Nhiều nông sản, thực phẩm mới lạ, sạch xanh tại Vietnam Foodexpo 2018

Dân trí Vietnam Foodexpo 2018 vừa chính thức khai mạc vào sáng 14/11. Theo đó, triển lãm diễn ra trong 4 ngày. Sự kiện mang tầm vóc quốc tế, mở ra cơ hội hợp tác song phương cho giới doanh nhân trong nước và quốc tế hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp thực phẩm…

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đưa ra quan điểm: “Rất nhiều sản phẩm thực phẩm của Việt Nam ngày nay không chỉ dừng lại ở mức cung cấp nguyên liệu thô mà đã có hàm lượng chế biến sâu hơn, giá trị gia tăng cao hơn, chiếm lĩnh thị trường nội địa và xuất khẩu.

Nhiều nông sản, thực phẩm mới lạ, sạch xanh tại Vietnam Foodexpo 2018 - 1

Để giúp các DN công nghiệp thực phẩm Việt Nam phát huy tốt hơn năng lực nội tại, nắm bắt và tận dụng những uu đãi của nhiều hiệp định song phương, đa phương thế hệ mới mà Việt Nam tham gia là thành viên, bứt phá mạnh mẽ hơn nữa ở thị trường trong nước, quốc tế, Bộ Công Thương chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức triển lãm Vietnam Foodexpo 2018 thường niên.

“Đây là một trong những hoạt động xúc tiến nổi bật cho ngành, nhằm tạo ra một diễn đàn giao thương và đầu tư chuyên nghiệp, nơi hội tụ của hàng trăm doanh nghiệp, hàng ngìn thương hiệu, sản phẩm nông sản thực phẩm chủ lực và đang phát triển của Việt Nam và các tinh hoa của thực phẩm thế giới, cùng đa dạng các loại máy móc, công nghệ chế biến thực phẩm tiên tiến và hiện đại.” Thứ trưởng kết luận.

Nhiều nông sản, thực phẩm mới lạ, sạch xanh tại Vietnam Foodexpo 2018 - 2

Một trong những nét mới của sự kiện này là sự tham gia của Hà Lan - Quốc gia danh dự tại Vietnam Foodexpo 2018.

Trong thời gian qua các sản phẩm nông sản thực phẩm của Việt Nam ngày càng có chất lượng và tiến sâu vào thị trường châu Âu. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm còn thiếu hàm lượng công nghệ cao nên Hà Lan sẽ song hành cùng Việt Nam để nâng cao chuỗi giá trị cho nông sản thực phẩm của Việt Nam”

Nhiều nông sản, thực phẩm mới lạ, sạch xanh tại Vietnam Foodexpo 2018 - 3

Với diện tích trưng bày 13.000m2, Triển lãm Vietnam Foodexpo 2018 thu hút hơn 600 gian hàng của 450 doanh nghiệp trong và ngoài nước, đến từ 31 tỉnh/thành trên cả nước và 23 quốc gia, vùng lãnh thổ nước ngoài.

Điểm nhấn rất quan trọng của Hội nghị Vietnam Food Forum 2018 là chương trình Giao dịch thương mại giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các nhà nhập khẩu nước ngoài, các tập đoàn thu mua, đại siêu thị hàng đầu trong và ngoài nước như: Walmart (Hoa Kỳ), CJ, LOTTE (Hàn Quốc), AEON (Nhật Bản), Central Group (Thái Lan)…

Nhiều nông sản, thực phẩm mới lạ, sạch xanh tại Vietnam Foodexpo 2018 - 4

Điểm nổi bật của Vietnam Foodexpo 2018 là có sự tham dự của nhiều doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia và nhiều doanh nghiệp tên tuổi trong ngành như Đường Quảng Ngãi, SATRA, TH, Lương thực Tiền Giang (Tigifood), Lương thực Đồng Tháp, Cà phê Phúc Sinh, Vissan, Thủy sản Quảng Ninh, PAN Group, Dừa Lương Quới, Yến sào Nha Trang, Rau quả thực phẩm An Giang (Antesco), Thực phẩm Phú Thịnh, XNK Sa Giang, Dừa Bến Tre, Thực phẩm Đức Việt, Thực phẩm Thiên Hương…

Theo ban tổ chức, Triển lãm Vietnam Foodexpo 2018 dự kiến có hàng ngàn lượt doanh nghiệp trong nước sẽ được kết nối giao thương tại chỗ, mở ra các cơ hội cung cấp hàng hóa cho các nhà phân phối thực phẩm lớn trong và ngoài nước, mở rộng các chuỗi cung ứng về lương thực, thực phẩm cho các doanh nghiệp nông sản thực phẩm Việt Nam.

