Nhân viên Bayer Việt Nam góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng

Sáu dự án thiện nguyện của nhân viên Bayer Việt Nam nhận được tài trợ từ quỹ Bayer Cares Foundation thuộc khuôn khổ chương trình “Hãy trở thành tấm gương thiện nguyện của Bayer” được triển khai thực tế đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng dân cư.

Đối với nhiều nhân viên, sứ mệnh "Bayer: Khoa học cho cuộc sống tốt đẹp hơn" không kết thúc khi họ rời khỏi công ty về nhà. Họ còn tham gia hoạt động thiện nguyện trong vai trò tình nguyện viên giúp cải thiện điều kiện sống cho cư dân ở gần công ty cũng như ở khắp các châu lục trên thế giới.

Các em học sinh vui vẻ tập thể dục dưới mái che
Các em học sinh vui vẻ tập thể dục dưới mái che

Ông Kemal Malik, thành viên Hội đồng Quản trị của Bayer AG, chịu trách nhiệm về chương trình đổi mới và cũng là thành viên của Ban chấp hành Bayer Cares Foundation cho biết: "Thật tuyệt vời khi có rất nhiều nhân viên đang sử dụng chuyên môn và kinh nghiệm của mình để hoạt động tình nguyện. Họ đã sử dụng sức mạnh của sự thay đổi góp phần giải quyết các thách thức mà xã hội đang đối mặt và thổi sức sống mới cho cộng đồng.”

“Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của tất cả đồng nghiệp trong chương trình này, đặc biệt là các dự án nhận được tài trợ. Các dự án đã góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng dân cư xung quanh công ty Bayer. Hơn nữa, các dự án tập trung vào các lĩnh vực quan trọng là khoa học giáo dục, chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng. Các ý tưởng mới đã giúp giải quyết nhiều vấn đề với cách tiếp cận sáng tạo nên được đánh giá cao. Điều đó đã chứng minh tâm huyết của nhân viên Bayer Việt Nam cùng chung tay vì cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng, đúng với tinh thần sứ mệnh của Tập đoàn Bayer”, ông Kohei Sakata – Tổng Giám đốc Bayer Việt Nam chia sẻ.

Những dự án tiêu biểu

Dự án “Cải thiện điều kiện học tập và vui chơi cho trẻ em vùng sâu vùng xa” của anh Nguyễn Văn Thành - nhánh Thuốc Thú y Thủy sản đã trang bị mái che sân trường bằng lưới nhựa (lưới nhựa dùng trong nông nghiệp, dùng che mát nhà trồng hoa lan). Qua đó, giúp 400 học sinh trường trường Tiểu học Tân Mỹ huyện Bắc Tân Uyên, Bình Dương trong niên học 2017-2018 và các thế hệ học sinh kế tiếp tránh được ánh nắng gay gắt của miền Đông Nam bộ, hạn chế được tác nhân gây bệnh, giúp các em có sức khoẻ tốt hơn để học tập và phát triển.

Hướng dẫn học sinh sử dụng áo phao
Hướng dẫn học sinh sử dụng áo phao

Dự án “Bảo vệ trẻ em vùng sông nước” do chị Hồ Thị Ngọc Thủy - Khối Dịch vụ chung phụ trách cung cấp cho các em cặp phao và hướng dẫn trẻ em về hành động an toàn trên thuyền trong quá trình vượt sông, biện pháp ứng phó và làm thế nào để cấp cứu cho bản thân và những người khác khi di chuyển trên sông nước. 109 học sinh TH và THCS từ 3 huyện Giồng Trôm, Bình Đại và Châu Thành tỉnh Bến Tre và 200 em học sinh ở huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An đã được tập huấn kỹ năng này. Ngoài ra, dự án còn hướng dẫn cho các em vệ sinh cá nhân như đánh răng và rửa tay, rửa mặt đúng cách.

