MB và Viettel hợp tác triển khai hệ thống quản lý quan hệ khách hàng

Ngày 10/12/2013, Ngân hàng Thương mại Cổ phân Quân đội (MB) và Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tiến hành lễ ký kết hợp đồng triển khai hệ thống quản lý quan hệ khách hàng CRM (Customer Relation Management).

Đây là lần đầu tiên một giải pháp công nghệ cao trong lĩnh vực ngân hàng được một doanh nghiệp CNTT trong nước xây dựng toàn bộ các khâu.

Ứng dụng các công nghệ quản lý khách hàng toàn diện, hiện đại, CRM được kỳ vọng tạo ra sự khác biệt cho MB trong dịch vụ khách hàng, tiếp cận hiệu quả hơn các cơ hội kinh doanh để chiếm lĩnh thị trường. Hệ thống này được Viettel nghiên cứu, phát triển mới hoàn toàn trên cơ sở hợp tác với MB và kinh nghiệm quản lý với nhiều ngân hàng trong, ngoài nước khác.
 
Lễ ký kết hợp đồng triển khai hệ thống quản lý
Lễ ký kết hợp đồng triển khai hệ thống quản lý

Hệ thống CRM có khả năng tích hợp mạnh mẽ giữa CNTT và viễn thông, cho phép ngân hàng có thể triển khai hỗ trợ giao tiếp đa kênh với khách hàng (trực tiếp, chat, voice, fax, email, website, SMS, social network), theo nhiều quy mô khác nhau. Bên cạnh đó, hệ thống cũng cho phép triển khai đa dạng các tiện ích hỗ trợ công cụ bán hàng thông qua nhiều loại thiết bị cầm tay chạy trên nền tảng Android và iOS. Việc áp dụng công nghệ đa kết nối, đa thiết bị và đa kênh đem lại khả năng nhận biết tức thời các hành vi, thông tin khách hàng, đưa ra các thông tin cảnh bảo, hướng dẫn cho nhân viên bán hàng, chăm sóc khách hàng.

Nhằm đáp ứng sự phát triển của MB trong dài hạn, hệ thống CRM được xây dựng theo thiết kế mở, cho phép khai báo không giới hạn số lượng chi nhánh theo mô hình tập đoàn đa vùng miền, sẵn sàng tích hợp với các hệ thống đặc trưng của ngành ngân hàng như hệ thống lõi ngân hàng (core-banking), hệ thống thẻ (core card), hệ thống quản lý quy trình công việc (BPM). CRM còn có khả năng cho phép người dùng tái định nghĩa quy trình kinh doanh phù hợp với mô hình và yêu cầu thực tế, giúp đơn vị triển khai có thể nhanh chóng ứng biến với những biến động của thị trường. Các công cụ quản trị thông minh dựa trên cơ sở dữ liệu tập trung sẽ hỗ trợ MB kiểm soát thông tin khách hàng toàn diện, nắm rõ và có khả năng phân loại khách hàng, từ đó có chính sách phù hợp về dịch vụ, sản phẩm với chi phí thấp nhất.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Thiếu tướng Lê Công, Tổng Giám đốc Ngân hàng MB, cho biết: “Chiến lược phát triển giai đoạn 2010 – 2015 của MB được xây dựng dựa trên hai nền tảngQuản trị rủi ro vượt trội và Văn hóa thực thi nhanh hướng tới khách hàng, với tầm nhìn trở thành Ngân hàng thuận tiện với mọi khách hàng. Việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào quản lý khách hàng là một phần trong lộ trình thực hiện chiến lược đang được triển khai mạnh mẽ tại MB. Chúng tôi kỳ vọng hệ thống quản lý khách hàng dựa trên nền tảng công nghệ cao của Viettel và kinh nghiệm hoạt động ngân hàng của MB sẽ hỗ trợ mang lại những dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất để có được sự hài lòng cao nhất của khách hàng, đáp ứng được yêu cầu phát triển của MB trong thời gian tới. Khi lựa chọn Viettel là đối tác phát triển công nghệ, chúng tôi đã căn cứ trên sự phù hợp nhất với những yêu cầu và tiêu chí mà chúng tôi đặt ra cho việc xây dựng một hệ thống quản lý khách hàng dựa trên những đặc thù hoạt động của MB”.