Nhiều nông sản, thực phẩm mới lạ, sạch xanh tại Vietnam Foodexpo 2018 - 5

Vietnam Foodexpo năm nay cũng có thêm nhiều doanh nghiệp đăng ký tham gia lần đầu, nhờ tiếng vang về thành công và tính chuyên nghiệp vượt trội trong ba kỳ Triển lãm vừa qua.

Các doanh nghiệp trưng bày nhiều sản phẩm mới có tính cạnh tranh cao, góp phần nâng cao vị thế, chất lượng và giá trị thực chất của Triển lãm. Bên cạnh các doanh nghiệp Việt Nam, những doanh nghiệp lớn trên thị trường quốc tế cũng hiện diện tại Vietnam Foodexpo 2018 như Turatti (Italia), Riekermann (Đức), AT (Hàn Quốc)…

Vietnam Foodexpo 2018 góp phần giới thiệu tổng thể sự phát triển năng động của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam; tích cực quảng bá thế mạnh, hình ảnh cho ngành, tôn vinh giá trị cho các doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ trong ngành; tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy các cơ hội kinh doanh, kết nối giao thương và đầu tư nhanh nhất, hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp ngành thực phẩm Việt Nam ở trong nước và với thị trường nước ngoài.

Bên cạnh đó, Triển lãm tạo động lực đổi mới công nghệ, tăng năng suất lao động, chất lượng, an toàn trong sản xuất, chế biến, kinh doanh nông sản, thực phẩm và đồ uống.

Ngoài việc trưng bày, giới thiệu các mặt hàng đa dạng thuộc các lĩnh vực: Rau quả, Thủy sản; Đồ uống; Nguyên liệu thực phẩm; Thực phẩm chế biến; Thiết bị công nghệ chế biến thực phẩm… triển lãm còn diễn ra hàng loạt các hội nghị, hội thảo chuyên ngành quan trọng như: Hội thảo Xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm Việt Nam; Hội thảo “Gia tăng giá trị bằng việc hoàn thiện chuỗi cung ứng và an toàn thực phẩm ở Việt Nam”; Hội nghị Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam kết hợp với Giao dịch Thương mại với 6 chủ đề tham luận và thảo luận có hàm lượng chuyên môn cao, đề cập, cập nhật đến nhiều vấn đề “nóng” của ngành thực phẩm và lĩnh vực ứng dụng công nghệ đã thu hút đông đảo doanh nghiệp quan tâm…

Mai Anh

MỚI NHẤT
1 đại gia bị giang hồ đánh đập dã man, buộc viết giấy nợ 40 tỉ đồng
1 đại gia bị giang hồ đánh đập dã man, buộc viết giấy nợ 40 tỉ đồng

Nạn nhân bị đưa vào một biệt thự ven biển, bị đánh đập dã man và viết giấy nhận nợ. Người này phải ở lại trụ sở công an để tránh bị truy sát.

Thứ hai, 19/11/2018 - 07:29

Khóa room khối ngoại 0% tại Vinaconex: Đại diện Bộ Tài chính nói có "căn nguyên"
Khóa room khối ngoại 0% tại Vinaconex: Đại diện Bộ Tài chính nói có "căn nguyên"

(Dân trí) - Đại diện Bộ Tài chính cho hay, siết room ngoại Vinaconex về 0% nằm trong phương án thoái vốn của Vinaconex và "có căn nguyên của nó, sau khi Vinaconex thoái vốn xong, chúng tôi sẽ yêu cầu báo cáo về vấn đề này".

Thứ hai, 19/11/2018 - 07:23

Công ty MM Mega Market Việt Nam được vinh danh “Doanh nghiệp vì nhà nông”
Công ty MM Mega Market Việt Nam được vinh danh “Doanh nghiệp vì nhà nông”

(Dân trí) - Công ty MM Mega Market Việt Nam (MM) vừa được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN&PTNT) trao tặng danh hiệu “Doanh nghiệp vì nhà nông”. Đây là giải thưởng danh giá của Bộ NN&PTNT nhằm tôn vinh các doanh nghiệp có đóng góp, cống hiến cho sự nghiệp phát triển nông nghiệp, có vai trò “ đầu tàu” trong thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp Việt Nam trong 5 năm qua.