Chuyến nghỉ dưỡng cho bệnh nhân ung thư - Hội bệnh nhân ung thư Bệnh viện Thủ Đức TP.HCM
Chuyến nghỉ dưỡng cho bệnh nhân ung thư - Hội bệnh nhân ung thư Bệnh viện Thủ Đức TP.HCM

Dự án “Hỗ trợ tâm lý và nâng cao kiến thức cho bệnh nhân ung thư và gia đình của họ” do chị Đinh Trần Mai Quế Dung - Khối Dịch vụ chung thực hiện. dự án đã hỗ trợ Hội bệnh nhân ung thư ở Bệnh viện huyện Thủ Đức TP.HCM tổ chức các hoạt động dành cho bệnh nhân ung thư và gia đình của họ như: tập huấn hoặc chia sẻ chuyên đề dinh dưỡng, chăm sóc bệnh nhân ung thư, chuyến dã ngoại dành cho bệnh nhân và thành lập trang facebook – nơi tổng hợp các kiến thức và thông tin hữu ích về bệnh ung thư cũng như bệnh nhân có cơ hội kết nối và nhận sự hỗ trợ từ cộng đồng.

Năm 2018, Bayer Việt Nam sẽ có 6 dự án được nhận tài trợ và thực hiện trong cộng đồng.

Các dự án đã thực hiện trong năm 2017:

- Cải thiện điều kiện học tập và vui chơi cho trẻ em vùng sâu vùng xa - anh Nguyễn Văn Thành

- Hướng dẫn cư dân vùng ven thành phố Hồ Chí Minh phân loại rác thải sinh hoạt và ủ phân từ rác thải hữu cơ - chị Lê Thị Thu Hà

- Hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số có được nguồn nước sạch dùng trong sinh hoạt - chị Hồ Trần Thanh Vân

- Bảo vệ và nâng cao kỹ năng sống cho trẻ em cơ nhỡ và thanh thiếu niên miền Nam Việt Nam – anh Võ Thành Thuận

- Bảo vệ trẻ em vùng sông nước - chị Hồ Thị Ngọc Thủy

- Hỗ trợ tâm lý và nâng cao kiến thức cho bệnh nhân ung thư và gia đình của họ - chị Đinh Trần Mai Quế Dung

Phương Nguyên

MỚI NHẤT
'Giải cứu' tòa nhà trăm tỷ của PVC thời Trịnh Xuân Thanh
'Giải cứu' tòa nhà trăm tỷ của PVC thời Trịnh Xuân Thanh

Tòa nhà được cho là cao nhất Bạc Liêu do công ty con của PVC thời Trịnh Xuân Thanh đầu tư nhiều năm nay vẫn dở dang. UBND tỉnh Bạc Liêu muốn mua lại tòa nhà làm trụ sở. Mới đây, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có ý kiến về việc này và đề nghị xem xét trách nhiệm các bên đầu tư dự án.

Thứ năm, 28/12/2017 - 11:10

“Khai tử” thêm một công ty đa cấp
“Khai tử” thêm một công ty đa cấp

(Dân trí) - Không chỉ phạt 220 triệu đồng, công ty đa cấp BHIP còn bị Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng Bộ Công Thương tiến hành thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Thứ năm, 28/12/2017 - 11:00

Tổ công tác của Thủ tướng: Có bộ, địa phương làm đối phó khi bị kiểm tra
Tổ công tác của Thủ tướng: Có bộ, địa phương làm đối phó khi bị kiểm tra

(Dân trí) - Theo báo cáo của Tổ công tác của Thủ tướng, qua quá trình kiểm tra, các bộ, cơ quan, địa phương được kiểm tra chưa hoàn thành các nhiệm vụ giao theo đúng thời hạn đã cam kết với Tổ công tác, vẫn còn tình trạng xin lùi thời hạn thực hiện.

Thứ năm, 28/12/2017 - 10:54

Dấu ấn BSR 2017
Dấu ấn BSR 2017

2017 - năm nhiều sóng gió đối với ngành Dầu khí, “đoàn tàu Petrovietnam”. Thế nhưng, đoàn tàu ấy vẫn có những con tàu khỏe mạnh, vươn lên rẽ sóng đạt các mốc sản xuất kinh doanh ấn tượng. Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) – một trụ cột mới của ngành Dầu khí là một con tàu như thế.

