Thứ tư, 20/06/2018 - 10:00

Ngân hàng VPBank kêu gọi được hơn 1.000 đơn vị máu

Dân trí

Tổ chức từ ngày 6 đến ngày 16/6 tại Bắc Giang, Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, chương trình hiến máu nhân đạo “Become a super hero” do ngân hàng VPBank tổ chức đã thu hút hơn 1.000 người tham gia.

Ngân hàng VPBank kêu gọi được hơn 1.000 đơn vị máu - 1

Đại diện Viện Huyết học truyền máu trung ương cho biết đây là một con số vô cùng ấn tượng bởi hiếm có doanh nghiệp nào tổ chức hiến máu nhân đạo trên toàn quốc và thu hút đông người tham gia đến vậy.

Ngân hàng VPBank kêu gọi được hơn 1.000 đơn vị máu - 2

“Những người làm văn phòng ít có điều kiện tham gia các sự kiện hiến máu và thường có tâm lý e ngại. Chính vì thế, nguồn máu hiến tặng cho bệnh nhân chủ yếu vẫn đến từ đối tượng sinh viên”, vị bác sĩ chia sẻ thêm.

Ngân hàng VPBank kêu gọi được hơn 1.000 đơn vị máu - 3

Chị Nguyễn Thị Mai Hương (GĐV 7, Khách hàng cá nhân), đại diện ban tổ chức khu vực Đà Nẵng cho biết rất tự tin khi làm chương trình này: “Ở các chương trình từ thiện xã hội trước đây, các cán bộ, nhân viên VPBank đều rất nhiệt tình tham gia. Với sự kiện này, ngay từ khi phát động, chúng tôi đã nhận được nghìn đơn đăng ký gửi về. Rất nhiều thủ lĩnh là trưởng đơn vị, bộ phận đã đứng lên kêu gọi nhân viên cùng hưởng ứng”.

Ngân hàng VPBank kêu gọi được hơn 1.000 đơn vị máu - 4

Chọn Bắc Giang, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP Hồ Chí Minh là điểm tổ chức tập trung, nhưng ngoài các cán bộ nhân viên tại địa phương, nhiều VPBanker tại các tỉnh lân cận cũng không ngại đường xa có mặt để tham dự sự kiện.

Ngân hàng VPBank kêu gọi được hơn 1.000 đơn vị máu - 5

Bên cạnh đó, hàng trăm khách hàng, đối tác, người nhà của cán bộ nhân viên VPBank cũng đã có mặt để tham gia chương trình.

Ngân hàng VPBank kêu gọi được hơn 1.000 đơn vị máu - 6

Ở điểm hiến máu tại Đà Nẵng, anh Phan Văn Hòa (Khối Commcredit) cho biết đã dậy từ sáng sớm, đi xe bus về bệnh viện đa khoa Đà Nẵng để đăng ký hiến máu.

Ngân hàng VPBank kêu gọi được hơn 1.000 đơn vị máu - 7

“Dù phải đi đường xa dưới trời nắng hơi vất vả một chút nhưng mình rất háo hức. Mình mong hoạt động ý nghĩa này sẽ được tổ chức thường xuyên để những thanh niên trẻ như mình có cơ hội góp một phần công sức khắc phục tình trạng khan hiếm máu ở bệnh viện”, bạn Nguyễn Minh Hồng (Khối SME) chia sẻ.

Ngân hàng VPBank kêu gọi được hơn 1.000 đơn vị máu - 8

Toàn bộ số máu tiếp nhận được từ sự kiện sẽ được chuyển về Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cung cấp choc ác bệnh nhân mắc bệnh về máu.

Mới nhất