Thứ hai, 19/11/2018 - 05:08

Lập nhóm online “đối phó” thách thức từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung
Lập nhóm online “đối phó” thách thức từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung

(Dân trí) - Các doanh nhân trẻ của nhiều doanh nghiệp đã lập ra những hội nhóm trên mạng để chia sẻ kinh nghiệm “làm ăn” và đương đầu với những thách thức từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Thứ hai, 19/11/2018 - 01:13

Ra mắt “DG – Bespoke” – Màn khởi đầu của xu hướng nội thất 2019!
Ra mắt “DG – Bespoke” – Màn khởi đầu của xu hướng nội thất 2019!

(Dân trí) - Siêu phẩm Bespoke lần đầu tiên xuất hiện trong lĩnh vực kiến trúc nội thất mang đến những trải nghiệm độc nhất vô nhị dành cho quý khách. Đó là những món đồ có một không hai được thiết kế và đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của gia chủ.

Thứ hai, 19/11/2018 - 11:00

Bất ngờ lộ diện, chơi vụ lớn ngàn tỷ: Đại gia bí ẩn, khủng khiếp độ giàu ngầm
Bất ngờ lộ diện, chơi vụ lớn ngàn tỷ: Đại gia bí ẩn, khủng khiếp độ giàu ngầm

Hàng loạt đại gia ngầm với những cái tên lạ lẫm bất ngờ xuất hiện, với những thương vụ khủng ngàn tỷ khiến giới siêu giàu Việt cũng phải giật mình.

Thứ hai, 19/11/2018 - 06:48

“Cho qua” ứng dụng gọi xe, siêu ứng dụng mới là “mục tiêu” của nhà đầu tư!
“Cho qua” ứng dụng gọi xe, siêu ứng dụng mới là “mục tiêu” của nhà đầu tư!

(Dân trí) - Mặc dù thị trường vẫn còn đang phát sốt với những công bố thu hút vốn đầu tư vào các ứng dụng gọi xe, nhưng đích đến của các nhà đầu tư lớn lại tỏ ra đầy tham vọng với cuộc chạy đưa ngày càng phá vỡ các giới hạn, nhằm rót vốn vào các… siêu ứng dụng

Thứ hai, 19/11/2018 - 12:35

Bất thường trong việc bán hạt nhựa PP của Lọc hóa dầu Bình Sơn
Bất thường trong việc bán hạt nhựa PP của Lọc hóa dầu Bình Sơn

(Dân trí) - Là một trong 12 dự án "đại dự án" khó khăn của ngành Công Thương, Nhà máy Sơ sợi Đình Vũ (PVTEX) được cho là dự án đang có hướng sáng để xử lý, thoát khỏi nhóm dự án này. Tuy nhiên, vướng mắc lại đang xảy ra trong việc tổ chức bán sản phẩm nhựa PP của Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), đơn vị vận hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.

Chủ nhật, 18/11/2018 - 06:00

Con trai nhà tư sản Trịnh Văn Bô và đại gia bí ẩn xứ Huế chi nghìn tỷ tranh mua cổ phần
Con trai nhà tư sản Trịnh Văn Bô và đại gia bí ẩn xứ Huế chi nghìn tỷ tranh mua cổ phần

(Dân trí) - Tuần qua, danh sách các nhà đầu tư tham gia phiên đấu giá cổ phần VCG của Tổng Cty Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam đã khiến nhiều người bất ngờ và tìm đọc. Bởi, trong đó có con trai nhà tư sản Trịnh Văn Bô và một 1 cá nhân duy nhất người Huế tranh đua.

Chủ nhật, 18/11/2018 - 06:00

Mẹ Cường “đôla” bất ngờ ký quyết định miễn nhiệm con trai khỏi HĐQT
Mẹ Cường “đôla” bất ngờ ký quyết định miễn nhiệm con trai khỏi HĐQT

(Dân trí) - Sự rút lui của ông Nguyễn Quốc Cường khỏi Hội đồng quản trị Quốc Cường Gia Lai diễn ra khá đột ngột khi nhiệm kỳ vẫn còn 3 năm. Lý do từ nhiệm chỉ được nêu ngắn gọn “vì lý do cá nhân”.

Thứ bảy, 17/11/2018 - 12:11

Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung: Doanh nghiệp Việt lơ ngơ là “dính đòn”
Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung: Doanh nghiệp Việt lơ ngơ là “dính đòn”

(Dân trí) - Nếu Mỹ phát hiện ra việc “bắt tay” giữa doanh nghiệp Trung Quốc và Việt Nam để sản xuất hàng “đội lốt” thì doanh nghiệp Việt có thể sẽ phải nhận những hậu quả đau đớn.

