Nhật ký Sư tử trẻ

Liên hoan Sáng tạo Quốc tế Cannes Lions là liên hoan lớn nhất thế giới trong ngành quảng cáo, truyền thông và tiếp thị. Có hơn 34.000 bài dự thi từ khắp nơi trên thế giới được trưng bày và chấm điểm tại liên hoan.

Ngày… tháng… năm…

Ngày… tháng… năm…

Hồi còn là sinh viên chuyên ngành Marketing, tham gia Young Lions là một trong những mục tiêu mà mình đặt ra. Nhưng lúc đó thấy mình còn “non” quá nên chỉ dám đứng ngoài quan sát.

Rồi mọi thứ thay đổi khi vào làm ở Mindshare, một công ty truyền thông đa quốc gia hàng đầu. Năm đầu tiên hào hứng đi thi, thấy rất “thoả mãn” vì biết mình đang đeo đuổi mục tiêu bao lâu nay ấp ủ. Và mình đã… rớt ngay vòng loại… hic.

Tức!

Hẹn năm sau.

Điều mà mình rút ra được từ thất bại đầu tiên là để chiến thắng ở bất cứ cuộc thi nào thì bạn phải cũng phải thực sự nghiêm túc với nó.

Lần thứ hai quay lại Young Lions, mọi thứ được chuẩn bị cẩn thận hơn. Ở Mindshare, mình tiếp thu được rất nhiều.

Đầu tiên phải cảm ơn teammate – người đồng đội Nga Phan, một cô bạn rất chịu khó và rất có trách nhiệm. Cám ơn đồng đội dễ thương của tôi!

Phải nói một điều rằng trong làm việc tập thể, chọn đúng đồng đội hợp ý là điều rất quan trọng để bù khuyết cho nhau và cùng vực nhau cố gắng.

Hành trình hai tháng bắt đầu

Hành trình hai tháng bắt đầu

Các đội tham dự được yêu cầu nộp một trong những dự án đã làm mà mình tâm đắc nhất. Hai đứa chọn ngay “Axe – Apollo” - một dự án khá táo bạo khi nhãn hàng Axe tổ chức cuộc thi “Tìm người Việt Nam thứ hai bay vào vũ trụ”.

Nhờ rút kinh nghiệm năm ngoái mà cả hai đã có một khởi đầu đúng mức: chịu cực, chịu khó, thậm chí từ bỏ một số mối quan hệ cá nhân để toàn tâm cho cuộc thi.

Vẫn nhớ buổi chiều đầu tiên hai đứa ngồi lại với nhau lên dàn ý cho bài viết 1000 chữ. Rồi sau đó là một chuỗi đằng đẵng những cuối tuần lê la từ sáng đến tận nửa đêm để tìm hiểu, thu thập thông tin, viết rồi lại xóa để ra được bài luận và bài trình bày 15 trang nộp vòng loại.

Ngày 27.03.2014

Ngày 27.03.2014

Chưa kịp đem chuông ra ngoài, đã rớt ngay từ vòng sơ loại trong nội bộ

Nội bộ tập đoàn Truyền thông WPP Media (Mindshare là một công ty con nằm trong tập đoàn) đã tổ chức vòng sơ loại để chọn ra 5 đội xuất sắc đem ra thi thố cùng các công ty khác. Và chúng tôi đã bị loại!

Thật khó tả cảm xúc cực kỳ thất vọng của hai chúng tôi khi nhận được email: “…hope The 9Epic will shine in other coming competitions” (Hy vọng đội 9Epic sẽ tỏa sáng trong những cuộc thi tới). Haizzz, một kiểu “Chúc bạn may mắn lần sau”.

Rồi nghĩ “Mình không dễ khuất phục như vậy”

Nga: “Vậy mình bắt đầu lại. Còn gì thích hơn việc làm được những chuyện người ta nghĩ mình không làm được?”

Thế là quay lại viết mail xin thêm một cơ hội. Dù không ai trả lời nhưng hai đứa tự cam kết sẽ nộp lại bài mới ngay vào sáng hôm sau. 15 trang hoàn toàn mới được xây dựng chỉ từ 21 giờ cho đến nửa đêm.

