Thứ tư, 16/09/2015 - 04:00

Đồng bào các dân tộc Tây Nguyên khơi nguồn bản sắc

Dân trí

Trong 2 ngày 15 và 16/9, tại tỉnh Đắk Nông đã diễn ra ngày hội khơi nguồn bản sắc, thu hút đông đảo sự tham gia của đồng bào các dân tộc trên địa bàn 5 tỉnh Tây Nguyên.

Tại ngày hội, 10 cộng đồng dân tộc đến từ 5 tỉnh Tây Nguyên : Đắk Nông, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum tham gia các hoạt động như: Giao lưu trò chơi dân gian, các món ăn truyền thống, trưng bày trang phục, dụng cụ, vật dụng truyền thống, trưng bày ảnh do chính người dân tự chụp các sinh hoạt hằng ngày; trình diễn các tiết mục văn nghệ đậm đà bản sắc dân tộc do chính các nghệ nhân tự dàn dựng…

 

Thi nấu ăn các món truyền thống của dân tộc mình
Thi nấu ăn các món truyền thống của dân tộc mình

Ngày hội nhằm tiếp nối và lan tỏa những kết quả ban đầu đạt được của các hoạt động văn hóa do chính người dân tự dàn dựng và biểu diễn trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao tiếng nói và vị thế người dân dân tộc thiểu số tại huyện Đắk Glong”.

 

Tham gia triển lãm ảnh
Tham gia triển lãm ảnh

 

Trẻ em các dân tộc tại Tây Nguyên
Trẻ em các dân tộc tại Tây Nguyên

 

Văn nghệ đặc sắc của người dân tộc Ê đê
Văn nghệ đặc sắc của người dân tộc Ê đê

Hoạt động góp phần thúc đẩy niềm tự hào, tự chủ của người dân tộc thiểu số trong việc bảo tồn bản sắc văn hóa, tăng cường mối đoàn kết giữa các dân tộc anh em.

Em H’Khuyết, người đồng bào M’Nông chia sẻ, được biết ngày hội sắp diễn ra nên em cùng các bạn đã tự tập với nhau tiết mục văn nghệ truyền thống của dân tộc mình. Em cũng hy vọng sắp tới sẽ có nhiều hoạt động như thế này nữa để các em đồng bào được giao lưu học hỏi với nhau, thắt chặt tình đoàn kết anh em các dân tộc trên cả nước.

Đức Cường

 

Đồng bào các dân tộc Tây Nguyên khơi nguồn bản sắc - 5

 

Mới nhất