Thứ ba, 27/05/2014 - 01:42

TPHCM:

Miễn vé cho thiếu nhi ngày khai hội Trái cây Nam Bộ

Dân trí

– Ngày khai mạc Lễ hội Trái cây Nam Bộ tại Suối Tiên diễn ra đúng vào dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6, trẻ đến Suối Tiên sẽ được miễn phí vé vào cổng. Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch kỳ vọng đây sẽ là sự kiện thu hút hàng triệu du khách.

Ngày 26/5, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố đã chính thức thông báo nội dung của sự kiện Lễ hội Trái cây Nam Bộ (từ 1/6 đến 8/6). Đây là sự kiện thường niên đã diễn ra liên tục trong 10 năm qua, trở thành một nét văn hóa độc đáo mỗi khi miền Nam Bộ bước vào thời điểm trái cây chín rộ.

Lễ hội dự kiến sẽ thu hút hàng triệu lượt du khách đến với TPHCM

Lễ hội dự kiến sẽ thu hút hàng triệu lượt du khách đến với TPHCM

Ông Lã Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cho biết: “Ngoài mục đích phục vụ người dân và thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến với thành phố, Lễ hội Trái cây Nam Bộ còn nhằm mục đích tôn vinh những thành quả lao động của nhà nông và môn nghệ thuật tạo hình bằng trái cây độc đáo, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.”

Bên cạnh đó, Lễ hội Trái cây Nam Bộ còn là cơ hội để các nhà vườn trên khắp cả nước giới thiệu đến người tiêu dùng, kết nối với các chợ đầu mối, siêu thị, cửa hàng tiện ích, các công ty xuất khẩu… về những loại trái ngon, an toàn. Ông Huỳnh Hữu Hạnh, Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ nông dân (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TPHCM) nhận định, đây là cơ hội để phát triển ngành nông nghiệp gắn với thương mại, du lịch.

Không chỉ tham quan người dân còn được dịp mua sắm với mức giá rẻ hơn thị trường

Ban tổ chức cho biết, năm nay đã có hơn 1.000 chủng loại trái cây đăng ký tham gia lễ hội, tất cả đã được phân tích mẫu để đảm bảo tính an toàn cho người tiêu dùng. Bên cạnh hoạt động trưng bày những trái cây lạ, quý hiếm; nghệ thuật tạo hình từ trái cây; hội thi trái ngon – an toàn… nhà vườn sẽ trực tiếp bán trái cây cho khách tham quan với cam kết có mức giá rẻ hơn từ 20 đến 40% so với giá thị trường tại các chợ sỉ và lẻ trên địa bàn thành phố.

Ông Huỳnh Đồng Tuấn, Phó Giám đốc Công ty Du lịch Văn hóa Suối Tiên cho biết thêm: “Ngày khai mạc của Lễ hội trái cây Nam Bộ sẽ trùng với ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, chúng tôi quyết định miễn phí vé vào công đối với tất cả các cháu thiếu nhi đến Suối Tiên trong ngày này. Với sự hiện diện của các tổng lãnh sự quán tại TPHCM và 5 đoàn biểu diễn nghệ thuật văn hóa nước ngoài gồm Malaysia, Lào, Hàn Quốc, Indonesia, Campuchia Lễ hội trái cây Nam Bộ năm nay còn là dịp để thắt chặt mối quan hệ của Việt Nam với các nước trong khu vực và trên thế giới.”

Vân Sơn