Thứ sáu, 16/11/2018 - 07:00

Hàng không giá rẻ Hàn Quốc mở rộng đường bay đến Việt Nam
Hàng không giá rẻ Hàn Quốc mở rộng đường bay đến Việt Nam

(Dân trí) - Tuần cuối tháng 12/2018, Jeju Air - hãng hàng không lớn thứ 3 Hàn Quốc đồng thời là hãng hàng không giá rẻ lớn nhất của quốc đảo này sẽ chính thức đưa vào hoạt động đường bay mới tại Việt Nam.

Thứ sáu, 16/11/2018 - 04:34

ĐÁNG QUAN TÂM
“Ngồi yên” nhận hàng nghìn tỷ đồng từ Honda, Toyota, “đại gia” ô tô lãi lớn
“Ngồi yên” nhận hàng nghìn tỷ đồng từ Honda, Toyota, “đại gia” ô tô lãi lớn

(Dân trí) - Với việc nắm 30% cổ phần Công ty Honda Việt Nam; 20% cổ phần Công ty Ô tô Toyota Việt Nam và 25% quyền biểu quyết tại Công ty TNHH Ford Việt Nam, chỉ trong 9 tháng đầu năm, VEAM đã nhận về 4.762 tỷ đồng lợi nhuận từ các công ty liên doanh liên kết. Cổ phiếu VEA đang tăng giá mạnh trong khi doanh nghiệp này cơ bản đã hoàn thành chỉ tiêu lãi cả năm.

Thứ sáu, 16/11/2018 - 02:00

Mạng lưới nữ lãnh đạo Happy Women Leader Network  tổ chức họp báo cùng CMB và Đài VTC
Mạng lưới nữ lãnh đạo Happy Women Leader Network tổ chức họp báo cùng CMB và Đài VTC

(Dân trí) - Ngày 15/11/2018 tại khách sạn Daewoo Hà Nội diễn ra chương trình họp báo công bố về chương trình Đêm Doanh Nhân, Hội tụ tinh hoa - Liên kết hợp tác. Tại buổi họp báo sẽ công bố các thông tin chính thức về chương trình, hội đồng đào tạo, hội đồng cố vấn, cùng lễ kí kết hợp tác 3 bên: Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC - Mạng lưới Happy Women Leader Network– Công ty Cổ phần Quốc tế CMB Việt Nam.

Thứ sáu, 16/11/2018 - 11:32

Bí ẩn đại gia 8X ở Huế dự chi hơn 5.400 tỷ đồng “thâu tóm” Vinaconex
Bí ẩn đại gia 8X ở Huế dự chi hơn 5.400 tỷ đồng “thâu tóm” Vinaconex

(Dân trí) - Danh sách các nhà đầu tư đăng ký tham gia phiên đấu giá cổ phần VCG do SCIC sở hữu đã lộ diện, trong đó có 1 cá nhân sinh năm 1980 (CMT cấp tại Huế) và 3 tổ chức. Trong 3 tổ chức này thì có 1 công ty chỉ mới vài ngày tuổi, 1 công ty đang kinh doanh thua lỗ. Để sở hữu trọn lô cổ phần nói trên (chiếm 57,71% vốn VCG) thì nhà đầu tư phải chi tối thiểu 5.431 tỷ đồng và đặt cọc hơn 543 tỷ đồng.

Thứ sáu, 16/11/2018 - 09:20

Người Thái tiếp tục “bành trướng” trên thị trường bán lẻ Việt Nam
Người Thái tiếp tục “bành trướng” trên thị trường bán lẻ Việt Nam

(Dân trí) - “Ông chủ” của hai thương hiệu lớn tại Việt Nam là chuỗi siêu thị Big C và hệ thống siêu thị điện máy Nguyễn Kim vẫn đang thể hiện nhiều tham vọng lớn ở thị trường đầy tiềm năng như nước ta.

Thứ sáu, 16/11/2018 - 09:00

Công ty Cổ phần Đầu tư dầu khí IDICO đẩy nhanh thi công Dự án vệ sinh môi trường TPHCM giai đoạn 2
Công ty Cổ phần Đầu tư dầu khí IDICO đẩy nhanh thi công Dự án vệ sinh môi trường TPHCM giai đoạn 2

(Dân trí) - Sau thời gian tạm ngưng thi công do có sự khác biệt về chính sách chọn nhà thầu theo quy định của Việt Nam và quy định của WB, hai gói thầu XL-04 và XL-06 thuộc Dự án Vệ sinh môi trường TP HCM (giai đoạn 2) đang được đẩy nhanh thi công nhằm đảm bảo tiến độ công trình.