Thứ năm, 28/12/2017 - 10:30

Thời tiền mặt là vua, chi hàng trăm tỷ đồng “thưởng Tết” cổ đông
Thời tiền mặt là vua, chi hàng trăm tỷ đồng “thưởng Tết” cổ đông

(Dân trí) - Ngay trước dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán 2018 – thời điểm mà giới đầu tư thường coi “tiền mặt là vua”, một loạt các doanh nghiệp niêm yết trên sàn rầm rộ chi trả cổ tức bằng tiền mặt. Đây được coi như một khoản “thưởng tết” mà các doanh nghiệp dành cho cổ đông.

Thứ năm, 28/12/2017 - 09:00

Cấm SCIC đầu tư vào doanh nghiệp do người thân các "sếp" đứng đầu
Cấm SCIC đầu tư vào doanh nghiệp do người thân các "sếp" đứng đầu

(Dân trí) - Công ty do vợ (chồng), cha mẹ đẻ, con và người thân lãnh đạo Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) thì công ty này không được bỏ vốn đầu tư, mua cổ phần trong thời gian sắp tới.

Thứ năm, 28/12/2017 - 07:00

Từ năm 2018: Khoảng 2.550 chiếc ô tô được nhập khẩu miễn thuế vào Việt Nam
Từ năm 2018: Khoảng 2.550 chiếc ô tô được nhập khẩu miễn thuế vào Việt Nam

(Dân trí) - Theo Nghị định thư sửa đổi, từ năm 2018 Việt Nam sẽ cho phép các liên doanh được nhập khẩu miễn thuế 2.550 xe nguyên chiếc và 13.500 bộ phụ tùng lắp ráp ô tô trong giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2022 để bán thăm dò dung lượng và thị hiếu của thị trường.

Thứ tư, 27/12/2017 - 04:26

“Tưng bừng khai trương - Đón Xuân về nhà” nhân dịp ra mắt One Stop shopping Center Đà Nẵng
“Tưng bừng khai trương - Đón Xuân về nhà” nhân dịp ra mắt One Stop shopping Center Đà Nẵng

Ngày 23/12/2017, Công ty Cổ phần Gỗ An Cường (An Cường) kết hợp với Doanh nghiệp tư nhân Minh Trân - Đại lý chính thức của An Cường tại Đà Nẵng và các tỉnh miềnTrung đã chính thức khai trương showroom One Stop shopping Center tại số 75 Hoàng Diệu, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Thứ tư, 27/12/2017 - 03:00

Ông Nguyễn Duy Hưng: “Nếu có tiền tôi cũng mua Sabeco, thậm chí với giá cao hơn”
Ông Nguyễn Duy Hưng: “Nếu có tiền tôi cũng mua Sabeco, thậm chí với giá cao hơn”

(Dân trí) - “Với tôi 1 doanh nghiệp (DN) sở hữu 50% thị phần bia của một quốc gia 100 triệu dân và đứng thứ 3 thế giới về tiêu thụ bia thì tôi nghĩ cái giá 5 tỷ USD không là gì cả, nếu tôi có tiền tôi cũng mua, thậm chí với giá cao hơn”, ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán Sài Gòn (SSI) nói.

Thứ tư, 27/12/2017 - 01:53

Xăng E5 trước giờ G: Người dân vẫn còn băn khoăn về chất lượng
Xăng E5 trước giờ G: Người dân vẫn còn băn khoăn về chất lượng

(Dân trí) - Chỉ còn chưa đầy 4 ngày nữa, bắt đầu từ 1/1/2018, hệ thống bán lẻ xăng dầu cả nước sẽ chấm dứt việc bán xăng RON 92 và thay vào đó là xăng sinh học E5. Tuy nhiên tính đến thời điểm này vẫn còn không ít băn khoăn từ phía người tiêu dùng…

Thứ tư, 27/12/2017 - 01:09

Đặc cách nhập linh kiện ô tô cũ về Việt Nam để "nghiên cứu"
Đặc cách nhập linh kiện ô tô cũ về Việt Nam để "nghiên cứu"

(Dân trí) - Bộ Giao thông - Vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi Tổng cục Hải quan về chủ trương cho phép tạm nhập linh kiện ô tô đã qua sử dụng của một doanh nghiệp nhằm mục đích phục vụ nghiên cứu.