“Once you choose hope, anything’s possible”

Cuối ngày Thứ Sáu 28.03.2014

Yeah, đã nhận được phản hồi tích cực. Tuy chưa quyết định sẽ được chọn hay loại, nhưng cả hai được gia hạn nộp lại vào sáng thứ Hai 31.03.2014. Và đó là hai ngày cuối tuần quyết định.

Nộp bài final tối Chủ Nhật, 30.03.2014

Cuối cùng, kết quả là The 9Epic được gọi trở lại cuộc thi, là đội thứ sáu của WPP Media đủ tiêu chuẩn tham gia trận đấu lớn. Hạnh phúc vỡ oà.

Chuẩn bị cho vòng chung kết – thuyết trình với BGK của cuộc thi Young Lions chính thức. Lại tập luyện điên cuồng ngày đêm với các phương tiện kỹ thuật hỗ trợ. Nếu như những ngày đầu tiên cố gắng 1 thì đến vòng này cố gắng 10.

Trong khoảng thời gian này, điều tuyệt vời nhất là lúc các anh chị đồng nghiệp ai cũng nhiệt tình động viên cả chuyên môn lẫn tinh thần, từ những bí quyết sử dụng giọng nói, ngôn ngữ cơ thể, các câu hỏi có thể gặp phải, cách tính giờ… cho đến việc chăm sóc sức khỏe và giữ tinh thần thoải mái. Trước khi đi thi, Nga còn được mọi người ôm hôn chúc may mắn. Có lẽ chính vì vậy, mà mọi thứ đều như mong muốn.

Ngày 10.05.2014

Cuối cùng, những nỗ lực cũng được đền bù xứng đáng

Cá nhân mình, phần thưởng một chuyến đi Liên hoan Cannes là vô cùng hào hứng, nhưng đạt được mục tiêu đặt ra từ hồi còn là cậu sinh viên Marketing mới là điều đáng kể nhất.

Trân trọng cám ơn tất cả anh chị đồng nghiệp đã hỗ trợ hết mình trong suốt hơn 2 tháng qua, từ cách viết bài, thuyết trình, cho đến những lời nhắn nhủ “cố lên” rất nhỏ nhẹ nhưng đầy ý nghĩa.

Together, you made our journey come true.

Together, you made our journey come true.

See you, France.

Liên hoan Sáng tạo Quốc tế Cannes Lions là liên hoan lớn nhất thế giới trong ngành quảng cáo, truyền thông và tiếp thị. Có hơn 34.000 bài dự thi từ khắp nơi trên thế giới được trưng bày và chấm điểm tại liên hoan. Hàng năm, vào tháng sáu, hơn 12.000 người đại diện cho 90 quốc gia tham gia 7 ngày liên hoan bao gồm triển lãm, trưng bày, lớp học ngắn hạn và các buổi hội thảo do các chuyên gia hàng đầu trong ngành trình bày diễn ra tại Cannes, Pháp. Đây là một cơ hội để mở rộng mối quan hệ, học hỏi từ các đồng nghiệp và là sự kiện cần phải tham gia cho bất kỳ ai trong ngành quảng cáo, truyền thông và tiếp thị.


MỚI NHẤT
Hà Tĩnh : Tổ chức trang trọng Lễ giỗ Đại vương Lê Khôi lần thứ 568
Hà Tĩnh : Tổ chức trang trọng Lễ giỗ Đại vương Lê Khôi lần thứ 568

(Dân trí) - Sáng ngày 30-5-2014, mặc dù thời tiết nắng nóng 40 độ, hàng vạn du khách gần xa vẫn hội tụ về xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà ( Hà Tĩnh ) để khai hội lễ giỗ lần thứ 568 tưởng nhớ công ơn trời biển của vị Tướng quân tài ba Lê Khôi.

Thứ bảy, 31/05/2014 - 11:27

Khai mạc ngày hội trái cây  - trái ngon, an toàn
Khai mạc ngày hội trái cây - trái ngon, an toàn

(Dân trí) - Tối 30/5, tại Trung tâm văn hóa huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre tổ chức khai mạc ngày hội cây - trái ngon, an toàn và sản phẩm nông nghiệp tỉnh Bến Tre lần thứ 14 năm 2014.