Thứ năm, 15/11/2018 - 07:16

Nữ giám đốc 9x Nguyễn Thúy: Bứt phá thành công từ chính biến cố của gia đình
Nữ giám đốc 9x Nguyễn Thúy: Bứt phá thành công từ chính biến cố của gia đình

(Dân trí) - Gặp Nguyễn Thúy lần đầu, ít ai ngờ rằng cô gái xinh đẹp này chỉ mới 22 tuổi. Phong thái chững chạc, tự tin, dứt khoát khiến cô có một uy lực, một sức hút đặc biệt, khiến người đối diện cảm thấy tin tưởng, nể trọng. Và khi biết rõ hơn về Thúy, có lẽ không một ai không ngưỡng mộ cô gái 9x này.

Thứ năm, 15/11/2018 - 03:00

“ Lý – Tưởng” với dịch vụ tắm bùn khoáng tại khu nghỉ dưỡng Villa H2O
“ Lý – Tưởng” với dịch vụ tắm bùn khoáng tại khu nghỉ dưỡng Villa H2O

(Dân trí) - Tắm bùn ngày càng trở nên phổ biến, tắm bùn là cách hữu hiệu thúc đẩy một làn da trẻ trung, giải độc cơ thể, và cũng là một liệu pháp chữa bệnh nhẹ nhàng. Từ hàng nghìn năm, phòng tắm bùn đã được coi là có tác dụng chữa bệnh và phục hồi sức khỏe.

Thứ năm, 15/11/2018 - 02:22

Hơn 50% doanh nghiệp Việt phải đối mặt với tội phạm gian lận
Hơn 50% doanh nghiệp Việt phải đối mặt với tội phạm gian lận

(Dân trí) - Những người tham gia khảo sát của PwC tại Việt Nam cho biết, loại hình tội phạm kinh tế mà họ thường gặp nhất là biển thủ tài sản (40%) và hối lộ - tham nhũng (36%).

Thứ năm, 15/11/2018 - 09:30

Kinh doanh bết bát, cổ phiếu nhà “Cường đôla” cắm đầu giảm
Kinh doanh bết bát, cổ phiếu nhà “Cường đôla” cắm đầu giảm

(Dân trí) - Cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai đã giảm phiên thứ 4 liên tiếp trong bối cảnh công ty này công bố kết quả kinh doanh kém khả quan trong quý III và khả năng tiếp tục “vỡ kế hoạch” của năm 2018.

Thứ tư, 14/11/2018 - 08:05

Doanh nghiệp chỉ vì một dấu phẩy, phải "gặp" cán bộ... mới xong
Doanh nghiệp chỉ vì một dấu phẩy, phải "gặp" cán bộ... mới xong

(Dân trí) - Theo TS Nguyễn Đình Cung, từ yêu cầu cắt giảm các điều kiện kinh doanh nay chuyển sang cắt giảm và đơn giản hóa các điều kiện kinh doanh, điều này khiến cho mục tiêu và kỳ vọng gỡ bỏ các rào cản kinh doanh không còn được mạnh mẽ như trước.

Thứ tư, 14/11/2018 - 07:00

Ủy thác bán Tiến Phát – Đột phá mới trong kinh doanh liên kết
Ủy thác bán Tiến Phát – Đột phá mới trong kinh doanh liên kết

(Dân trí) - Chưa bao giờ ủy thác mua bán hàng hóa lại trở nên quan trọng và phổ biến trong thực tiễn kinh doanh như hiện nay. Khi một cá nhân, tổ chức không thể thực hiện hoạt động mua bán hàng hóa vì một lý do nào đó thì họ vẫn có thể thông qua một thương nhân có năng lực nhằm ủy thác việc mua bán này.

Thứ tư, 14/11/2018 - 02:57

Giải quyết doanh nghiệp "nặng" hay "nhẹ" vẫn ở cái phong bì
Giải quyết doanh nghiệp "nặng" hay "nhẹ" vẫn ở cái phong bì

(Dân trí) - Theo chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh, một số doanh nghiệp chia sẻ hiện số điều kiện kinh doanh có giảm đi trong thời gian qua và các khâu thực hiện qua mạng rất tốt. Tuy nhiên, ông này cho rằng trên thực tế vẫn tồn tại một khâu tiếp xúc giữa người và người, "phong bì "nhẹ" giải quyết cả 3 tháng nhưng phong bì "nặng", chiều xong việc ngay".

Thứ tư, 14/11/2018 - 02:11