Thứ năm, 23/06/2016 - 07:29

10 mẹo hay dành cho tóc bạn chưa từng biết tới

Dân trí

10 lời khuyên dưới đây sẽ giúp các bạn gái có mái tóc đẹp tuyệt vời khiến ai cũng muốn lồng tay vào vuốt nhẹ.

Dù bạn tạo kiểu dáng tóc như thế nào, nhuộm màu gì thì cũng khó có thể đẹp nếu như tóc của bạn không trong tình trạng tốt. Dưới đây là 10 mẹo nhỏ để bạn duy trì một mái tóc sáng, bóng, mượt và khỏe.

1. Chải đầu trước khi gội

Chúng ta đều biết rằng cơ thể sẽ bị mất khoảng 100 sợi tóc, hoặc nhiều hơn mỗi ngày và lượng tóc mất đi nhiều nhất là lúc bạn gội đầu. Hãy bảo vệ mái tóc của mình bằng cách chải mượt trước khi gội. Điều này cũng giúp bạn thoát khỏi mớ tóc bị rối, và tiếp thêm sinh lực cho da đầu của bạn.

10 mẹo hay dành cho tóc bạn chưa từng biết tới - 1

2. Bôi dầu xả cho đuôi tóc

Bạn không cần dùng dầu xả cho toàn bộ tóc vì điều này chỉ khiến tóc bạn trông nhờn hơn. Trừ khi da đầu của bạn rất khô, bạn chỉ cần bôi xả cho ba phần tư mái tóc tính từ đuôi tóc.

3. Sử dụng vỏ gối lụa

Lụa tốt hơn cho làn da của bạn, nó còn giúp giữ độ ẩm của tóc trong khi vải bông sẽ hút ẩm. Vải satin tốt hơn cả mặc dù giá của nó đắt hơn hai loại kia.

4. Massage da đầu

Nếu bạn muốn có mái tóc dài và bóng mượt hãy bắt đầu xoa bóp da đầu mỗi khi gội đầu. Nó không chỉ giúp bạn dễ chịu mà còn làm tăng lưu lượng máu đến da đầu. Điều này giúp tóc mọc nhanh và khỏe hơn, cũng như giúp chân tóc chắc chắn hơn. Massage da đầu cũng giúp giảm căng thẳng và đau nhức đầu.

10 mẹo hay dành cho tóc bạn chưa từng biết tới - 2

5. Sử dụng lược có răng thưa

Khi chải qua tóc ướt, hoặc khi muốn gỡ tóc rối, bạn nên sử dụng một chiếc lược răng thưa. Những chiếc lược răng dày sẽ làm đứt tóc và làm tóc rối tung lên. Để một chiếc lược răng thưa trong nhà tắm để có thể dùng mỗi khi gội đầu. Bạn cũng có thể bôi một ít dầu bóng tóc để giúp gỡ các đám tóc rối dễ dàng hơn.

6. Bóp khô tóc bằng khăn

Thay vì xoa và lau đầu, bạn hãy lấy chiếc khăn bông mềm để thấm khô tóc bằng cách bóp và vặn nhẹ các lọn tóc bằng khăn. Cách này thấm nước nhanh hơn và không làm tóc bạn quăn xù lên.

7. Làm mặt nạ dưỡng tóc

Mặt nạ dưỡng tóc có thể giúp ngăn ngừa chẻ ngọn, giữ tóc trong tình trạng tốt và luôn sáng bóng. Bạn có thể tự làm mặt nạ tại nhà với một lòng đỏ trứng gà, 3 thìa dầu ô liu và một thìa mật ong. Trộn đều hỗn hợp và bôi lên đuôi tóc. Giữ mặt nạ trong vòng một giờ rồi rửa lại bằng nước sạch. Mặt nạ bằng quả bơ cũng giúp tóc bóng hơn. Bạn chỉ cần làm 2 tuần một lần để có mái tóc khỏe mạnh.

10 mẹo hay dành cho tóc bạn chưa từng biết tới - 3

8. Lọc vòi hoa sen nước

Các hóa chất được tìm thấy trong nước như clo, các hợp chất flo, muối, khoáng chất, và thậm chí rỉ sắt rất hại cho mái tóc của bạn. Bạn không cần phải nâng cấp hệ thống nước mà chỉ cần mua một bộ lọc nước cho vòi hoa sen để hạn chế những hóa chất này.

9. Sử dụng máy uốn xoăn bằng hơi nước

Máy uốn tóc tự động đang phá hủy dần tóc của bạn bằng cách làm khô và chẻ ngọn đầu tóc. Nếu bạn cần phải có một chiếc máy uốn tóc cá nhân ở nhà thì hãy sử dụng máy uốn bằng hơi nước. Nó cũng giúp làm khô tóc và tạo lọn giống như máy uốn xoăn cầm tay thông thường nhưng gây ít tác động hơn.

10. Chạy máy tạo ẩm

Độ ẩm không phải kẻ thù của tóc như nhiều người nghĩ, nhất là những người có tóc uốn. Khi không khí khô, tóc của bạn cũng sẽ bị khô theo. Vì vậy, chạy máy tạo độ ẩm trong nhà sẽ cung cấp độ ẩm mà tóc cần để khỏe mạnh và bóng mượt.

T. H

Theo Lifehack