyển, du lịch, khách sạn…luôn được đào tạo ngắn hạn và dài hạn cho các chương trình và từng chương trình riêng biệt, liên tục chọn lọc và đào thải, sẵn sàng đáp ứng những khâu nhỏ nhất.
 
Hoabinhtourist & Convention - Chất lượng làm nên danh tiếng

 

Chúng tôi xác định, con người làm nên tất cả nên ngay từ đầu chúng tôi đã chủ trương xây dựng đội ngũ nhân viên trẻ, giàu nhiệt huyết, ham hiểu biết, tìm tòi. Hiện tại, Hoabinhtourist & Convention có khoảng 80 nhân viên đều dưới 35 tuổi, được đào tạo chuyên ngành từ các trường trong và ngoài nước. Công ty cũng liên tục đào tạo chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ công nhân viên, tham gia các khóa học ngắn và dài hạn. Đồng thời liên tục sàng lọc nhân viên đáp ứng công việc và có chính sách đãi ngộ hợp lý với khả năng, sự cống hiến mỗi người. Cứ 6 tháng một lần, công ty sát hạch và xem xét toàn bộ đóng góp của các cá nhân để có chế độ khen, thưởng và nâng lương hợp lý. Với những người khả năng, tâm huyết với sự phát triển của công ty, công ty bằng mọi cách giữ lại làm việc với chế độ đãi ngộ hết sức linh động, khuyến khích, tạo điều kiện làm việc tối đa để có thể phát huy hết khả năng của nhân viên. Lương, thưởng rất khác nhau tùy vào trình độ, khả năng làm việc của mỗi người, qua đó để khuyến khích sự học hỏi, làm việc của mọi người.

 

Bên cạnh việc nỗ lực tạo ra một môi trường làm việc năng động, học hỏi và chế độ đãi ngộ tốt cho cán bộ công nhân viên yên tâm công tác, công  ty đặc biệt chú trọng đầu tư máy móc, công nghệ mới từ các nước có ngành công nghiệp MICE tiên tiến như Singapore, Thái Lan. Tại Hoabinhtourist & Convention, chúng tôi cung cấp trọn gói các dịch vụ liên quan đến thiết bị ngành MICE. Bất cứ thiết bị nào liên quan đến hội nghị, hội thảo, sự kiện có trên thế giới Hoabinhtourist & Convention đều đầu tư như các thiết bị trình chiếu Extron, Analog, Kramer, máy chiếu lớn như EPSON, PANASONIC, BARCO, màn chiếu lớn, màn chiếu sau, màn hình LED P7, P6, P5, P4… Chúng tôi luôn tạo cho khách hàng thấy, Hoabinhtourist & Convention có mọi thứ khách hàng cần và luôn luôn sẵn sàng để thỏa mãn khách hàng mọi lúc, mọi nơi!

 

Ông có thể cho biết tầm nhìn của Hoabinhtourist & Convention?

 

Du lịch MICE là lĩnh vực khá mới mẻ tại Việt Nam nên đây cũng là lĩnh vực kinh doanh đầy tiềm năng, hấp dẫn. Ngay từ đầu chúng tôi đã xác định cho mình một sứ mệnh trở thành một đơn vị tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực MICE, không chỉ trong nước mà vươn ra cả khu vực. Để làm được điều đó, Hoabinhtourist & Convention trước hết phải khác biệt về mô hình hoạt động, bền vững từ bên trong, và lan tỏa dần ra bên ngoài. Chúng tôi phấn đấu năm 2020 sẽ trở thành một tập đoàn hàng đầu trong nước và khu vực về du lịch MICE. Để làm được điều đó, chúng tôi đặt trọng tâm vào yếu tố con người, liên tục sát  hạch, tuyển dụng và đầu tư, đổi mới trang thiết bị tiên tiến phù hợp với xu hướng phát triển.

 

T.Huyền