Thứ tư, 12/09/2018 - 08:15

10 lý do bạn nên “yêu” thường xuyên hơn

Dân trí

Bạn bị căng thẳng hay huyết áp cao? Hóa ra một số bệnh tật có thể chữa khỏi chỉ bằng cách quan hệ tình dục thường xuyên.

1. Tình dục giúp làm giảm căng thẳng

10 lý do bạn nên “yêu” thường xuyên hơn - 1

Nếu bạn có một ngày dài làm việc căng thẳng, tình dục sẽ giúp bạn thư giãn. Khi quan hệ tình dục, cơ thể chúng ta sản xuất dopamine, endorphins và oxytocin là các hợp chất giúp giảm căng thẳng và tăng cảm giác hạnh phúc.

2. Tình dục là cách luyện tập thú vị

Khi nói đến “tập luyện” rất nhiều người sẽ cảm thấy lười biếng, nhưng nếu bài tập đó liên quan đến tình dục thì bạn nghĩ sao? Trong quá trình quan hệ tình dục, cơ thể chúng ta liên tục trải qua những thay đổi về sinh lý . Tỷ lệ hít thở của chúng ta tăng lên, do đó đốt calo nhiều hơn, có nghĩa là nếu bạn quan hệ tình dục ba lần một tuần, bạn có thể đốt cháy khoảng 7.500 calo mỗi năm, tương tự với bạn chạy 120km.

3. Tình dục giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Wilkes ở Pennsylvania phát hiện ra rằng những sinh viên quan hệ tình dục ít nhất hai lần một tuần có mức độ kháng thể đặc biệt cao hơn những người không có quan hệ tình dục. Quan hệ tình dục giải phóng các kháng nguyên như globulin miễn dịch A – đã được chứng minh có tác dụng chống lại cảm lạnh thông thường và thậm chí là cảm cúm! Bạn càng quan hệ tình dục thường xuyên, càng nhiều kháng nguyên được giải phóng và bạn sẽ càng khỏe mạnh hơn.

4. Tình dục làm giảm huyết áp

10 lý do bạn nên “yêu” thường xuyên hơn - 2

Thậm chí nếu đó là một quan hệ nhanh, nó vẫn có thể cải thiện đáng kể huyết áp của. Một nghiên cứu do Đại học Paisley thực hiện cho thấy, tình dục làm giảm huyết áp tâm giúp cho chúng ta khỏe mạnh hơn!

5. Tình dục giúp tim khỏe mạnh

Khi cơ thể đốt cháy calo, nó cũng cải thiện sức khỏe tim mạch. Các nhà nghiên cứu từ Viện Nghiên cứu New England đã phát hiện ra rằng nam giới quan hệ tình dục thường xuyên sẽ ít hơn 45% mắc bệnh bệnh tim mạch so với những người khác.

6. Tình dục giúp giảm đau

Nếu bạn đang có một vết đau hoặc đau nửa đầu, thì tình dục là một loại thuốc giảm đau tự nhiên rất tốt. Chuyên gia về viêm khớp, tiến sĩ George Erlich, đã tiến hành một nghiên cứu trên các bệnh nhân của mình và nhận thấy rằng những người có quan hệ tình dục thường trải qua các cơn đau ít hơn đáng kể so với những người không quan hệ tình dục.

7. Tình dục giúp chu kỳ kinh nguyệt đều đặn

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn hơi thất thường, đó có thể là kết quả của một lối sống căng thẳng. Như đã đề cập ở trên, tình dục làm giảm căng thẳng và do đó cũng sẽ giúp chu kỳ kinh của bạn đều hơn.

10 lý do bạn nên “yêu” thường xuyên hơn - 3

8. Tình dục làm giảm nguy cơ ung thư

Đặc biệt đối với nam giới, tình dục thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ phát triển ung thư. Trong một nghiên cứu của Úc đăng trên Tạp chí Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ, người ta phát hiện ra rằng những người đàn ông xuất tinh ít nhất 21 lần trong một tháng ít bị ung thư tuyến tiền liệt.

9. Tình dục làm bạn trông trẻ hơn 10 tuổi

10 lý do bạn nên “yêu” thường xuyên hơn - 4

Quan hệ tình dục ba lần một tuần có thể khiến bạn trẻ hơn 10 tuổi so với tuổi thật của bạn! Trong cuốn sách của mình, nhà nghiên cứu người Scotland và nhà tâm thần học lâm sàng tại Bệnh viện Hoàng gia Edinburgh, David Weeks nói: "Sẽ rất tốt cho bạn nếu có đời sống tình dục tốt”.

10. Tình dục kéo dài tuổi thọ

Một yếu tố tích cực nữa của quan hệ tình dục ngoài tác động đến sức khỏe và trí óc của con người là nó sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của chúng ta. Một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Y học Anh cho thấy nam giới có quan hệ tình dục thường xuyên có tuổi thọ kéo dài hơn nhiều so với những người ít quan hệ tình dục.

Ng. TA

Theo Lifehack