Thứ ba, 13/10/2015 - 16:00

Vietcombank tài trợ 4,6 tỷ đồng xây trường tiểu học Lũng Lìu

Ngày 13/10/2015, tại thành phố Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận tài trợ và nhận tài trợ giữa Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN).

Đồng hành cùng Quỹ BTTE Việt Nam và tham gia tài trợ cho nhiều hoạt động của Quỹ hàng năm, tại thỏa thuận được ký kết ngày hôm nay, Vietcombank cam kết tiếp tục tài trợ cho Quỹ BTTE Việt Nam khoản kinh phí 4,6 tỷ đồng để xây dựng trường Tiểu học Lũng Lìu, thuộc xã Dân Chủ, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng. Đây là một trong những trường học còn khó khăn thiếu thốn nhất của tỉnh Cao Bằng.

Trường Tiểu học Lũng Lìu với cơ sở hạ tầng hiện tại chỉ có 4 căn nhà tạm lụp xụp được lợp bằng Fibro xi măng đã thủng dột, tường vách nứa trát đất đã vỡ loang lổ phải quây bạt xung quanh. Trường nằm trên đỉnh núi cao, phục vụ công tác giảng dạy cho học sinh ba xóm bản xa xôi khó khăn nhất của huyện là Canh Tao, Lũng Lìu, Lũng Lạ, cơ sở vật chất của trường thiếu thốn đủ thứ, đây lại là điểm trường không có đường giao thông, không điện, không trạm y tế, không nước sinh hoạt..., giao thông đi lại chủ yếu bằng đường mòn trên núi đá. Bởi vậy việc đến trường của thầy cô và các em học sinh nơi đây gặp muôn vàn khó khăn.

 


Ông Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank phát biểu tại buổi lễ

Ông Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank phát biểu tại buổi lễ

 

Trường tiểu học Lũng Lìu có 11 thầy cô giáo, 70 em học sinh đều là con em đồng bào Mông, nhà các em đều xa trường khoảng 3- 4km, việc đi học phải đi bộ đường rừng núi, đèo dốc hiểm trở nhưng các em vẫn rất chăm chỉ đến lớp, ít khi nghỉ học. Nơi ăn, nghỉ ngơi, đồng thời là nơi làm việc của 11 giáo viên nhà trường duy nhất chỉ có 1 nhà công vụ cấp 4 chia làm 2 phòng, được xây dựng bằng công sức giúp đỡ của phụ huynh các học sinh và được xây dựng vào mùa mưa vì nơi đây không có nguồn nước để phục vụ cho xây dựng.

Chia sẻ với hoàn cảnh của các thầy cô giáo và các em học sinh, Vietcombank đã tài trợ toàn bộ kinh phí để xây dựng trường Tiểu học Lũng Lìu với mong muốn cài thiện, nâng cao điều kiện dạy và học của thầy trò nhà trường, tiếp thêm nguồn sức mạnh và nghị lực để thầy cô và các em học sinh không ngừng vươn lên, đóng góp cho sự nghiệp phát triển của ngành giáo dục địa phương.

Hỗ trợ xây dựng trường học, nhà nội trú là một trong những chương trình trọng tâm được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam chú trọng và đầu tư. Từ năm 2008 đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã hỗ trợ xây dựng (trực tiếp và gián tiếp) 70 công trình với tổng số tiền gần 30 tỷ đồng.

 


Đại diện Vietcombank, ông Nguyễn Danh Lương - Ủy viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc (hàng đầu bên trái) và đại diện Quỹ BTTE, ông Hoàng Văn Tiến - Giám đốc ký thỏa thuận tài trợ và nhận tài trợ

Đại diện Vietcombank, ông Nguyễn Danh Lương - Ủy viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc (hàng đầu bên trái) và đại diện Quỹ BTTE, ông Hoàng Văn Tiến - Giám đốc ký thỏa thuận tài trợ và nhận tài trợ

 

Là thành viên thuộc Hội đồng bảo trợ - Quỹ BTTE Việt Nam, trong thời gian qua Vietcombank đã tích cực tham gia vào các hoạt động hiệu quả trên quy mô lớn của Quỹ BTTEVN. Từ năm 2008 đến 2014, Vietcombank đã hỗ trợ trẻ em nghèo, trẻ em khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt thông qua Quỹ BTTEVN tổng số tiền hơn 7,5 tỷ đồng, với các chương trình hỗ trợ thiết thực: Xây dựng lớp học mầm non; Xây dựng nhà nội trú cho trẻ em miền núi, dân tộc thiểu số (Trường THCS Mường Lý, xã Mường Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa với số tiền 2,5 tỷ đồng năm 2014); Phẫu thuật dị tật vận động; Phẫu thuật tim; Cấp xe lăn cho trẻ em khuyết tật; Đỡ đầu cho trẻ em khó khăn; Cấp xe đạp cho trẻ em nghèo, hiếu học…

Công tác an sinh xã hội dành cho giáo dục luôn được Vietcombank đặc biệt quan tâm với nguồn kinh phí đầu tư hàng trăm tỷ đồng mỗi năm và được triển khai rộng rãi, hiệu quả thông qua mạng lưới của Vietcombank trên toàn quốc. Nhiều năm qua, Vietcombank đã thực hiện xây dựng nhiều trường học cho các địa phương còn khó khăn, tặng hàng nghìn suất học bổng cho học sinh nghèo cũng như hỗ trợ các trang thiết bị cần thiết như đồ dùng học tập, phương tiện đi học, cặp phao cứu sinh cho học sinh vùng lũ, vùng sông nước… tiếp sức cho các em an tâm vững bước tới trường, vươn lên trong học tập, giúp cho mơ ước của các em học sinh nghèo luôn được vươn cao để bay xa và tỏa sáng.