Thứ tư, 27/12/2017 - 01:00

Chính phủ kén "rể nội" cho Tập đoàn cao su Việt Nam
Chính phủ kén "rể nội" cho Tập đoàn cao su Việt Nam

(Dân trí) - Tin từ Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa phê duyệt Phương án cổ phần hóa và chuyển thành công ty cổ phần Công ty mẹ - Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam (VRG) với hình thức cổ phần hóa kết hợp bán phần vốn nhà nước hiện có và phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn điều lệ.

Thứ tư, 27/12/2017 - 10:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Vũ "nhôm" đã làm gì ở  siêu dự án The Sunrise Bay Đà Nẵng?
Vũ "nhôm" đã làm gì ở siêu dự án The Sunrise Bay Đà Nẵng?

(Dân trí) - Siêu dự án The Sunrise Bay Đà Nẵng hay còn gọi là Khu đô thị mới Quốc tế Đa Phước cũng đang là một điểm nóng, thu hút được sự quan tâm của dư luận. Đã từng có thời điểm, dự án này nằm trong tay ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ nhôm), người vừa bị Bộ Công an phát lệnh truy nã.

Thứ tư, 27/12/2017 - 06:00

Thao túng cổ phiếu SPI, một cá nhân phải nộp lại 9,3 tỷ đồng lợi bất hợp pháp
Thao túng cổ phiếu SPI, một cá nhân phải nộp lại 9,3 tỷ đồng lợi bất hợp pháp

(Dân trí) - Vì thao túng cổ phiếu của Công ty CP Đá Spilit (mã Ck: SPI), bà Đỗ Thị Cẩm Thúy đã bị phạt 600 triệu đồng; đồng thời buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm là gần 9,3 tỷ đồng, mức cao kỷ lục từ trước đến nay.

Thứ ba, 26/12/2017 - 07:10

Agribank - Chào đón chủ tài khoản cá nhân thứ 10 triệu
Agribank - Chào đón chủ tài khoản cá nhân thứ 10 triệu

Agribank triển khai chương trình "Chào đón chủ tài khoản cá nhân thứ 10 triệu" với nhiều phần thưởng hấp dẫn dành cho các khách hàng cá nhân mở tài khoản tiền gửi thanh toán tại bất cứ chi nhánh nào của Agribank, đặc biệt chủ tài khoản cá nhân thứ 10 triệu của Agribank sẽ đạt giải thưởng trị giá 100 triệu đồng.

Thứ ba, 26/12/2017 - 05:00

Ai là người đã mua lượng lớn cổ phiếu Seaprodex sau khi Vũ “nhôm” bán ra?
Ai là người đã mua lượng lớn cổ phiếu Seaprodex sau khi Vũ “nhôm” bán ra?

(Dân trí) - Ông Trương Bảo Kim - Ủy viên HĐQT Seaprodex vừa đăng ký mua 17,4 triệu cổ phiếu SEA. Trước đó một cá nhân khác là ông Ngô Minh Anh cũng mua lượng lớn cổ phiếu SEA sau khi Công ty Chấn Phong (do Phan Văn Anh Vũ làm chủ tịch) bán ra.

Thứ ba, 26/12/2017 - 01:40

Trịnh Xuân Thanh tham ô tiền tỷ để ...tiêu Tết
Trịnh Xuân Thanh tham ô tiền tỷ để ...tiêu Tết

(Dân trí) - Trong nhiều lần yêu cầu cấp dưới rút tiền quỹ để sử dụng, Trịnh Xuân Thanh đã chiếm hưởng 4 tỷ đồng để chi tiêu dịp Tết nguyên đán cho cá nhân mình.