Sự kiện hợp tác giữa MB và Viettel đánh dấu lần đầu tiên một giải pháp CRM do Việt Nam sản xuất có khả năng ứng dụng được trong ngành ngân hàng. Trước đó, lãnh địa phần mềm ngân hàng gần như là “sân riêng” cho các sản phẩm mua của nước ngoài. Sản phẩm CRM “Made in Vietnam” thường chỉ áp dụng được trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bên cạnh những tính năng vượt trội phù hợp với môi trường kinh doanh tại Việt Nam, việc triển khai CRM của Viettel giúp MB giảm chi phí triển khai xuống còn 2/3 so với ứng dụng một giải pháp ngoại nhập.

Vũ Văn Tiến

MỚI NHẤT
Thua lỗ nghìn tỷ, Vinalines lại xin ưu đãi đủ đường
Thua lỗ nghìn tỷ, Vinalines lại xin ưu đãi đủ đường

Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) vừa mới báo cáo lên ban Kinh tế Trung ương, khuyến nghị được giãn nợ, giảm lãi vay, kéo dài thời gian trả nợ, xin được vay vốn lưu động, giảm thuế – phí, ưu tiên vận chuyển hàng xuất nhập khẩu, bảo hộ vận tải nội địa...

Thứ sáu, 13/12/2013 - 07:45

Các ngân hàng đã "đổ" 144.000 tỷ đồng vào EVN
Các ngân hàng đã "đổ" 144.000 tỷ đồng vào EVN

(Dân trí) - Cùng với hàng loạt ưu đãi về lãi suất, tính đến 30/9/2013, dư nợ của các tổ chức tín dụng đối với EVN là 144.000 tỷ đồng - mức dư nợ lớn nhất của hệ thống ngân hàng dành cho một tập đoàn, tổng công ty Nhà nước.

Thứ sáu, 13/12/2013 - 03:01

Vinashin, Vinalines “quên” gần 200 container tại cảng
Vinashin, Vinalines “quên” gần 200 container tại cảng

Số container này bị các ông chủ Vinashin, Vinalines “bỏ quên” tại cảng Hải Phòng từ năm 2012, đến nay vẫn chưa muốn nhận hàng. Cơ quan hải quan lúng túng không biết xử lý thế nào.

Thứ sáu, 13/12/2013 - 02:55

Vietcombank Kiên Giang tổ chức hội nghị khách hàng và khánh thành trụ sở mới
Vietcombank Kiên Giang tổ chức hội nghị khách hàng và khánh thành trụ sở mới

Ngày 11/12, tại Thành phố Rạch Giá – tỉnh Kiên Giang, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh Kiên Giang đã long trọng tổ chức Hội nghị khách hàng và Lễ khai trương trụ sở mới.

Thứ sáu, 13/12/2013 - 02:40

“Vui năm mới, đón quà may mắn” cùng HTVC
“Vui năm mới, đón quà may mắn” cùng HTVC

Nhằm tri ân khách hàng, HTVC tổ chức chương trình khuyến mãi “Đóng cước liền tay, đón ngay SH” với ưu đãi đặc biệt dành tặng khách hàng thuê bao truyền hình cáp HTVC, chương trình áp dụng từ 01/12/2013 đến 31/12/2013 tại khu vực TPHCM.

Thứ sáu, 13/12/2013 - 02:09

TPBank với nhận diện tím khác biệt trên thị trường
TPBank với nhận diện tím khác biệt trên thị trường

Sau một quá trình tái cơ cấu ngân hàng thành công, TPBank đã được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Và kể từ ngày 10/12/2013, ngân hàng ra mắt nhận diện thương hiệu mới.

Thứ năm, 12/12/2013 - 01:42

Tập đoàn Roshen chính thức có mặt tại Việt Nam
Tập đoàn Roshen chính thức có mặt tại Việt Nam

Tập đoàn Bánh kẹo Roshen - Một trong những nhà sản xuất bánh kẹo lớn nhất thế giới đã chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam.

Thứ năm, 12/12/2013 - 07:33

Lột tài sản đại gia để cấn nợ
Lột tài sản đại gia để cấn nợ

Khó khăn, cạn tiền, nợ xấu ngập đầu... khiến các doanh nghiệp (DN), ngân hàng buộc phải lựa chọn những chiêu “bất đắc dĩ” để có thể lột túi, đòi tiền con nợ vốn cũng đang chìm ngập trong bùn lầy.

Thứ năm, 12/12/2013 - 07:23

Lo đối tác ngoại thâu tóm đồng loạt doanh nghiệp nội
Lo đối tác ngoại thâu tóm đồng loạt doanh nghiệp nội

(Dân trí) - Trên thực tế, M&A ở Việt Nam đã tăng từ 1 tỷ USD cách đây 6 năm lên khoảng 5 tỷ USD năm 2012, trong đó có sự tham gia của các nhà đầu tư ngoại và không ít các nhà đầu tư nội.