THÔNG TIN VỀ QUỸ BẢO TRỢ TRẺ EM VIỆT NAM

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam là Quỹ duy nhất của nhà nước được thành lập năm 1992 theo Luật Bảo vệ, Chăm sóc và Giáo dục trẻ em, nay thuộc Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, có nhiệm vụ vận động các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế để hỗ trợ thực hiện các mục tiêu vì trẻ em của chính phủ.

Hiện nay, Bà Nguyễn Thị Doan, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam làm Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Từ khi thành lập đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp đã vận động được trên 5.000 tỷ đồng, giúp  trên 30 lượt triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ tập trung vào 4 nhóm quyền trẻ em theo Công ước Quyền trẻ em đó là: Quyền được sống, Quyền được phát triển, Quyền được bảo vệ và Quyền được tham gia.

Với những kết quả đã đạt được, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam vinh dự được đón nhận những phần thưởng cao quý của Đảng và nhà nước: Bằng khen của thủ tướng chính phủ, Cờ thi đua của chính phủ, huân chương Lao động hạng Ba, hạng Hai. Đặc biệt, tháng 8/2015, tại Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Lao động - Thương binh và Xã hội, Đại hội thi đua yêu nước lần thứ IV và đón nhận Huân chương lần II của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng.

Trong lúc đất nước còn nghèo, ngân sách nhà nước còn hạn hẹp, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam với phương châm hành động: “TẬN TÂM – MINH BẠCH – KỊP THỜI – CÙNG THAM GIA”, kêu gọi sự trợ giúp, hợp tác từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước với mục tiêu hỗ trợ ngày càng nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, trẻ em khó khăn nhằm thực hiện những quyền cơ bản của trẻ em, tạo ra cơ hội phát triển bình đẳng và có cuộc sống tốt đẹp hơn.

THÔNG TIN VỀ VIETCOMBANK

 

Được thành lập từ năm 1963 và trải qua hơn nửa thế kỷ phát triển, Vietcombank hiện là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất tại Việt Nam, có mạng lưới rộng khắp trong và ngoài nước với gần 450 Chi nhánh/Phòng giao dịch/Công ty thành viên và các Văn phòng đại diện trong nước và nước ngoài, có quan hệ ngân hàng đại lý với 1.853 ngân hàng tại 176 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Là một ngân hàng đa năng với thế mạnh cả về bán buôn, bán lẻ và dịch vụ ngân hàng đầu tư, luôn đi đầu  trong việc áp dụng các thông lệ quốc tế tốt nhất về quản trị ngân hàng và ứng dụng công nghệ hiện đại trong mọi mặt hoạt động, Vietcombank luôn sẵn sàng cung cấp cho khách hàng đầy đủ các dịch vụ ngân hàng - tài chính truyền thống và hiện đại với chất lượng tốt nhất.

Trong gần 2 thập kỷ trở lại đây, Vietcombank luôn được các tổ chức uy tín trên thế giới đánh giá là “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” trên nhiều lĩnh vực hoạt động cũng như luôn dẫn đầu thị trường nội địa trên các bảng xếp hạng quan trọng như: “Top 2.000 công ty đại chúng lớn và quyền lực nhất thế giới - Global 2000” (do Tạp chí Forbes bình chọn); “Top 500 ngân hàng hàng đầu thế giới” 2 năm liên tiếp (2013-2014) của  Tạp chí The Banker; “Top 500 thương hiệu ngân hàng có giá trị lớn nhất thế giới” (do Hãng tư vấn định giá thương hiệu Brand Finance đánh giá); “Top 100 công ty đáng quan tâm nhất tại khu vực Asean” (do Tạp chí Nikkei Asian Review công bố); là NHTM đầu tiên của ngành đón nhận chứng chỉ ISO/IEC 27001:2013; là “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2015” do tạp chí Euromoney bình chọn; được Công ty Vietnam Report bình chọn là “Ngân hàng uy tin nhất trên truyền thông năm 2015”  v.v.. …

Luôn đảm bảo an toàn hoạt động và duy trì sự tăng trưởng liên tục hướng tới phát triển bền vững, Vietcombank đặt mục tiêu phát triển trở thành ngân hàng số 1 tại Việt Nam, 1 trong 300 tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới và được quản trị theo các thông lệ quốc tế tốt nhất vào năm 2020.