Thứ ba, 11/07/2017 - 10:00

Tiết lộ bí quyết chuyển nhà giữa trời mưa thế nào để đồ đạc không bị hư?

Chuyển nhà là một công việc mà bạn không dễ dàng thay đổi lịch trình ngay cả trong điều kiện thời tiết “không hợp tác”. Muốn việc chuyển nhà khi trời mưa không là một cơn ác mộng tồi tệ, hãy áp dụng các bí quyết bảo quản, vận chuyển đồ đạc được Vietnam Moving bật mí ở đây nhé.

Di chuyển an toàn

Tiết lộ bí quyết chuyển nhà giữa trời mưa thế nào để đồ đạc không bị hư? - 1

Chuyển nhà vào ngày mưa khi mọi thứ xung quanh bạn từ sàn nhà cho tới đồ đạc đều có thể bị ướt. Vấn đề bạn nên quan tâm hàng đầu là sự an toàn khi di chuyển.

Bạn cần bảo vệ chính mình, giữ cho bản thân luôn an toàn bằng cách mang ủng, đeo găng tay, mặc quần áo đi mưa để không bị trượt, ngã, làm rơi đồ đạc trong quá trình chuyển nhà.

Sàn nhà ở nhà cũ và mới trơn, bạn nên trải lên mặt sàn một lớp vải hay sử dụng một vật liệu chống trượt nào đó để giúp giảm nguy hiểm cho người và đồ đạc khi vận chuyển.

Đóng gói

Tiết lộ bí quyết chuyển nhà giữa trời mưa thế nào để đồ đạc không bị hư? - 2

Hộp cát tông chuyên sử dụng để đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà thường được làm bằng giấy, khi gặp nước chúng sẽ bị ẩm ướt, biến dạng, không thể bảo vệ các đồ dùng đặt bên trong hộp và khi đáy của hộp bị ướt, bung ra trong lúc bạn đang di chuyển chúng, các đồ dùng bằng thủy tinh hay bằng chất liệu dễ vỡ, nứt ngay lập tức sẽ bị hư hỏng, mất giá trị...

Do đó, lựa chọn tốt nhất khi chuyển nhà vào ngày mưa là sử dụng các hộp, thùng bằng nhựa để đóng gói đồ đạc của bạn. Các hộp nhựa chống thấm nước, không dễ bị biến dáng khi rơi rớt hay gặp nước mưa sẽ bảo vệ đồ đạc của bạn an toàn, khô ráo trong suốt quá trình chuyển nhà trọn gói.

Đảm bảo đồ dùng của bạn được bảo hiểm

Chuyển nhà vào ngày mưa gió, một thực tế mà bạn không thể phủ nhận, đó là khả năng đồ đạc của bạn bị hư hỏng sẽ cao hơn rất nhiều so với khi chuyển nhà vào ngày nắng ráo đẹp trời.

Do đó, nếu có thể mua bảo hiểm tài sản sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa các thiệt hại có thể xảy ra khi chuyển nhà khi trời mưa.

Các công ty bảo hiểm thường cung cấp loại bảo hiểm này trong thời gian ngắn. Để hiểu rõ hơn các loại tài sản, thủ tục bảo hiểm bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty bảo hiểm để xin tư vấn.

Việc bảo hiểm tài sản khi vận chuyển nên được thực hiện trước ngày chuyển nhà , chuyển văn phòng một hoặc một vài ngày để bạn dễ dàng liệt kê đầy đủ các tài sản cần bảo hiểm, tính toán chi phí hợp lý.

Bảo vệ tài sản

Tiết lộ bí quyết chuyển nhà giữa trời mưa thế nào để đồ đạc không bị hư? - 3

Dù là nhà mới hay nhà cũ, nhà mua hay nhà thuê, chắc hẳn bạn không muốn khi mình chuyển đến hoặc chuyển đi, ngôi nhà đang ở trong tình trạng tồi tệ nhất: Ẩm ướt, dơ bẩn ở mọi nơi, đồ đạc ướt, hư hỏng. Do đó:

- Trải những chiếc khăn cũ ở trước cửa chính, cửa sau của cả nhà mới và nhà cũ để làm giảm bùn đất, nước bẩn trên giày trước khi bạn bước vào nhà.

Trải những tấm vải, thảm cũ dọc theo hành lang, trước cửa các phòng của ngôi nhà để giảm độ trơn, tránh làm bẩn sàn khi di chuyển, khuân vác đồ đạc và bảo vệ bề mặt sàn nhà. Sau khi chuyển nhà xong, bạn có thể trực tiếp vứt bỏ luôn những tấm vải thảm cũ đó.

- Đừng di chuyển vội vàng khi chuyển đồ đạc, hãy đi thật chậm và thường xuyên nhắc nhở chính mình rằng dù chuyển nhà vào ngày mưa thật khó khăn nhưng rồi bạn sẽ vượt qua nó nhanh thôi và ít nhất trời mưa nhưng không phải vào ngày cưới của bạn.

- Di chuyển tất cả các đồ dùng vào 1 – 2 phòng gần lối vào. Điều này sẽ giúp hạn chế phạm vi ẩm ướt của ngôi nhà.

Chẳng phải là một sự khởi đầu thuận lợi cho cuộc sống mới khi chuyển nhà vào ngày mưa. Nhưng với một kế hoạch tốt, bạn sẽ trải qua ngày này dễ dàng hơn. Nếu bạn còn nhiều điều lo lắng khi chuyển nhà giữa trời mưa, sử dụng dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp của Vietnam Moving hẳn sẽ là lựa chọn đúng đắn cho bạn đấy.

Công Ty TNHH Vietnam Moving

- Trụ sở : Tầng 6 Tòa nhà Fimexco , 231-233 Lê Thánh Tôn , P.Bến Thành , Quận 1 , TP.HCM

- Chi Nhánh Hà Nội : Tầng 2 Tòa nhà Trung Yên 1, Khu Đô Thị Trung Yên , P.Trung Hòa , Quận Cầu giấy , Hà Nội

Website : https://www.vinamoving.com/https://vietnammoving.com/