Thứ sáu, 30/05/2014 - 08:41

The Glenlivet: Tiếp nối truyền thống đam mê
The Glenlivet: Tiếp nối truyền thống đam mê

Vào ngày 28/5 vừa qua, đêm tiệc Glenlivet đã diễn ra tại White Palace với sự tham dự của hai thầy trò nghệ sỹ Trần Hiếu và Hoàng Bách.

Thứ sáu, 30/05/2014 - 12:40

Nghệ sĩ Hồng Kỳ “đại náo” lễ khai mạc Aerobic thiếu nhi
Nghệ sĩ Hồng Kỳ “đại náo” lễ khai mạc Aerobic thiếu nhi

(Dân trí)- Đã nhiều tuổi, nhưng nghệ sỹ Hồng Kỳ vẫn có khả năng khuấy động, “đại náo” bất kỳ chương trình thiếu nhi nào mà anh tham gia.

Thứ sáu, 30/05/2014 - 11:00

Thiếu nhi cả nước đàn và hát dân ca
Thiếu nhi cả nước đàn và hát dân ca

(Dân trí) - Ngày 29/5, Đài tiếng nói Việt Nam phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính, báo Thiếu niên Tiền Phong tổ chức họp báo công bố vòng chung khảo Liên hoan ca nhạc tuổi thơ 2014 “Thiếu nhi đàn và hát dân ca”.

Thứ sáu, 30/05/2014 - 08:43

Bất ngờ với lịch sử giày cao gót ban đầu vốn dành cho đàn ông
Bất ngờ với lịch sử giày cao gót ban đầu vốn dành cho đàn ông

(Dân trí) - Trước khi trở thành mốt thời trang gắn liền với hình ảnh người phụ nữ quyến rũ, giày cao gót ban đầu được phát minh để dành riêng cho đàn ông ở thế kỷ trước.

Thứ tư, 28/05/2014 - 04:38

Nhà thiết kế nổi tiếng Iran kể chuyện bị phạt 40 roi khi 16 tuổi
Nhà thiết kế nổi tiếng Iran kể chuyện bị phạt 40 roi khi 16 tuổi

(Dân trí) - Tala Raassi hiện là một nhà thiết kế nổi tiếng trong ngành thời trang ở Mỹ. Cô vốn là một phụ nữ Iran. Năm 16 tuổi, Tala đã từng bị phạt 40 roi, và ký ức đó vẫn kinh hoàng với cô đến tận bây giờ...

Thứ tư, 28/05/2014 - 03:06

Thành Nhà Hồ: Giật mình vì dân trồng lúa trong di sản thế giới
Thành Nhà Hồ: Giật mình vì dân trồng lúa trong di sản thế giới

Được ghi danh vào danh mục Di sản Văn hóa Thế giới năm 2011, và dù tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng và ban hành Kế hoạch quản lý cho di sản từ năm 2010 thế nhưng cho đến nay, công tác quản lý, bảo vệ và bảo tồn di sản Thành nhà Hồ vẫn còn bất cập.

Thứ tư, 28/05/2014 - 10:00

Cầu truyền hình trực tiếp “Tổ Quốc nhìn từ biển”
Cầu truyền hình trực tiếp “Tổ Quốc nhìn từ biển”

(Dân trí) - Cầu truyền hình “Tổ Quốc nhìn từ biển” sẽ là một thiên sử thi đưa khán giả dọc theo chiều dài mảnh đất hình chữ S đi tìm câu trả lời về tình yêu Tổ Quốc.

Thứ tư, 28/05/2014 - 06:05

Tiếc thương tiễn đưa nhạc sỹ Thuận Yến về nơi an nghỉ cuối cùng
Tiếc thương tiễn đưa nhạc sỹ Thuận Yến về nơi an nghỉ cuối cùng

(Dân trí) - Ca sỹ Thanh Lam không kìm nén được sự nghẹn ngào thắp hương từ biệt cha. Rất nhiều nghệ sỹ thân thiết đã đến nhà tang lễ số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội trưa nay, ngày 27/5 tiễn đưa người nhạc sỹ tài hoa Thuận Yến về nơi yên nghỉ cuối cùng.