Thứ ba, 26/12/2017 - 01:30

3,8 tỷ đô đã là gì, Thế Giới Di Động còn nhắm đến mục tiêu 10 tỷ đô cho năm 2020
3,8 tỷ đô đã là gì, Thế Giới Di Động còn nhắm đến mục tiêu 10 tỷ đô cho năm 2020

Vừa công bố kế hoạch kinh doanh năm 2018 với mức doanh thu mục tiêu “kỷ lục” lên đến gần 3,8 tỷ đô (tương đương hơn 86 ngàn tỷ đồng), Thế Giới Di Động lại gây nên một phen “náo động” trên thị trường, khi con số này là quá “khủng” đối với hầu hết các doanh nghiệp hiện nay. Nhưng, dù 3,8 tỷ đô có “khủng” đến đâu thì vẫn chưa là gì so với mục tiêu lên đến 10 tỷ đô (khoảng 230 ngàn tỷ đồng) cho năm 2020 mà Thế Giới Di Động đang nhắm đến.

Thứ ba, 26/12/2017 - 10:55

Đầy cảm xúc đêm chung kết Tiếng hát Công nhân mùa đầu tiên
Đầy cảm xúc đêm chung kết Tiếng hát Công nhân mùa đầu tiên

Tối 24 tháng 12 tại Nhà hát Quân đội TP. HCM, vòng chung kết được truyền hình trực tiếp lúc 21giờ trên VTV9 Đài Truyền hình Việt Nam đã khép lại chương trình Tiếng hát Công nhân mùa đầu tiên.

Thứ ba, 26/12/2017 - 10:20

IPO Tổng công ty Sông Đà: Hàng “ế” hơn 99,6%!
IPO Tổng công ty Sông Đà: Hàng “ế” hơn 99,6%!

(Dân trí) - Phiên IPO công ty mẹ Tổng công ty Sông Đà thu hút 229 nhà đầu tư tham gia, có nhà đầu tư trả giá đến 200.000 đồng/cổ phần so với mức giá khởi điểm 11.000 đồng, thế nhưng kết quả lại chỉ có 0,37% cổ phần chào bán được bán thành công.

Thứ ba, 26/12/2017 - 10:20

Công ty 79 của Vũ “nhôm” tham gia xẻ nát Sơn Trà như thế nào?
Công ty 79 của Vũ “nhôm” tham gia xẻ nát Sơn Trà như thế nào?

Ông Phan Văn Anh Vũ - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bắc Nam 79, Đà Nẵng - tức Vũ “nhôm” - vừa bị Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an khởi tố, phát lệnh bắt tạm giam, truy nã vì đã có hành vi “Cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước”. Vụ việc khiến dư luận đặc biệt quan tâm là vì đối tượng Vũ “nhôm” còn liên quan đến các biểu hiện được cho là gây sức ép chính quyền, tác động đến chính trị địa phương...

Thứ ba, 26/12/2017 - 10:10

Khánh thành trạm biến áp 22KV Long Xuyên phục vụ người dân
Khánh thành trạm biến áp 22KV Long Xuyên phục vụ người dân

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của người dân An Giang và các tỉnh lân cận, Tổng công ty Điện lực miền Nam đã quyết định đầu tư xây dựng công trình Trạm biến áp 220kV Long Xuyên 2 và đường dây đấu nối.

Thứ ba, 26/12/2017 - 08:45

TPHCM: “Taxi công nghệ” lên ngôi và sự thất bại của chương trình thí điểm
TPHCM: “Taxi công nghệ” lên ngôi và sự thất bại của chương trình thí điểm

(Dân trí) - Tại TPHCM, số lượng xe dưới 9 chỗ chạy hợp đồng điện tử đã hơn 28.000 chiếc, chủ yếu chạy cho Grab, Uber. Con số này gấp hơn 3 lần lượng taxi hiện nay và vượt qua quy hoạch taxi năm 2025. Điều này thể hiện sự bất lực của cơ quản quản lý Nhà nước trong việc quản lý “taxi công nghệ” theo chương trình thí điểm.

Thứ ba, 26/12/2017 - 06:00

Chủ tịch Hòa Phát: Thạch Khê không phải sân chơi cho người ít tiền
Chủ tịch Hòa Phát: Thạch Khê không phải sân chơi cho người ít tiền

(Dân trí) - “Không cần để đến tận thời con cháu, mỏ Thạch Khê hoàn toàn có thể khai thác ngay được, điều đó không quá khó nhưng cần tiềm lực tài chính rất mạnh và đi vay ít thôi”, ông Trần Đình Long, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát nói.

Thứ ba, 26/12/2017 - 06:00