Thứ tư, 11/12/2013 - 10:47

Vụ "viện trợ 10 tỷ USD": Ngỡ ngàng chân tướng "đối tác" thực hiện dự án khủng
Vụ "viện trợ 10 tỷ USD": Ngỡ ngàng chân tướng "đối tác" thực hiện dự án khủng

(Dân trí) - Liên quan đến vụ viện trợ 10 tỷ USD do ông Paul Lê Hùng xưng là người đại diện của tổ chức Diamond Access Inc tài trợ xây dựng đường sá, công trình công cộng ở Việt Nam, cơ quan chức năng bước đầu xác định có dấu hiệu lừa đảo.

Thứ tư, 11/12/2013 - 06:37

Sếp EVN nghỉ hưu 3 năm vẫn bị cấm tiết lộ bí mật công việc
Sếp EVN nghỉ hưu 3 năm vẫn bị cấm tiết lộ bí mật công việc

(Dân trí) - Trong Điều lệ của EVN cũng nêu rõ, chỉ cần để EVN lỗ hoặc để mất vốn nhà nước thì Chủ tịch HĐTV, các thành viên HĐTV và Tổng giám đốc EVN sẽ không được thưởng, không được nâng lương và bị xử lý kỷ luật tùy theo mức độ vi phạm.

Thứ tư, 11/12/2013 - 05:32

Sếp DNNN sẽ phải bỏ "tiền túi" ra bù nợ xấu
Sếp DNNN sẽ phải bỏ "tiền túi" ra bù nợ xấu

(Dân trí) - Theo Nghị định 206, trong trường hợp không xử lý kịp thời các khoản nợ xấu, dẫn đến thất thoát vốn của chủ sở hữu tại doanh nghiệp thì lãnh đạo doanh nghiệp sẽ phải đền bù thiệt hại bằng tài sản cá nhân, chịu trách nhiệm trước chủ sở hữu và trước pháp luật.

Thứ tư, 11/12/2013 - 10:15

ĐÁNG QUAN TÂM
SCIC thoái vốn: Gái xấu vẫn dễ lấy chồng
SCIC thoái vốn: Gái xấu vẫn dễ lấy chồng

Nhiều nhà đầu tư đã nhìn thấy “hàng tốt” trong danh mục Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) phải thoái vốn trong vòng 2 năm tới. Tuy nhiên, không phải lúc nào hàng tốt cũng ảnh hưởng tới quyết định mua của nhà đầu tư.

Thứ ba, 10/12/2013 - 10:10

Ngành Hải quan làm việc cả ngày lễ, thứ Bảy, Chủ nhật
Ngành Hải quan làm việc cả ngày lễ, thứ Bảy, Chủ nhật

Ngành Hải quan làm việc cả ngày lễ, thứ Bảy, Chủ nhật từ nay đến hết năm để đảm bảo toàn bộ các khoản thu NSNN phát sinh trong năm 2013 đều được tổ chức thu nộp, hạch toán và chuyển về hết Kho bạc Nhà nước trước và trong ngày 31/12/2013.

Thứ ba, 10/12/2013 - 08:56

Sơn Spec vì môi trường
Sơn Spec vì môi trường

Tiếp nối những thành công của các buổi lễ ra quân tại Vĩnh Long ngày 5.10.2013, Rạch Gía 2.11.2013, Bạc Liêu là 9.11.2013 vừa qua. Sáng ngày 07/12/2013 tại tượng đài Bác bến Ninh Kiều, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ diễn ra buổi lễ ra quân “Cuộc sống tươi đẹp cùng sơn Spec”.

Thứ ba, 10/12/2013 - 08:35

“Kho cà phê” cầm cố 7 ngân hàng: Bao nhiêu % là trấu, sỏi, đất?
“Kho cà phê” cầm cố 7 ngân hàng: Bao nhiêu % là trấu, sỏi, đất?

Liên quan đến “Kho cà phê” của Công ty Trường Ngân – tỉnh Bình Dương cầm cố 7 ngân hàng, sau khi tiến hành cưỡng chế, giải phóng hàng chứa trong kho cà phê này, lực lượng chức năng đã phát hiện gần một nửa kho chứa tạp chất như vỏ cà phê, tro trấu, sỏi và đất đá… không có giá trị về kinh tế.