Thứ ba, 27/05/2014 - 12:15

"Chuyện tình cổ tích" của nhạc sỹ tài hoa Thuận Yến
"Chuyện tình cổ tích" của nhạc sỹ tài hoa Thuận Yến

(Dân trí) - “ Năm tôi mới 15 tuổi, đang theo học ở Nhạc viện Hà Nội đã "bị" ông ấy theo đuổi. Lúc trẻ ông ấy gầy và rất xấu trai nhưng càng sống cùng, tôi càng thấy yêu nhiều hơn", NSƯT Thanh Hương trải lòng về mối tình với người nhạc sỹ tài hoa, Thuận Yến.

Thứ ba, 27/05/2014 - 09:38

Miễn vé cho thiếu nhi ngày khai hội Trái cây Nam Bộ
Miễn vé cho thiếu nhi ngày khai hội Trái cây Nam Bộ

(Dân trí) – Ngày khai mạc Lễ hội Trái cây Nam Bộ tại Suối Tiên diễn ra đúng vào dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6, trẻ đến Suối Tiên sẽ được miễn phí vé vào cổng. Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch kỳ vọng đây sẽ là sự kiện thu hút hàng triệu du khách.

Thứ ba, 27/05/2014 - 01:42

ĐÁNG QUAN TÂM
Phụ huynh hiểu con hơn khi cùng xem kịch của Xuân Bắc- Tự Long
Phụ huynh hiểu con hơn khi cùng xem kịch của Xuân Bắc- Tự Long

(Dân trí) - “Bí mật chuyện kể II- Âm mưu của Đại Ma Vương” là vở kịch mà nhóm Xuân Bắc- Tự Long mang đến với các em thiếu nhi trong dịp hè này. Chương trình diễn ra từ ngày 28/5 đến hết 1/6 tại Nhà hát Âu Cơ, Huỳnh Thúc Kháng- Hà Nội.

Thứ hai, 26/05/2014 - 09:38

Xác lập kỷ lục của đại lão thi sĩ – Song Thái – Phạm Công Huyền tròn 100 tuổi
Xác lập kỷ lục của đại lão thi sĩ – Song Thái – Phạm Công Huyền tròn 100 tuổi

(Dân trí) - Hội Kỷ lục gia Việt Nam vừa chính thức xác lập kỷ lục Việt Nam của nhà thơ Song Thái – Phạm Công Huyền về kỷ lục là nhà thơ cao tuổi nhất xuất bản thơ.

Thứ hai, 26/05/2014 - 07:48

Nhiều nghệ sỹ gạo cội tiếc thương “cây đại thụ âm nhạc” Thuận Yến
Nhiều nghệ sỹ gạo cội tiếc thương “cây đại thụ âm nhạc” Thuận Yến

(Dân trí) - NSND Trung Kiên, nhạc sỹ An Thuyên, nhạc sỹ Lân Cường…đều vô cùng tiếc thương trước sự ra đi mãi mãi của người nhạc sỹ tài hoa - cây đại thụ của nền âm nhạc Việt Nam Thuận Yến.

Chủ nhật, 25/05/2014 - 12:04

Những khoảnh khắc dung dị về người nhạc sỹ tài hoa Thuận Yến
Những khoảnh khắc dung dị về người nhạc sỹ tài hoa Thuận Yến

(Dân trí) - Nụ cười hạnh phúc của nhạc sỹ Thuận Yến bên người bạn đời, NSƯT Thanh Hương; vòng ôm mềm mại của con gái Thanh Lam; tự hào cầm đàn đệm cho cháu ngoại Thiện Thanh… là những hình ảnh đẹp, những khoảnh khắc ý nghĩa nhất của ông trong trái tim những người thân yêu…

Chủ nhật, 25/05/2014 - 09:55

Nhạc sỹ Hồ Quang Bình- Chủ tịch Hội âm nhạc Hà Nội qua đời
Nhạc sỹ Hồ Quang Bình- Chủ tịch Hội âm nhạc Hà Nội qua đời

(Dân trí) - Nhạc sỹ, nhà lý luận - phê bình âm nhạc Hồ Quang Bình, Phó thường trực Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội, đồng thời là Chủ tịch Hội âm nhạc Hà Nội vừa qua đời 6 giờ 50 phút sáng nay, ngày 25/5 sau thời gian bị bệnh hiểm nghèo.

