Thứ sáu, 18/09/2015 - 10:43

Phó Đại sứ New Zealand "cháy" hết mình cùng học sinh trường Ams

Dân trí

Phó Đại sứ New Zealand, ông Robbie Taylor, cùng nhiều nam sinh Trường chuyên Hà Nội -Amsterdam đã lên sân khấu hòa mình cùng những bài hát, những vũ điệu sôi động trong màn biểu diễn của nhóm nghệ sĩ người Māori, dân tộc bản địa New Zealand.

"Bữa tiệc" âm nhạc này là trọng tâm của chương trình "Giới thiệu và Quảng bá về Văn hóa-Giáo dục New Zealand” được tổ chức tại Trường Hà Nội-Amsterdam sáng ngày 17/9, thu hút sự tham dự của gần 1.000 học sinh.

 

Nhóm nghệ sĩ người Māori đang biểu diễn
Nhóm nghệ sĩ người Māori đang biểu diễn

 

Phát biểu tại chương trình, ông Robbie Taylor, Phó Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, đã đề cập những điểm nổi bật của quan hệ Việt Nam-New Zealand trong 40 năm qua, nhấn mạnh giáo dục là trụ cột hợp tác quan trọng giữa hai quốc gia.  Đại diện cơ quan giáo dục Zealand cũng giới thiệu những cơ hội du học hấp dẫn tại đất nước nam Thái Bình Dương cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

Chương trình sôi động hơn khi nhóm nghệ sĩ người Māori, dân tộc bản địa của New Zealand, xuất hiện với những vũ điệu bốc lửa đầy lôi cuốn và rồi họ mời ngài Phó Đại sứ và nhiều nam sinh lên cùng biểu diễn. Thoạt đầu, các bạn có vẻ còn ngại ngùng khi chỉ có một số cánh tay giơ lên, nhưng rồi, ngay sau đó là hàng chục bạn đã cùng ùa lên sân khấu, không bỏ lỡ cơ hội được làm nghệ sĩ.

Trong điệu nhạc sôi động, ông Robbie Taylor và các nam sinh trường Ams cùng hát, cùng nhảy theo những nam nghệ sĩ ngực trần khỏe khoắn và những nữ nghệ sĩ duyên dáng trong tiếng vỗ tay, reo hò nồng nhiệt của khán giả. Một sân khấu nhộn nhịp với hàng chục "nghệ sĩ" không chuyên của trường Ams. Tất cả đều "cháy" hết mình cho buổi giao lưu văn hóa đầy thú vị.

 

Phó Đại sứ New Zealand cùng các nam sinh trường Ams trên sân khấu
Phó Đại sứ New Zealand cùng các nam sinh trường Ams trên sân khấu

 

Chương trình “Giới thiệu và Quảng bá về Văn hóa - Giáo dục New Zealand” là chương trình gần đây nhất trong một chuỗi các sự kiện trong năm do Đại sứ quán New Zealand tổ chức – là một phần trong mùa “New Zealand - Chào đón những điều mới mẻ”, kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ hữu nghị và ngoại giao giữa New Zealand và Việt Nam.

Từ nay đến ngày 25/9, sự kiện này sẽ tiếp tục được thực hiện ở một số trường khác trường khác tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh.

“Văn hóa Māori là một phần độc đáo và hấp dẫn trong văn hóa New Zealand. Đó là điểm khác biệt giữa nền văn hóa của chúng tôi với những nền văn hóa khác. Chuyến thăm của nhóm trình diễn này là dịp tuyệt vời để  giới thiệu về văn hóa Māori cho học sinh Việt Nam nhằm nâng cao hiểu biết và sự quan tâm của họ đến đất nước chúng tôi”, Đại sứ New Zealand Ngài Haike Manning cho biết.

Một số hình ảnh của chương trình:

 

Phó Đại sứ New Zealand "cháy" hết mình cùng học sinh trường Ams - 3

 

Phó Đại sứ New Zealand "cháy" hết mình cùng học sinh trường Ams - 4

 

Văn hóa Māori là một phần độc đáo và hấp dẫn trong văn hóa New Zealand
Văn hóa Māori là một phần độc đáo và hấp dẫn trong văn hóa New Zealand

 

Khán giả cùng làm theo các động tác của nhóm nghệ sĩ
Khán giả cùng làm theo các động tác của nhóm nghệ sĩ

 

Phó Đại sứ New Zealand "cháy" hết mình cùng học sinh trường Ams - 7

 

Phó Đại sứ New Zealand "cháy" hết mình cùng học sinh trường Ams - 8

 

Phó Đại sứ New Zealand "cháy" hết mình cùng học sinh trường Ams - 9

 

Phó Đại sứ New Zealand "cháy" hết mình cùng học sinh trường Ams - 10

 

Phó Đại sứ New Zealand cùng các nam sinh trường Ams đang làm nghệ sĩ
Phó Đại sứ New Zealand cùng các nam sinh trường Ams đang làm "nghệ sĩ"

 

 

Nam Hằng