Thứ ba, 10/12/2013 - 06:48

Cục Đăng kiểm "đè ngửa" doanh nghiệp ra... thử nghiệm
Cục Đăng kiểm "đè ngửa" doanh nghiệp ra... thử nghiệm

(Dân trí) - Sau khi Công ty TNHH Vận tải ô tô Gia Lai bỏ 15 tỷ đồng ra xây dựng Trung tâm đăng kiểm, khi Trung tâm đi vào hoạt động, thì Cục Đăng kiểm liền cử người đến quản lý để chia lợi nhuận, khiến doanh nghiệp bị thua lỗ nặng.

Thứ hai, 09/12/2013 - 02:22

Vinamilk trao tặng 42 nghìn ly sữa cho trẻ em nghèo tỉnh Phú Thọ
Vinamilk trao tặng 42 nghìn ly sữa cho trẻ em nghèo tỉnh Phú Thọ

Sáng 8/12, tại trường tiểu học Đồng Lương (Cẩm Khê, Phú Thọ), chương trình Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam năm 2013 đã trao tặng hơn 30 ngàn ly sữa, trong tổng số 42 ngàn ly sữa mà trẻ em nghèo tỉnh Phú Thọ được hưởng thụ từ chương trình.

Thứ hai, 09/12/2013 - 01:30

Có thể bán vốn 376 DNNN với giá rẻ, cơ hội nào cho SCIC?
Có thể bán vốn 376 DNNN với giá rẻ, cơ hội nào cho SCIC?

(Dân trí) - Kể cả khi được bán dưới mệnh giá thì sự hấp thụ của thị trường với cổ phần DNNN còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có tiềm năng của doanh nghiệp. Vấn đề không phải là giá, bán được hay không mà là thông điệp về sự quyết tâm của Nhà nước.

Thứ hai, 09/12/2013 - 11:31

Bắt quả tang doanh nghiệp giày da xả thải "bức tử" môi trường
Bắt quả tang doanh nghiệp giày da xả thải "bức tử" môi trường

(Dân trí) - Sau hàng loạt ý kiến phản ánh bức xúc của người dân về việc bị "đầu độc" bởi nước thải từ Công ty giày Aurora tại xã Thiên Hương - Thủy Nguyên (Hải Phòng), các cơ quan chức năng đã "đột kích" bắt quả tang hành công ty này "bức tử" môi trường.

Thứ hai, 09/12/2013 - 10:23

Hàng loạt doanh nghiệp cà phê bị thanh tra "sờ gáy"
Hàng loạt doanh nghiệp cà phê bị thanh tra "sờ gáy"

(Dân trí) - Thanh tra Bộ NN&NT sẽ thanh tra toàn bộ các nghi vấn vi phạm liên quan tới đất đai, tài sản, giao khoán vườn cây... tại Công ty cà phê Ea Ktur và một số đơn vị khác thuộc Tổng công ty Cà phê Việt Nam đóng trên địa bàn huyện Cư Kuin.

Thứ hai, 09/12/2013 - 09:51

Cuộc thi thiết kế mầu sắc sơn TOA 2013
Cuộc thi thiết kế mầu sắc sơn TOA 2013

Tập đoàn SƠN TOA Thái Lan, kết hợp cùng Tạp chí hàng đầu Thái Lan Wallpaper* đồng tổ chức Cuộc thi Kiến trúc nhằm mục đích tìm kiếm những tài năng Thiết kế trên khắp khu vực Châu Á: Thái Lan, Việt Nam, Lào, Malaysia… thông qua việc thiết kế ứng dụng thực tế cho các Container vận tải.

Thứ hai, 09/12/2013 - 09:00

EVN sẽ vay thêm gần 3.000 tỷ đồng trong tháng 12
EVN sẽ vay thêm gần 3.000 tỷ đồng trong tháng 12

(Dân trí) - Dự kiến, trong tháng cuối cùng của năm 2013, EVN sẽ vay VietinBank 610 tỷ đồng cho dự án Thủy điện Bản Vẽ và 108 triệu USD cho gói thầu cơ điện của dự án Thủy điện Lai Châu cùng hàng loạt kế hoạch thu xếp vốn khác.

Chủ nhật, 08/12/2013 - 04:37

Quá nửa doanh nghiệp làm ăn không có lãi
Quá nửa doanh nghiệp làm ăn không có lãi

(Dân trí) - Bộ KHĐT cho biết, tại nhiều địa phương, tỷ lệ doanh nghiệp kinh doanh có lãi, có đóng góp cho ngân sách địa phương chiếm chưa đầy 50% trong tổng số doanh nghiệp còn hoạt động, ảnh hưởng lớn đến kế hoạch thu ngân sách 2013.

Chủ nhật, 08/12/2013 - 04:15