Chủ nhật, 25/05/2014 - 09:30

Nhạc sỹ Thuận Yến đã “chia tay hoàng hôn”
Nhạc sỹ Thuận Yến đã “chia tay hoàng hôn”

(Dân trí) - Bố của ca sỹ Thanh Lam và nhạc sỹ Trí Minh, tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng như “Bác Hồ một tình yêu bao la”, “Chia tay hoàng hôn”, “Màu hoa đỏ”, “Tình yêu không lời”... vừa qua đời trưa ngày 24/5 sau thời gian dài lâm bệnh.

Thứ bảy, 24/05/2014 - 06:04

Bộ ảnh "Hướng về Biển Đông - Chạm vào Tổ quốc" gây xúc động
Bộ ảnh "Hướng về Biển Đông - Chạm vào Tổ quốc" gây xúc động

Nhằm góp một phần nhỏ bé để tuyên truyền kêu gọi lòng yêu nước của các bạn trẻ, nhóm 3ackpackers đã thực hiện bộ ảnh “Hướng về biển đông – Chạm vào Tổ quốc” để đánh thức lòng yêu nước nhiệt thành và đúng cách của thế hệ thanh niên ngày nay.

Thứ bảy, 24/05/2014 - 02:00

Nghệ sĩ Kim Tử Long được tòa miễn phạt 30 triệu đồng
Nghệ sĩ Kim Tử Long được tòa miễn phạt 30 triệu đồng

TAND huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long vừa tuyên phạt nghệ sĩ Kim Tử Long 30 triệu đồng vì tội “Đánh bạc” nhưng lại cho miễn đóng phạt vì bị cáo có nhiều đóng góp cho nghệ thuật cải lương!

Thứ bảy, 24/05/2014 - 10:17

“Các nhà văn nữ châu Âu: Mối tình cho văn học và cuộc đời”
“Các nhà văn nữ châu Âu: Mối tình cho văn học và cuộc đời”

(Dân trí) - Đó là chủ đề buổi tọa đàm diễn ra ngày 23/5 tại Trung tâm Văn hóa Pháp, Hà Nội nhân dịp Những ngày văn học châu Âu lần IV tại Hà Nội.

Thứ bảy, 24/05/2014 - 08:26

Báo hàng đầu Hàn Quốc viết bài “Kiêu hãnh Việt Nam”
Báo hàng đầu Hàn Quốc viết bài “Kiêu hãnh Việt Nam”

(Dân trí) - Mới đây, một bài viết có tựa đề “Kiêu hãnh Việt Nam” giới thiệu về văn hóa đất Việt đã được đăng tải trên tờ báo hàng đầu của Hàn Quốc.

Thứ sáu, 23/05/2014 - 02:01

Tác giả ca khúc "Tình lỡ" qua đời
Tác giả ca khúc "Tình lỡ" qua đời

(Dân trí) - “Thôi rồi còn chi đâu em ơi/Có còn lại chăng dư âm thôi/Trong cơn thương đau men đắng môi…”, tác giả ca khúc “Tình lỡ” nổi tiếng- nhạc sỹ Thanh Bình vừa ra đi mãi mãi vào thời điểm gần 4 giờ sáng nay, ngày 23/5 tại nhà riêng.

Thứ sáu, 23/05/2014 - 01:00

Cát sê đám cưới 400 triệu, nhạc sĩ không được một xu
Cát sê đám cưới 400 triệu, nhạc sĩ không được một xu

"Ca sĩ được quyền ra giá cho tiết mục biểu diễn của mình thì nhạc sĩ cũng phải được quyền ra giá cho tác phẩm mà mình sáng tác".

Thứ năm, 22/05/2014 - 03:20